Cách Xem Chân Đoán Lối Gà Chọi, 1001 Mẹo Xem Tướng Gà Chọi Đá Hay

*

Để có được một chú gà chọi đá tốt khi đi đá gà cựa sắt, bà con cần phải chú ý đến những khâu chọn xemtướng gà chọingay từ đầu. Vậy thì ngoài hình thức quan tâm đếm nguồn góc, xuất xứ của gà bố mẹ, liệu rằng con giống đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn cần có có những đặc điểm như thế nào chưa

NỘI DUNG

Xem tướng gà chọi đá hay – Nhất thủ nhì vĩ tam hình tứ túcXem tướng gà đá thông qua một số bộ phận khác

Xem tướng gà chọi đá hay –Nhất thủ nhì vĩ tam hình tứ túc

Khi lựa chọn con giống tướng gà chọi tốt trong việc nuôi gà chọi, thì sư kê cần chú ý đến việc chọn những con có đặc điểm về tướng như: cao lớn, thân hình lực lưỡng, khi chúng di chuyển thì phải nhanh nhẹn, mạnh dạn.

Đang xem: Xem chân đoán lối gà chọi

*

tướng gà chọi đẹp

Người ta có câu:

Nhất thủ nhì vĩ tam hình tứ túc

Theo đó, người xưa đã dạy rằng, muốn biết tướng gà đá, gà nòi, gà giống có hay hay không, cần xem đầy đủ đầu gà, lông, hình dáng, xem chân gà ( vảy gà đá)

Tướng đầu gà chọi

Con gà giống tốt có tướng gà chọi tốt thì phải có thân hình cân đối, đầu tương xứng với cổ và phần thân ở phía dưới. Nếu bà con nông dân để ý thì sẽ thấy được những chú gà chọi có tướng đầu với bề ngang sẽ rộng thường khá gan lì nhưng lại thường di chuyển chậm chạp. Vì thế, khi bước vào thi đấu, chúng thưởng tỏ ra vẻ yếu thế hơ, dễ bị ăn đòn của đối phương mà không thể phản xạ kịp thời.

Ngược lại, với những chú gà chọi có đầu hẹp lại thường khá nhát gan hơn, khi chưa bước vào trận thi đấu thì chũng đã tỏ ra sợ sệt và có thể quay đầu bỏ chạy ngay.

*

tướng gà chọi hay

Giống gà đá tốt nhất trong chăn nuôi là gà phải có đầu không quá hẹp, không quá rộng, cân đối thường là những con gà đá lì lợm , lì đòn, ra đòn khá nhanh. Ngoài ra thì bà con cũng nên chú ý đến một vài chi tiết nhỏ, đặc biệt là ở phần mắt của gà như dưới đây:

READ:  Các Loại Chân Gà Đông Tảo Hưng Yên Chính Gốc, Các Dòng Gà Đông Tảo

Gà chọi có mắt sâu, tròn: những con mắt sâu thường khá lì đồn và dữ dằn. Nếu khoảng cách từ mắt tới mũi của gà rộng, đây là những con vô cùng tự tin và hiếu chiến.Gà có mắt tròn và lồi: những con này thường nhút nhát, khó có thể nuôi làm gà đá mà chỉ phục vụ cho việc lấy thịt.

Xem tướng lông gà chọi

Xem lông gà cần xem màu sắc của lông cũng như hình dáng lông. Một con gà chọi đá hay thì tướng lông của chúng sẽ có lồng mã dài, phủ xuống tận đuôi; lông cánh rộng, cũng dài ( ít nhất đến phần phao câu)

*

Xem tướng gà chọi chọn lông

Gà chọi có thể sẽ có rất nhiều màu lông khác nhau. Tuy nhiên, dù sở hữu sắc lông như thế nào thì lông gà cũng cần sáng bóng, lông sát vào thân gà. Riêng phần lông mã cần phải phủ dài sẽ tượng trưng cho những con đá hay, sức bền.

Gà chọi tướng tốt là gà có lông đuôi dài, giúp chúng giữ được thăng bằng rốt hơn khi đá.

Về màu lông gà đá, nên chọn gà có bộ lông mượt, có màu tối ( đen, xám ô)

Hình dáng gà chọi như thế nào thì đá tốt

Tướng tá của gà chọi phải thể hiện được sự oai vệ và chững chạc. Khi sờ vào gà thì gà phải chắc lịch, lườn sau, vai nở, ngực lớn.Khi cầm gà lên thì chân gà không được lỏng lẻo.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nước Cốt Dừa Nấu Nhanh, Cách Làm Chè Đậu Đỏ Nước Cốt Dừa Ngon Ngọt, Dễ Ăn

Thế đứng của gà sẽ chắc chắn, chân sau nặng đòn. Chú ý đầu gối gà cần to khoẻ, không chọn gà có đầu gối củ lạc

READ:  Cách Làm Món Chân Gà Hầm Thuốc Bắc Hanhkeu, Chân Gà Luộc Thuốc Bắc Thơm Ngon Hấp Dẫn

Xem vảy gà chọi đoán gà đá hay

Khi chọn gà đá thì việc xem vảy gà thực sự cần làm chi tiết. Những chiến kê có vả gà tốt thì mới có thể đá hay. Sư kê cần nắm rõ các loại vảy gà chọi, đặc biệt tránh những loại vảy gà xấu.

Để biết được đâu là chú gà chọi có tố chất trở thành một chiến kê thực thụ, hãy theo dõi bài viết Bí quyết chọn gà hay, độc

Xem tướng gà đá thông qua một số bộ phận khác

Tướng Mỏ gà chọi đá hay

Tướng gà chọi tốt thì mỏ gà cũng là bộ phận khá quan trọng và đây cũng là lợi thế lớn nhất của gà khi tham gia chiến đấu. Do đó, khi chọn tướng gà chọi để làm giống để chăn nuôi gà chọi, bà con cũng cần chú ý đến bộ phận này.

*

Mỏ gà chọi đá hayMỏ của tướng gà chọi tốt phải là gà đáp ứng đủ tiêu chuẩn cần có hình tam giác hay còn gọi là 3 lá. Ngoài ra, mỏ ngắn hay vẹo cũng giúp lực mổ khá mạnh và nhanh.Mỏ gà không đáp ứng đủ tiêu chuẩn thường bị cụt, biểu tượng cho sự chậm chạp. Ngoài ra, mỏ quắm lại cũng chỉ giúp mang đến tướng dữ dằn cho gà nhưng lâm trận lại kém.

Xem cổ gà đá

Nếu cổ gà yếu, khi tham gia đấu đá có thể sẽ bị gãy dẫn đến thua cuộc cũng như có thể khiến gà tử vong. Do đó, bà con nên chọn những con có cổ liền, các khớp xương liền mạch với nhau. Ngược lại, những con cổ hẹp, cụt đá khá kém. Bà con cũng chú ý thêm đến phần hầu gà. Nếu hầu quá bé cũng là biểu tượng cho gà nhát, không phù hợp với việc nuôi đá.

*

xem tướng gà chọi qua cổ

Tướng gà chọi tốt phải xem ức và vai, đuôi

Những con gà chọi tốt sẽ thường nẩy ức khi di chuyển. Ngoài ra, vai gà cần rộng, lớn là tốt nhất. Đối với gà chọi, đuôi gà cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng. Khi lâm trận, bộ phận này sẽ giúp giữ thăng bằng cho gà. Thế nên, những con đạt tiêu chuẩn cần có đuôi xòe rộng, phần chóp đuôi chĩa xuống đất là hoàn hảo nhất.

READ:  Cách Rút Xương Chân Gà Rút Xương Sống, Chân Gà Rút Xương Sống

Xem thêm: thực phẩm bổ sung lợi khuẩn

*

xem tướng gà đá cựa sắt qua đuôi, vai , ức

Hướng dẫn xem tướng gà chọi

Bạn có thể theo dõi cách xem tướng gà chọi đẹp, gà đá cựa sắt hay cụ thể hơn thông qua video dưới đây

Nhìn tướng gà chọi đoán đòn lối

Theo thực tiễn, mỗi tướng gà sẽ quyết định đòn lối, cách ra chiêu của con gà. Nếu nuôi gà đá lâu năm bạn sẽ lĩnh hội được. Một số tướng gà ứng với lối đá ưu thế có thể được kể đến đó là:

Gà chọi cổ ngắn , thế đứng dựng thích dọc hầu , mang tai đá sungGà Mặt dài , cổ dài thường là lối hay nhưng kém chịu đựng hơnGà đùi khép vào thân , chân vảy nhỏ , quản ngắn thường đánh vào người ,chịu tốtGà đá có đùi phình ngoài thân ,đùi dài thường thích liên hoàn cước ,đá chính xácGà quản to ngón thô , dáng giọt mưa thích ôm đấmGà chọi có ngón chúa thẳng , to thường là gà hầuGà khung bệ tốt , cao to , quản dài gần bằng đùi thường chơi đầu mặt , đánh cựa tốt

( Theo Sư Kê Linh – hội gà đòn Việt Nam)

Ngoài ra, chúng ta cũng biết đến một số loại gà chọi dị tướng đá hay khác. Tiếp tục theo dõi đá gà cựa sắt để có thêm nhiều thông tin bổ ích về cách xem tướng gà, chọn gà nòi, gà đá sung nhé.

Với những tuyệt chiêu trên đây, bạn đã có thể phần nào hình dung được kỹ thuật xem tướng gà chọi, những cách này áp dụng được choi cả gà lớn và gà chọi con. Tuy nhiên, với gà con, thì cần có thêm thời gian quan sát. Chúc bạn sở hữu được chú chiến kê tuyệt vời nhất

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button