xem chân gà bạch đầu chỉ

*

HÌnh vẽ vảy bạch đầu chỉ theo kinh kê

Dựa vào dấu hiệu móng chúa trắng, các chuyên gia phân chia gà bạch đầu theo các dạng như sau:

Bạch đầu hổ và hắc đầu hổ

Bạch đầu hổ: loại gà có 2 móng chúa màu trắng, các móng còn lại màu đen Hắc đầu hổ: loại gà có 2 móng chúa màu đen, các móng còn lại màu trắng.

Gà bạch đầu hổ và hắc đầu hổ được đánh giá cao độ chặn đòn cũng như sức mạnh của các đòn đá ở cả hai chân. Chúng có xu hướng hướng đá gãy vào chân hoặc cánh gà địch thủ.

*

Chân gà bạch đầu hổ ( nguồn: gadonvietnam.net)

Các sư kê thường ví gà bạch đầu hổ và hắc đầu như những quân xe trên bàn cờ tướng, mà những quân xe thì luôn dũng mãnh tiến về phía trước. Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể chọn 2 loại gà chọi này để nuôi và xông pha trong các trận đấu

Bạch hổ thới và hắc hổ thới

Bạch hổ thới: loại gà có 2 móng thới ở chân màu trắng, các móng khác màu đen Hắc hổ thới: loại gà có 2 móng thới màu đen, các móng khác có màu trắng

*

Hình vẽ chân gà hặc hổ thới – kinh kê

*

Chân gà hắc hổ thới

Gà bạch hổ thới, hắc hổ thới được biết đến với đặc tính giao thới mạnh. Chúng có lối đá linh hoạt và chính xác, sử dụng đòn thới đâm vào mắt cho đối thủ để dành phần thắng chung cuộc. Nói chung để chọn một chú gà bạch hổ thới hoặc hắc hổ thới thì bạn nên tìm kiếm những con có từ 9 vảy trở lên.

READ:  gà ô chân đen mắt ếch

Đang xem: Xem chân gà bạch đầu chỉ

Bịt đầu chỉ và bịt đầu thới

Bịt đầu chỉ: loại gà này chân có 1 móng chúa màu đen và 1 móng chúa màu trắng Bịt đầu thới: Chân của loại gà có có 1 móng thới đen và 1 móng thới trắng

Gà bịt đầu chỉ và bịt đầu thới còn được xếp vào loại hắc bạch vô thường. Chân trái có thể thuận cả 10 phần thì chân phải đuối hơn với 2-3 phần và ngược lại. Cho nên, loại gà được đánh giá về khả năng chinh chiến yếu nhất trong các bạch đầu chỉ.

Có thể bạn quan tâm: 1001 Cách xem chân gà chọi – chọn vảy gà đá quý & hiếm

Gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu?

Nói tóm lại quan niệm dân gian về màu tang tóc đầu móng gà bạch đầu chỉ là mê tín, chúng ta không nên tin hoàn toàn vào đó. Mà hơn hết, hãy nhìn vào những ưu và nhược điểm mà loại gà này có được.

Về ưu điểm chung, loại gà này được đánh giá cao ở khả năng đá song phi, chân hiểm, nhanh nhẹn và đá tạt cực “đỉnh”. Bên cạnh đó nhược điểm cũng đáng được cân nhắc, loại gà này có sức bền yếu, dễ bị đuối ở nước thứ hai và cũng rất dễ bị đui mắt. Khắc tinh cứng của bạch đầu chỉ chính là gà Mỹ và gà canh.

Xem thêm: Bánh Mì Thiểm Tây Hà Nội – Bánh Mì Thiểm Tây Về Thiểm Tây Bánh

READ:  Nơi Bán Chân Gà Công Nghiệp Bao Nhiêu 1 Kg, Cung Cấp Chân Gà Sỉ & Lẻ Giá Rẻ Nhất Tphcm

Kinh kê nhận định, bạch đầu chỉ là loại gà không hẳn tốt xấu. Tuỳ từng con gà và từng loại móng mà gà này có thể có tài ngầm, đá tại, song phi rất hay mà cũng có thể chỉ là gà thường không tài cán.

Hình ảnh gà đá bạch đầu chỉ

*

Chân bạch đầu chỉ _ nguồn : gadonvietnam.net)

*

gà mái bạch đầu chỉ

*

gà nòi – nguồn aquabird.vn

*
*

Chân gà (nguồn : gadonvietnam.net)

*

Ảnh thật chân bạch đầu chỉ

*

Gà tía bạch đầu hổ

*

vảy gà bạch đầu hổ

*

Một con gà nòi bạch đầu chỉ

*

bạch đầu chỉ móng trắng

*

gà tre bạch đầu chỉ

Có nên chơi độ với gà bạch đầu chỉ không?

Vậy liệu bạch đầu chỉ có chơi được không?

Câu trả lời là: . Không những có, mà nhiều con gà có chân bạch đầu chỉ còn là một trong những chiến kê mà bất cứ anh em nào cũng không nên bỏ qua.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Bê Nướng Thơm Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Nhà Hàng, Cách Làm Thịt Bò Nướng Tái

Để trả lời câu hỏi gà bạch đầu chỉ chơi được không, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khi bạn chọn gà và chọn trận đấu gà. Nếu bạn chọn được những con có tướng tá tốt, có nhân tự và đặc biệt khi cáp gà phải chọn được đối thủ phù hợp thì mức độ chiến thắng đối với loại gà này là tương đối cao.

READ:  Nhanh Chân Gà Nướng Mỹ Đình Cho Giới Sành Ăn, Quán Mai Hương

Bên cạnh đó, các sư kê khi chọn gà họ không chỉ quan tâm đến móng mà vảy gà cũng là một tiêu chí được cân nhắc. Các loại gà có giáp vy đao, thất đao thiên, giáp thới phòng đao, linh giáp tử, huyền trâm… Đó là các loại vảy gà nằm trong các loại gà hiếm hàng đầu hiện nay, được người chơi gà săn lùng ở mọi nơi

Tuyển chọn video đá gà Bạch đầu chỉ

Giới thiệu gà bạch đầu chỉ
Phân biệt Bạch Đầu Chỉ và gà Song Chỉ

Như vậy gà đá bạch đầu chỉ là loại gà gì, gà bạch chỉ tốt hay xấu. Tất cả đã được chúng tôi đề cập ở trên. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn chọn lựa được loại gà có khả năng chinh chiến cao nhất, giành phần thắng trong mọi trận đấu gà.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button