Bài Thực Hành Trang Trí Thực Đơn Lớp 6 Bài 23, Giải Bài Tập Công Nghệ 6

– Chọn bài -Bài 15: Cơ sở của ăn uống hợp líBài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩmBài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ănBài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩmBài 19: Thực hành – Trộn dầu giấm rau xà láchBài 20: Thực hành – Trộn hỗn hợp nộm rau muốngBài 21: Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đìnhBài 22: Quy trình tổ chức bữa ănBài 23: Thực hành -Xây dựng thực đơnBài 24: Thực hành – Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ , quảÔn tập chương 3

Đang xem: Trang trí thực đơn lớp 6

Sách giải bài tập công nghệ 6 – Bài 23: Thực hành -Xây dựng thực đơn giúp HS giải bài tập, lĩnh hội các kiến thức, kĩ năng kĩ thuật và vận dụng được vào thực tế cần khơi dậy và phát huy triệt để tính chủ động, sáng tạo của học sinh trong học tập:

I. Thực đơn dùng cho bữa ăn thường ngày

Mỗi học sinh lập thực đơn cho gia đình dùng trong một ngày (làm tại lớp) và nộp cho giáo viên nhận xét, đánh giá, rút kinh nghiệm.

Hướng dẫn: Thực ăn cho một bữa ăn tối:

– Canh cá nấu

– Thịt lợn rang

– Thịt bò xào

– Nộm gió chuối + lạc (đậu phộng)

*

II. Thực đơn cho các bữa liên hoan hay bữa cỗ

Câu hỏi: (trang 113 sgk Công nghệ 6): So sánh các bữa cỗ, bữa tiệc với các bữa ăn thường ngày, em có nhận xét gì?

READ:  quy trình phục vụ ăn uống theo thực đơn đặt trước

Trả lời:

Các bữa cỗ, bữa tiệc gia đình có nhiều món ăn hơn các bữa ăn thường ngày.

Lập 1 hoặc 2 thực đơn ngay tại lớp để rút kinh nghiệm:

Hướng dẫn:

– Xôi gấc

– Thịt lợn rang

– Bánh trưng rán

– Giò lụa

– Chả cá

– Cá

– Thịt bò xào

– Nem tai

– Dưa hấu

*

*

Bài giải này có hữu ích với bạn không?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Gửi Đánh Giá

Đánh giá trung bình / 5. Số lượt đánh giá:

Bài trước
– Chọn bài -Bài 15: Cơ sở của ăn uống hợp líBài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩmBài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ănBài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩmBài 19: Thực hành – Trộn dầu giấm rau xà láchBài 20: Thực hành – Trộn hỗn hợp nộm rau muốngBài 21: Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đìnhBài 22: Quy trình tổ chức bữa ănBài 23: Thực hành -Xây dựng thực đơnBài 24: Thực hành – Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ , quảÔn tập chương 3

Xem thêm: Dạy Làm Các Món Nhậu Thu Bạc Triệu Mỗi Ngày, Khóa Học Các Món Nhậu

Bài tiếp
Bình luận

Điều hướng bài viết

Bài 21: Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình
Mở đầu môn Sinh học
© 2020 Học Online Cùng myquang.vn

Xem thêm: Thực Phẩm Chức Năng Bổ Não Của Mỹ, Thuốc Bổ Não Ginkgo Biloba 120Mg Hàng Nhập Từ Usa

READ:  pasta paradise thực đơn

Cung cấp bởi WordPress / Giao diện thiết kế bởi myquang.vn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực đơn

Related Articles

Trả lời

Back to top button