10 món ăn đường phố Đà Nẵng dễ nhớ và vô cùng ngon miệng

Đăng ngày 30/04/2024

Khi đến một đất nước mới, không thể không đánh giá cao nền ẩm thực nơi đây. Chúng tôi đã nghe nói về nhiều quốc gia bán các món ăn đường phố độc đáo và nổi tiếng. Nhưng bạn có biết rằng ẩm thực đường phố Đà Nẵng cũng độc đáo và nổi tiếng không kém? Tiếp theo, chúng tôi xin gửi đến bạn top 10 món ăn đường phố ở Đà Nẵng mà bạn tuyệt đối không thể bỏ lỡ!

1. Mì Quảng – Món ăn đường phố cực ngon ở Đà Nẵng

Khi nhắc tới ẩm thực đường phố Đà Nẵng, chúng ta không thể không nhắc đến Mi Quảng. Mì Quảng không phải là món ăn mới đối với mọi thực khách. Nhưng để tìm được một vài địa chỉ thưởng thức mì Quảng đúng điệu không phải là điều dễ dàng. Tìm được một quán mì đúng chất “Quảng” lại càng khó hơn.
Mỳ Quảng - Món ngon đặc sản Đà Nẵng
Mỳ Quảng – Món ngon đặc sản Đà Nẵng
Sợi bún tươi mềm, thơm nhưng vẫn dai và ngon. Mỗi sợi mì có thể dẹt, dày và có hình dạng. Chuẩn bị một món ăn có nước dùng đậm đà, thơm, vàng ruộm, rắc thêm thịt gà tẩm gia vị, rau tươi, một ít hành lá và bánh tráng nướng giòn thực sự rất khó.

2. Cao lầu Đà Nẵng

Món ăn ngon này có nét tương đồng với mì Quảng. Món ăn đường phố Đà Nẵng này là một món ăn cầu kỳ hơn rất nhiều. Sợi mì Cao Lầu vàng óng, thơm ngon. Nguyên nhân là do người ta cần sử dụng tro Cù Lao Chàm nấu chín rồi đem ngâm để tạo độ khô cứng và dẻo đặc trưng.
Cao lầu là gì? Nguồn gốc cao lầu, cao lầu và mì quảng khác nhau như thế nào
Nước xay gạo phải là nước giếng Bá Lễ. Một nguồn nước rất nổi tiếng vì nước trong lành, không chứa phèn. Để tăng thêm hương vị cho món ăn, người ta thường cho thêm chút bì heo chiên giòn hoặc Cao Lầu cắt miếng vuông. Tất cả tạo nên món ngon Đà Nẵng không thể bỏ qua.

3. Bánh tráng cuốn thịt heo

Nguyên liệu và cách chế biến món ngon Đà Nẵng này vô cùng đơn giản. Thịt lợn được chọn là thịt hoặc vai. Sau đó hấp để duy trì độ mềm của thịt. Rau dễ tìm nhưng phải tươi. Rau sống ăn kèm gồm có xà lách, húng quế, giá đỗ, chuối, giá đỗ, tía tô.
Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon đúng điệu
Bánh tráng cuốn thịt heo
Công thức quan trọng để làm món ăn đường phố Đà Nẵng này chính là nước chấm tạo nên nét đặc sắc riêng. Một chút rau, một chút thịt tinh tế kết hợp với hương vị nước mắm lạ miệng tạo nên một cảm giác thích thú khó quên. Hãy thử một lần và chắc chắn bạn sẽ không thể quên hương vị này!

4. Bún chả cá Đà Nẵng

Chả cá ăn kèm bún được làm từ cá tươi, rửa sạch. Người ta bào thịt cá rồi cho vào đĩa cùng gia vị. Một số gia vị chính như muối, bột ngọt, đường, tiêu.
Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị đơn giản tại nhà
Bún chả cá Đà Nẵng
Có 2 cách chế biến được chia làm 2 loại là chả cá hấp và chả cá chiên. Tuy nhiên, chả cá chiên được ưa chuộng hơn. Chan là món nước dùng có vị ngọt rất dễ chịu được làm từ xương cá. Bún chả cá còn được ăn kèm với các loại rau sống. Ví dụ như rau xà lách, húng quế và đặc biệt là giá đỗ sống.

5. Bún Mắm Đà Nẵng

Bún mắm Đà Nẵng được coi là món ngon được ưa chuộng ở đây. Nguyên liệu làm bát bún chỉ đơn giản là bún, mắm nêm và mít non. Về sau, người ta bổ sung thêm các món ăn kèm như thịt heo quay, thịt ba chỉ, chả bò, nem, tai lợn… để tô bún thêm bắt mắt và hấp dẫn.
Về Đà Nẵng ăn bún mắm nêm
Bún Mắm Đà Nẵng

6. Bánh bèo, Bánh nậm, Bánh lọc

Cách làm bánh bèo chén thơm ngon, chuẩn vị đơn giản tại nhà
Ngoài những miếng bánh mềm mại thơm ngon, điều đáng chú ý hơn cả chính là lớp da heo giòn tan nhẹ nhàng trong miệng. Những miếng chả bò đi kèm cũng có hương vị rất độc đáo, ngọt ngọt hòa quyện với nhau. Đây là món ăn đường phố Đà Nẵng đặc trưng của thành phố này.

7. Bánh tráng kẹp – món ăn đường phố ngon ở Đà Nẵng

Bánh tráng nướng là món ăn đường phố Đà Nẵng thu hút mọi du khách khi đến thành phố này. Bánh tráng được làm lại nhưng phần topping hấp dẫn tạo nên mùi thơm khó cưỡng.
Bánh tráng kẹp Đà Nẵng
Bánh tráng kẹp Đà Nẵng
Một số thành phần bao gồm trứng, pa tê, tôm, xúc xích, khô bò và hành tây chiên. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên vị béo, giòn, thơm ngon.

8. Ram cuộn lá cải

Ram cuộn cải Đà Nẵng giống như những chiếc bánh tráng cuốn thu nhỏ. Mỗi cây Ram lớn hơn một ngón tay. Lớp ngoài của ram được chiên cho đến khi vàng và giòn. Lõi ram thường có nhiều loại. Tùy theo loại ram mà ở đây chúng tôi chia thành các loại nhân khác nhau, trong đó thịt là nguyên liệu chính được trộn thành từng miếng.
Ram cuộn lá cải
Ram cuộn lá cải

9. Bánh canh ruộng

Bánh canh ruộng là món ăn đường phố Đà Nẵng có nguồn gốc vô cùng thú vị. Sở dĩ quán bánh canh ruộng cái tên “lạ” là bởi nơi đây xưa kia có rất nhiều ruộng nên người ta gọi là “bánh canh ruộng” cho dễ nhận biết. Những năm gần đây, số lượng người ngày càng tăng lên.
Bánh canh ruộng Đà Nẵng
Bánh canh ruộng Đà Nẵng
Khách phải đợi rất lâu mới được ăn. Thường thì khách hàng phải đến quán gọi món và đợi bánh canh được mang về chỗ ngồi.

10. Gỏi cá Nam Ô

Gỏi cá Nam Ô là món ăn đường phố Đà Nẵng được mệnh danh là “sashimi Việt Nam”. Tên món ăn được đặt theo tên làng chài nổi tiếng Nam Ô. Nơi đây có loại rau thơm thích hợp để làm gỏi. Những lát thịt cá mỏng, mềm, ánh bạc, thơm và giòn.
mon-an-duong-pho-da-nang-10
Đặc biệt, cá không có vị tanh được khử mùi bằng muối và ngâm trong quá trình sơ chế. Trong món gỏi khô, cá được trộn với nấm, hạt vừng, đậu phộng rang, bánh tráng đã được nướng. Với món gỏi cá ướt, cá được trộn với riềng, tỏi, ớt băm nhuyễn rồi trộn với nước mắm.

Kết luận

Bài viết trên chứa thông tin về những món ăn đường phố được yêu thích nhất ở Đà Nẵng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn hoàn thành chuyến du lịch Đà Nẵng sắp tới của mình. Mỗi món ăn đường phố thơm ngon sẽ để lại cho bạn những dư vị đặc trưng của vùng đất này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *