Cách Ướp Thịt Nướng Chả Thơm Lừng, Cách Ướp Thịt Nướng Bún Chả Hà Nội

Hà Nội phố là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh, cùng với nhiều món ăn đặc sản thơm ngon ăn 1 lần là mê như phở hà nội, bún đậu mắm tôm, cháo sườn, bún thang, bún chả… TRong đó bún chả là món ăn thơm ngon nổi tiếng nhất, ai mới thưởng thức cũng phải suýt xoa dành lời khen ngợi. Vậy hãy cùng myquang.vn vào bếp chế biến bún chả hà nội, và cách ướp thịt nướng bún chả hà nội chuẩn vị nhé!

*
*
*
*

Tẩm ướp thịt nướng bún chả

Về phần thịt nạc vai xay: Cho ½ nước hành tím , ½ tỏi băm nhuyễn, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước màu. Rồi dùng tay hoặc đũa trộn đều, ướp thịt khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vịVề phía thịt miếng ba chỉ: cho toàn bộ những nguyên liệu còn lại vào gồm Cho ½ nước hành tím , ½ tỏi băm nhuyễn, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước màu, trộn đều và ướp thịt trong vòng 30 phút.

Đang xem: ướp thịt nướng chả

Cách nướng thịt

Sau 30 phút ướp thịt, phần thịt xay bạn vo thành viên nhỏ rồi xếp lên ngăn vỉ đề chuẩn bị nướng. Quét thêm chút dầu ăn lên bề mặt thịt để khi nướng miếng chả không bị dính vào vỉPhần chả miếng bạn xếp những miếng thịt lên vỉNướng thịt đến khi miếng thịt chín vàng là được.

READ:  Thịt Xiên Nướng Riềng Mẻ Thơm Ngon Đậm Đà, Lợn Mán (Lợn Mọi) Nướng Riềng Mẻ

Cách pha nước mắm chấm bún chả

Bắc nồi lên bếp, cho vào 200ml nước mắm, 200g đường, 100ml giấm, 2 chén nước lọc, bật lửa lên và khuấy đều tay để gia vị được hòa tan. Đến khi hỗn hợp nước mắm sôi thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị lại sao cho vừa miệng ăn của gia đình nhé.

Xem thêm: Ngon Lạ Dể Làm Vời Món Bánh Mì Bì Chay Ngon Nhất? Ngon Lạ Dể Làm Vời Món Bánh Mì Hấp Bì Chay

Thành phẩm món bún chả hà nội

Xếp bún và rau sống ra đĩa, bún chả cho vào bát tô rồi cho cà rốt, đu đủ ngâm chua vào, thêm chút ớt băm sau đó cho hỗn hợp nước mắm chấm vừa nấu vào bát khuấy đều

Như vậy chỉ với vài bước thực hiện đơn giản, bạn đã chế biến xong mớn bún chả hà nội thơm ngon. Miếng thịt nướng có màu vàng cánh gián trông rất bắt mắt. Khi ăn sẽ cảm thấy miếng thịt nướng mềm, không bị khô, mùi thơm chắc chắc sẽ khiến cả gia đình bạn có bữa ăn ngon tuyệt, hết lời khen ngợi.

Một số chú ý khi làm món bún chả

Khi mua thịt chọn thịt còn tươi chế biến sẽ ngon hơnRau sống ăn kèm với bún chả lên ngâm với nước muối pha loãngNướng thịt bằng than hoa là ngon nhất, giữ được đúng hương vị truyền thống bún chả hà nội

Mỗi dịp cuối tuần hãy thay đổi những món ăn mới hấp dẫn sẽ giúp cả gia đình sum vầy, một bữa ăn ngon miệng và ý nghĩa. Chúc bạn thực hiện thành công.

READ:  cách ướp thịt nướng với hạt mắc khén

Xem thêm: Gà Chân Cua – Các Loại Thần Kê, Linh Kê Và Quý Kê

Góc Hạnh Phúc chuyên trang gia đình chia sẻ những cách thú vị về bếp núc, văn hóa gia đình, mẹo hay, công nghệ và tin tức trong cuộc sống.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button