Nhiệt Độ Tiêu Chuẩn Bảo Quản Thực Phẩm Trong Kho Lạnh, Tiêu Chuẩn Quốc Gia Tcvn 9772:2013 (Cac/Rcp 46

KHO LẠNH BẢO QUẢN THỰC PHẨM NGÀY NAY LÀ MỐI QUAN TÂM HÀNG ĐẦU CỦA CÁC XÍ NGHIỆP, DOANH NGHIỆP THỰC PHẨM. LỰA CHỌN NHIỆT ĐỘ THÍCH HỢP VÀ CHỐNG CÁC VI KHUẨN BÊN NGOÀI, CHÍNH VỊ VẬY KHO LANH BẢO QUẢN ĐƯỢC SỬ DỤNG RỘNG RÃI HIỆN NAY.

Đang xem: Tiêu chuẩn bảo quản thực phẩm

Thực phẩm chỉ bảo quản trong một môi trường có nhiệt độ nhất định. Vậy làm cách nào để có thể lựa chọn được kho lạnh bảo quản tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Kho lạnh bảo quản hiện đang thật sự rất cần thiết đối với các ngành công nghệ thực phẩm, vật tư y tế, vật tư nông nghiệp. Bất cứ ngành nghề nào mà các sản phẩm của nó dễ bị hư hao do thời tiết, chỉ có thể bảo quản trong một môi trường có nhiệt độ nhất định. Vậy làm cách nào để có thể lựa chọn được kho lạnh bảo quản tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trước tiên bạn phải hiểu kho lạnh bảo quản là gì?

Kho lạnh bảo quản thực phẩm được lắp ghép bằng các tấm Panel cách nhiệt và sử dụng cụm máy nén lạnh cùng một số thiết bị khác để đảm bảo nhiệt độ trong kho lạnh duy trì mức tốt nhất cho sản phẩm bảo quản. Kho lạnh bảo quản được lắp đặt rất thuận tiện cho người dùng, có hình thức đẹp và giá thành phải chăng đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Kho lạnh sau khi đưa vào sử dụng đạt hiệu quả cao, chạy ổn định lâu dài và đáp ứng đủ công suất nhu cầu sử dụng, sản phẩm được lưu trữ không bị đóng băng trên bề mặt và được bảo quản tốt nhất.

READ:  Giải Pháp Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Sạch, Vấn Đề An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Hiện Nay

Để lựa chọn được kho lạnh bảo quản tốt nhất không chỉ phụ thuộc vào chất lượng đơn vị lap dat kho lanh mà còn phụ thuộc vào điều kiện và những yếu tố tại nơi dự định lắp đặt kho lạnh. Hãy kiểm tra và thực hiện đúng những yêu cầu sau để kho lạnh bảo quản của bạn có thể hoạt động với hiệu quả tối ưu:

*

– Phòng lạnh được xây dựng bằng các tấm polyurethane, dễ dàng gắn kết và tách rời hoặc mở rộng nếu cần thiết.

Xem thêm: sữa chua thạch lá nếp bùi ngọc dương

– Các tấm pin nối bằng cách của các cơ chế lập dị nhanh hành động.– Bảng điều khiển vỏ bên ngoài và bên trong là tấm thép mạ kẽm với một kết thúc bằng nhựa. Các vật liệu cách nhiệt là polyurethane cứng rắn.– Các tấm sàn được củng cố và chúng chịu được tải trọng phân phối lên đến 2.000 kg / mét vuông.– Các phòng lạnh được trang bị đèn điện. R22 và R404A được sử dụng như chất làm lạnh.– Các phòng lạnh đúc sẵn được dự định để làm mát và lưu trữ các sản phẩm dễ bị hư hỏng làm lạnh hoặc đóng băng.– Phòng lạnh cần được cài đặt trong một nơi che chở khỏi ánh nắng trực tiếp, bụi và mưa.– Tùy thuộc vào nhiệt độ làm mát ° C duy trì, các phòng lạnh có thể là: – nhiệt độ trung bình từ +10°C đến -5°C. nhiệt độ thấp từ -15°C đến -40°C.– Theo các điều kiện làm việc các phòng lạnh có sẵn từ 5°C đến 45°C Nhiệt độ không khí xung quanh

READ:  Cách Viết Một Đoạn Văn Về An Toàn Thực Phẩm Hay Nhất Ngắn Gọn
*

Kho lạnh bảo quản thực phẩm

Tiếp theo, hãy nắm bắt được các thông số kĩ thuật có thể gọi là chuẩn đối với kho lạnh bảo quản, dùng nó làm tiền đề để lựa chọn, mua kho lạnh:

Kho lạnh gồm các loại có dung tích như: 5m3, 6m3, 7m3, 8m3, 10m3– Vỏ kho: tấm panel, mặt trong ốp tôn lạnh– Sàn kho được lắp nghép bằng inox hộp chống va đập– Keo phun dán: Urethan– Cửa kho được làm bằng inox– Thiết bị máy: dàn lạnh DD 3m2– Công suất bloc: 1 HD– Điện áp: 220V, dàn nóng được thiết kế giải quạt gió– Ống đồng, bảo ôn, dây nhiệt, ga 22, dầu lạnh– Hộp điện điều khiển, kích thước 30 – 40 cm, aptomat, khởi động từ, đồng hồ báo nhiệt độ, có các chức năng báo nhiệt độ, chênh lệch nhiệt độ, đặt thời gian phá băng, hện giờ và khống chế dàn giá lạnh sau khi xả tuyết.

Xem thêm: Thực Phẩm Làm Trẻ Hóa Cơ Thể, 10 Loại Thực Phẩm Thần Kỳ Giúp Trẻ Hóa Làn Da

Việc lưu giữ thực phẩm dưới điều kiện phù hợp, dù là nóng hay lạnh đều hết sức quan trọng đối với sức khỏe và sự an toàn cho người tiêu dùng và tầm quan trọng của việc này không thể bị coi thường. Việc lưu trữ hàng trong các điều kiện không phù hợp còn dẫn đến mất mát tài chính lớn do mất mát và sản phẩm bị hỏng do điều kiện không đảm bảo. Chính vì vậy một khi đã quyết định sở hữu một kho lạnh bảo quản, bạn phải làm sao để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, mang lại hiệu quả cao nhất đồng thời ít tốn chi phí nhất.

READ:  Cách Sử Dụng Thực Phẩm Chức Năng Hiệu Quả, Cách Sử Dụng Sản Phẩm Đúng Khoa Học

Tham khảo thêm dịch vụ sửa chữa kho lạnh tại NPT Care

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button