Trộn Sữa Chua Với Phô Mai Đà Lạt Ngon Mê Ly, Cách Làm Sữa Chua Phô Mai Thơm Ngon Tại Nhà

Phô mai tươi và sữa chua đều là những chế phẩm từ sữa qua quá trình lên men tự nhiên, rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nếu sử dụng hợp lí. Với bài viết này, Bách hóa XANH sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về sự khác biệt giữa chúng.

Đang xem: Trộn sữa chua với phô mai

Phân biệt phô mai tươi và sữa chua

Phô mai tươi và sữa chua đều là những chế phẩm từ sữa, nhưng do quy trình sản xuất khác nhau nên cho ra 2 loại sản phẩm với hàm lượng dinh dưỡng và hương vị khác nhau.

Phô mai tươi

Sữa chua

Quy trình sản xuất

– Sản xuất từ 100% sữa tươi lên men bằng chủng men vi sinh đặc trưng

– Sữa sau khi lên men được đông tụ và tách đạm

Ngâm muối hạn chế vi sinh vật có hại

Chiết rót vô trùng và đóng gói

– Sản xuất từ sữa tươi lên men bằng chủng men vi sinh đặc trưng

Phối trộn thành phần phụ liệu (nếu có)

Đóng gói

Thành phần dinh dưỡng (100 gram)

– 110 Calo

– 184 mg Canxi

– 6 g đạm (Protein)

– 1,3 mcg Vitamin D

– 2,8 g chất béo

– 105 Calo

– 115 mg Canxi

– 3,5 g đạm (Protein)

– Chứa nhiều Vitamin và khoáng chất

– 3 – 3,5 g chất béo

Hương vị và kết cấu

– Vị chua ngọt, màu nhạt

– Có kết cấu đặc, không cần phối trộn Gelatin hay chất ổn định sản phẩm

– Vị chua ngọt, màu sắc tươi sáng

– Sữa chua có kết cấu loãng mịn trên bề mặt, thường kèm chất tạo đông giúp ổn định sản phẩm

READ:  Bí Quyết Làm Sữa Chua Nguyên Kem Zott Cremabella 120G, Sữa Chua Nguyên Kem Zott Cremabella 120G

Nên chọn phô mai tươi hay sữa chua

Phô mai tươi và sữa chua đều là thực phẩm bổ sung rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên dựa trên thành phần dinh dưỡng và hương vị mà ta có thể chọn sử dụng loại này hay loại kia.

Phô mai tươi giúp cơ thể tập trung phát triển chiều cao và thể lực. Vitamin D có trong phô mai tươi giúp chuyển hóa Canxi, lượng Canxi từ thành phần 100% sữa tự nhiên giúp cơ thể phát triển xương tốt hơn.

Xem thêm: Chè Đậu Xanh Bột Báng (Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng Vỏ Quýt

Lượng Protein trong sản phẩm này cũng giúp hệ cơ phát triển khỏe mạnh, đồng thời chất xơ làm hệ tiêu hóa hoạt động ổn định. Nếu bạn muốn cơ thể phát triển thể chất, hãy chọn dùng phô mai tươi.

Hơi khác với phô mai tươi, sữa chua chú trọng giúp chúng ta tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch. Ăn một cốc sữa chua mỗi ngày có thể giúp hỗ trợ hệ tiêu hóabổ sung vi khuẩn có lợi cho cơ thể.

Lượng Vitamin và khoáng chất dồi dào cũng có lợi cho sự phát triển của vóc dáng và vẻ ngoài tươi trẻ. Bên cạnh đó, dù không dồi dào Canxi bằng phô mai tươi song lượng Canxi trong sữa chua cũng góp phần đáng kể giúp khung xương của bạn chắc khỏe hơn.

READ:  Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Ủ Sữa Chua Ngon Bằng Máy Ủ Sữa Chua Chefman

Xem thêm: Sữa Chua Nutifood, Giá Thùng Sữa Chua Nuti Nutifood (100G), Sữa Chua Nutifood, Giá Cập Nhật 3 Giờ Trước

Có thể nói, tuy khác nhau về hương vị và quy trình sản xuất, phô mai tươi và sữa chua đều đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tùy vào mục đích sử dụng cũng như hương vị yêu thích mà bạn nên chọn một trong hai sản phẩm này, hoặc dùng song song, thay thế để cơ thể luôn khỏe mạnh và phát triển ổn định.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button