xem gà tía chân trắng

Bạn đang xem: xem gà tía chân trắng Tại Myquang.vn

TÓM TẮT NỘI DUNG

Gà tía là gà màu gì? Gà tía chân nào thì đá hay? Gà tía chân trắng Gà tía chân xanh Gà tía chân vàng Gà tía chân chì Cá thể gà tía nổi tiếng nhất Tía King Kong Gà tía Thiên Lôi Gà tía có đá hay hay không?

Gà tía sở hữu nhiều cá thể đá hay và xuất sắc. Trong số đó phải nói tới tía King Kong với 18 sao trong bộ sưu tập của mình. Vì thế đã tạo nên những thương hiệu với các dòng gà tía chân trắng, chân xanh, chân vàng, chân chì… Không chỉ là những chiến kê đá hay mà chúng còn là những chiến kê nhìn rất đẹp mã. Dùng để làm gà cảnh hoặc cản mái, đúng mái đều rất tốt. Bài viết này của Gà Đòn Đất Việt chia sẻ với anh em về những vấn đề xung quanh màu lông này.

Đang xem: Xem gà tía chân trắng

Gà tía là gà màu gì?

Gà tía là những chú gà có gam màu đỏ làm chủ đạo. Chúng có thể biến thiên sang các gam màu đỏ khác từ đậm sang nhạt, từ đỏ tối màu sang sáng màu. Cũng có nhiều nơi gọi gà màu lông tía là gà màu điều nhưng chỉ khác nhau một chút về gam màu đậm nhạt mà thôi.

*

Một con gà chọi tía gần chuyển sang màu điều.

Gà tía, gà điều là gam màu khá phổ biến của dòng gà nói chung. Chúng chiếm khoảng 40-60% màu lông của gà. Còn lại các gam màu khác như gà ô, gà xám, gà trắng nhạn hoặc những gam màu hiếm khác như cườm, gà ngũ sắc…

Sở hữu bộ lông màu đỏ tinh tế và đẹp mắt cực kỳ rực rỡ. Vẻ đẹp này càng nổi bật nếu được đứng dưới trời nắng đẹp. Chúng sẽ trở thành những chiến kê xuất sắc hoặc là những chú gà cảnh cực kỳ ấn tượng. Kết hợp với những gam màu lông khác chắc chắn sẽ tạo nên bộ sưu tập gà thật tuyệt vời.

Xem thêm

Gà Điều Xanh Mạng Gì? Gà Điều Đá Ngày Nào Thì Tốt? Gà Bạch Đầu Chỉ Là Gì? Có Nên Nuôi Hay Không? Hướng Dẫn Cách Cắt Lông Gà Chọi Đẹp An Toàn Gà Ngũ Sắc Có Phải Là Gà Linh Kê Hiếm Gặp Không?

Gà tía chân nào thì đá hay?

Không chỉ nổi bật với vẻ bên ngoài mà còn kết hợp với màu chân đã tạo nên những chiến kê cực kỳ nổi tiếng. Nếu bạn chưa biết gà tía chân gì đá hay thì hãy xem những cá thể gà dưới đây.

READ:  Bài Viết Về Chân Gà Nướng Hai Còi Ngô Thị Nhậm, Bài Viết Về Chân Gà Nướng Hai Còi

Gà tía chân trắng

Cá thể gà nổi tiếng nhất của dòng tía chân trắng đó chính là tía King Kong. Đây là cá thể gà nằm trong những chú gà hay nhất tại Việt Nam. Sở hữu khoảng 17-18 trận thắng liên tiếp xếp chúng vào bảng xếp hạng này. Không nhiều con gà có thể thắng được 8-10 sao chứ đừng nói tới 17-18 sao. Cùng với Xám Thần, Xám Messi thì Tía King Kông cũng là một huyền thoại của dòng gà tía.

*

Gà tía chân trắng với dáng vẻ oai vệ

Không chỉ màu lông gà tía mà những con gà sở hữu chân trắng cũng đều được đánh giá cao. Ví dụ gà ô chân trắng mỏ ngà là một trong những đặc điểm được nhiều người yêu thích lựa chọn. Vì thế nếu bạn sở hữu dòng gà này thì cũng nên cân nhắc sử dụng chúng nhé.

Gà tía chân xanh

Đây là dòng gà nổi tiếng gần tương đương với những cá thể tía chân trắng. Sở hữu màu lông tía đỏ và màu chân xanh sở hữu những đòn lối mạnh và có sức bền khá tốt. Chúng có thể áp đảo đối thủ bằng những đòn lối lạ của mình. Sự kết hợp giữa màu đỏ và xanh trên cùng cá thể cũng khiến đối thủ kiêng sợ.

*

Gà tía chân xanh đẳng cấp

Ngoài việc sở hữu chân xanh thì sẽ là rất tuyệt nếu có thêm hệ thống vảy cũng như cựa đẹp. Chúng được bố trí xung quanh khu vực cựa sẽ là những chiến kê chơi cựa rất giỏi. Khi đó có thể vào trận chiến không áp đảo đối thủ nhưng bất thình lình có thể dùng cựa gõ to đầu đối thủ. Cũng nhiều trường hợp sử dụng cựa đâm thủng phổi của gà đối thủ khiến chúng gục ngã ngay lập tức.

Gà chọi chân xanh còn kết hợp với màu lông khác đá cũng rất hay đó chính là gà ô chân xanh mắt ếch. Nếu anh em sư kê sở hữu chiến kê này thì cũng thử tìm hiểu đòn lối xem sao.

Gà tía chân vàng

Xếp thứ 3 đó chính là những cá thể tía chân vàng. Tuy không nổi bằng dòng chân xanh, chân trắng nhưng cũng được nhiều người tìm nuôi. Dòng chân vàng cũng nặng về lực cũng như đòn lối. Ngoài ra chúng còn nổi bật bởi khả năng chịu đòn tốt. Có thể thi đấu trong nhiều hồ nhưng vẫn giữ được sức mạnh, sự bền bỉ của mình. Nếu không dành chiến thắng bằng những phút ban đầu thì chúng sẽ vượt qua chúng bằng sức chịu đòn.

READ:  Xem Màu Chân Gà Đá - Hợp Cách Giữa Màu Lông Và Màu Chân

Xem thêm: Mua Thực Phẩm Chức Năng Xách Tay Từ Mỹ Được Mọi Người Ưa Chuộng

*

Gà tía chân vàng

Nếu anh em để ý kỹ thì những cá thể gà tía chân vàng được rất nhiều người nuôi. Đơn giản đây là màu lông phổ biến kết hợp với màu chân phổ biến. Nên số lượng của chúng nhiều hơn so với dòng tía chân xanh, chân trắng.

Gà tía chân chì

Chân chì không phải là dòng gà được người chơi ưa chuộng. Bởi họ quan niệm rằng gà chân chì không hay hoặc không mang tới may mắn. Tuy nhiên điều đó cũng chưa hẳn là đúng. Chân chì cũng là dòng gà sở hữu nhiều đòn lối độc đáo kết hợp với khả năng chăm sóc của từng người mà độ nặng nhẹ đòn khác nhau.

Nếu bạn có sở hữu một chiến kê chân chì thì d dừng vội đẩy chúng đi nhé. Hãy nghiên cứu kỹ đòn lối trước xong hãy quyết định làm gì thì làm.

Cá thể gà tía nổi tiếng nhất

Tía King Kông và tía THiên lôi là 2 cá thể gà gần như nổi tiếng nhất của dòng tía điều, trống tía. Một con là huyền thoại từ lâu và một chiến kê nổi trong thời gian gàn đây. Gà Đòn Đất Việt xin cung cấp 1 số thông tin liên quan tới

Tía King Kong

Nổi bật trong khoảng những năm 2003-2006 nên hầu như khá ít thông tin. Vì thế chỉ những ai ở khu vực miền Bắc hoặc Hải Phòng mới biết rõ nhất về cá thể gà này. Vì thế những giai thoại của chiến kê này giờ chỉ còn là những câu chuyện và rất ít video hay clip nào liên quan. Chỉ biết rằng trong lịch sử của mình chúng đã dành chiến thắng 18 trận tương ứng với 18 sao trong lịch sử của mình. Hiện nay rất ít chú gà nào có thể đạt được chiến thắng 5-7 sao. Thậm chí chỉ cần đạt tới tầm này đã được trả giá vài chục triệu cho tới cả trăm triệu và gắn với cái tên máy in tiền.

*

Gà chọi Tía Kinh Kong

Gà tía Thiên Lôi

Một chú gà chiến kê tới từ Thái Bình quê lúa. Đây là chú gà khá nổi hiện nay khi có khá nhiều clip trong các trận chiến. Anh em có thể lên youtube và tìm kiếm gà tía Thiên lôi để xem đòn lối của chiến kê này.

READ:  Chân Gà Xóc Xoài Non - Vào Bếp Làm Món Ngon Bất Bại
*

Gà Tía Thiên Lôi

Nghe nói giá của tía Thiên Lôi lên tới khoảng 230-260 triệu. Sở dĩ chú gà này có giá cao tới như vậy chính là thành tích 15 sao trong sự nghiệp của mình. Nếu như các chiến kê trong khoảng những năm 2000 khó xác định được số trận thắng thì Tía Thiên Lôi lại khác. Nổi danh trong khoảng 2018-2019 nên còn nhiều clip khá hay.

Đặc biệt có những trận ngay tại sới gà C1 nổi tiếng Thái Bình quy tụ toàn tai to mặt lớn. Các trận này đều hạ gục đối thủ nhanh chóng khi chỉ trong khoảng 6 hồ là đã kết thúc trận đánh.

Gà tía có đá hay hay không?

Không thể chỉ dựa vào màu lông mà quyết định gà có đá hay gà tài không. Bởi chúng chỉ là 1 trong những yếu tố mà thôi còn phải xem đòn lối cụ thể mới biết được gà có đá hay hoặc dở. Để đánh giá được thì những trận vần hơi vần đòn sẽ là thước đo chính xác nhất. Chả cần biết ông có đẹp trời biển như thế nào nhưng vào trận đánh không làm ăn gì được thì cũng vứt đi.

*

Gà tía chân nào thì đá hay?

Để bắt bóng được gà tía đá hay hay không hoặc bất cứ gà nào thì xem dáng vẻ bên ngoài kết hợp với hệ thống chân vảy. Mà để biết được xem chân, xem vảy gà thì chủ nhân lại cần biết các loại vảy quý hiếm. Chi tiết cách xem vảy gà tại đây.

Xem thêm: Gà Chuối Chân Gì Tốt Nhất? Màu Mạng Gà Chuối Là Gì, Hướng Dẫn Cách Xem

Đi kèm với đó là chế độ chăm sóc và tập luyện kỹ càng. Như vậy mới đảm bảo sức khỏe và gân cốt của gà tốt nhất để được đánh giá cao và dành chiến thắng trước đối thủ.

Như vậy với những chia sẻ của Gà Đòn Đất Việt hy vọng anh chị em mê gà chọi đã có cái nhìn khách quan về dòng gà tía. Biết được tía chân trắng, tía chân xanh hay tía chân vàng loại nào đá hay. Thảo luận ngay bên dưới để được giúp đỡ hoặc chia sẻ nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button