5 món ăn đặc sản Đà Nẵng thơm ngon nức tiếng ăn một lần nhớ mãi

Đăng ngày 30/04/2024
Đà Nẵng không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất cả nước với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp mà còn thu hút du khách bởi nền ẩm thực đa dạng, nhiều món ăn ngon.
Đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng với nhiều món ngon, giá cả phải chăng và hương vị hấp dẫn như bánh tráng cuốn thịt heo, bún bò, gỏi cá trích Nam Ô, ốc hút, mít trộn,…
Dưới đây là gợi ý một số món đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng cho khách hàng, nhất định phải thử công thức nếu có dịp du lịch vùng biển này nhé!

Xem thêm: Chợ Cồn Đà Nẵng – TOP 10 món ăn cực ngon nên ăn ở đây

Bánh tráng thịt heo

Bánh tráng thịt heo không phải là món ăn xa lạ, có mặt ở nhiều tỉnh thành của Việt Nam như Huế, Quảng Nam,… Tuy nhiên, bánh tráng thịt heo Đà Nẵng lại là món ăn độc đáo, gây ấn tượng với thực khách bởi hương vị hòa hợp, là 1 trong những món ăn đặc sản ĐàNẵng nổi tiếng.
Theo người dân địa phương, bánh tráng Đà Nẵng phải là loại bánh đã phơi sương, có mùi thơm thơm, mềm, dẻo và không bị nát khi cuộn lại.
Thịt lợn cũng được chế biến kỹ lưỡng với các lớp nạc và mỡ xen kẽ nhau sao cho thịt mềm và béo, sau khi chín sẽ được thái thành những lát mỏng vừa phải.
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng còn được ăn kèm với rau thơm, xoài, dưa chuột thái lát mỏng,… và chấm với nước mắm chua ngọt trở thành món ngon giải khát, chống bệnh tật hấp dẫn thực khách.
Đặc biệt, nguyên liệu chấm được coi là linh hồn của món ăn, tạo nên hương vị độc đáo. Nước chấm ở đây được làm từ nước mắm Đà Nẵng, có vị đậm đà hòa quyện với vị ngọt nhẹ của đường, chút chua từ rượu xay hay cay từ ớt,…

Bún Bò Đà Nẵng

Khác với bún bò ở nhiều nơi, bún bò ở Đà Nẵng có đặc sản riêng như bún trắng, nhỏ và dài, thường thêm rất nhiều thịt bò tái hoặc thịt bò mềm. Ngoài ra, người dân Đà Nẵng thường chế biến nước dùng có hương vị sa tế đậm đà hơn.
Nếu có dịp du lịch Đà Nẵng, bạn có thể tìm và nếm thử bún bò ở một số địa điểm được người dân địa phương rất ưa chuộng như bún bò Ba Xin (14 Triệu Nữ Vương, quận Hải Châu), bún bò Hương ( 229 Đống Đa, quận Hải Châu), bún bò Bà Diệu (17 Trần Tông, quận Thanh Khê),…
Bún bò Đà Nẵng
Bún bò Đà Nẵng
Bún bò Đà Nẵng có giá 25.000-50.000 đồng/tô, đầy đủ nguyên liệu và ăn kèm các loại rau sống như giá, xà lách, hoa chuối thái lát. Thực khách có thể gọi thêm thịt bò, thịt viên,… theo ý muốn.

Ốc hút Đà Nẵng

Khi nói đến đặc sản Đà Nẵng không thể không nhắc đến món ốc được người dân địa phương và du khách yêu thích trải nghiệm. Khác với các món ốc truyền thống ở miền Bắc hay ốc dừa béo ngậy ở miền Nam, ốc Đà Nẵng được chế biến đơn giản hơn nhưng hương vị lại khá hòa quyện.
Ốc là một trong những món ăn đặc sản Đà Nẵng ngon dân dã mà du khách không nên bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng
Ốc là một trong những món ăn đặc sản Đà Nẵng ngon dân dã mà du khách không nên bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng
Ốc sau khi làm sạch được hấp hoặc nấu với nước dừa để có vị ngọt tự nhiên, chấm với nước mắm có vị cay vừa phải. Ngoài ra, ốc còn được chế biến theo kiểu cay, rất thích hợp để thưởng thức vào mùa đông.

Gỏi cá Nam Ô

Ngoài những đặc sản trên, ở Đà Nẵng còn có món ngon dân dã, chứa đựng tinh hoa ẩm thực của cả một vùng. Đây là món gỏi cá trích của làng chài Nam Ô.
Món ăn này được biết đến là quê hương của nó, làng chài Nam Ô. Làng này nằm ở cửa sông Cu Đê, dưới chân Hải Vân thuộc quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng và có tuổi đời hàng trăm năm tuổi.
Gỏi cá Nam Ô
Gỏi cá Nam Ô
Để chế biến món gỏi thơm ngon, người dân Đà Nẵng nên chọn những con cá đánh bắt vào buổi sáng sớm, có kích thước bằng đầu ngón tay hai ngón tay. Cá tươi vẫn giữ được hương vị thơm ngon, thịt ngọt.
Có hai cách chế biến gỏi cá hun khói hay gỏi cá trích khô cũng được ăn kèm với bánh tráng nướng (bánh tráng) và rau sống. Ngoài các loại rau thông thường như xà lách, giá đỗ và hoa chuối bào, người Nam Ô còn ăn gỏi cá với đậu lăng, rau xanh, chuối rừng, xoài sống, dưa chuột và khế cắt lát.

Mít Trộn

Dù là món ăn dân dã nhưng mít trộn cũng thu hút thực khách đến Đà Nẵng bởi hương vị “độc nhất vô nhị”. Món ăn này gồm có những quả mít non, bỏ hạt, xé thành từng miếng vừa ăn rồi trộn với da heo, bì lợn nhung, rau răm, đậu, hành phi…
Hương vị quê hương: Mít trộn tai heo
Hương vị quê hương: Mít trộn tai heo
Tất cả các nguyên liệu được trộn đều, nêm nếm vừa ăn và bạn có thể thưởng thức. Mít trộn ăn kèm bánh tráng nướng hay bánh phồng tôm đều ngon
Ở Đà Nẵng có rất nhiều quán mít trộn ngon, giá cả phải chăng như Mít trộn Bà Già (47/25 Lý Thái Tổ, Q. Hải Châu), Mít trộn Dĩ Anh (34 Phạm Văn Nghị, Quận Thanh Khê),…
Ngoài những món ăn kể trên, nếu có dịp du lịch Đà Nẵng, bạn có thể chọn mua các sản phẩm khác về làm quà cho người thân, bạn bè như mực me, nem chua, chả bò, bánh mè khô,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *