Ứng Dụng Maltodextrin Trong Thực Phẩm Maltodextrin Trong Chế Biến Thức Ăn

Trang giới thiệu về một số hóa chất, phụ gia và nguyên liệu sử dụng trong các ngành sản xuất thực phẩm: Bánh kẹo, kem, cà phê hòa tan, nước giải khát, bia rượu, đồ hộp, chế biến thủy sản, nước mắm, nước tương; dược phẩm; thức ăn chăn nuôi

*

*

Maltodextrin là một loại tinh bột được sử dụng làm phụgia cho thực phẩm và dược phẩm, an toàn cho người dùng trực tiếp. Maltodextrinrất dễ tiêu hóa, được hấp thu nhanh chóng như glucose nên có thể bổsung thêm năng lượng cho người dùng.

Đang xem: ứng dụng maltodextrin trong thực phẩm

Maltodextrin được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnhvực chế biến thực phẩm và dược phẩm.Maltodextrin có vị ngọt vừa hoặc gần như không có mùi thơm.
Maltodextrin gồm các đơn vị kết nối D-glucose trong chuỗi có chiềudài biến. Đơn vị glucose được chủ yếu liên kết với α (1 → 4) glycosidic .Maltodextrin cấu tạo gồm một hỗn hợp của các chuỗi khác nhau 3-17 đơn vịglucose có nguồn gốc từ bột bắp, sắn, khoai, lúa mì, v.v..

Xem thêm: Bánh Flan Ánh Hồng Mới – Bánh Flan Ánh Hồng 54Gx10

*

DE là đương lượng Dextrose (Dextrose Equivalent) – đạilượng chỉ khả năng khử đối với chuẩn là 100% ở đường glucoza (Dextrose), hay làsố gam đương lượng D-glucoza trong 100gam chất khô của sản phẩm. Tinh bột có DE= 0, các dạng Siro tinh bột có DE từ 20 – 99,4, sản phẩm có DE .

READ:  Bạn Đang Đang Cần Nguồn Cung Cấp Thực Phẩm Chay, Hợp Tác Đại Lý Kinh Doanh Thực Phẩm Chay

Xem thêm: Cách Làm Món Kỳ Đà Hấp – Cách Chế Biến Thịt Kỳ Đà Lạ Miệng Cực Thơm Ngon

Sản phẩm có DE từ 4-7 được sử dụng để tạo màng mỏng dễtan và tự hủy được dùng để bọc kẹo, bọc trái cây khi bảo quản, đưa vào kem, làmphụ gia cho các loại nước xốt, làm chất độn tạo viên trong công nghiệp sản xuấtđồ uống, đặc biệt là đồ uống cho trẻ em, đồ uống và thức ăn riêng cho vận độngviên thể thao, làm kẹo gum mềm, làm chất trợ sấy, chất giữ hương, yếu tố tạohình.Sản phẩm có DE từ 9- 12 được dùng trong công nghiệpsản xuất đồ uống, đặc biệt là đồ uống cho trẻ em, đồ uống và thức ăn riêng chovận động viên thể thao, làm kẹo gum mềm, làm kem, làm cà phê hòa tan, …Sản phẩm có DE từ 15-18 được sử dụng làm chất kếtdính, chất tăng vị cho đồ uống, đưa vào thành phần bơ, sữa bột, cà phê hòa tan,làm mật vang các thành phần không phải đường.

*
*

Tên sản phẩm:Maltodextrin DE 10-15NSX:Dongxiao / LihuaQuy cách: 25 kg/baoTầm giá: 10.000 – 15.000 đ/kg
vào lúctháng 5 19, 2017

*

►  2021(5) ►  2020(1) ►  2019(6) ►  2018(11) ▼  2017(19) ▼  tháng năm 2017(9)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button