Những Thương Hiệu Bánh Mì Nổi Tiếng Ở Hà Nội, Những Thương Hiệu Bánh Mì Việt Nức Tiếng

myquang.vn – Bánh mì đã trở thành một món quen thuộc với tất cả mọi người, xong ở mỗi vùng miền khác nhau bánh mì lại có một hương vị riêng biệt.

Đang xem: Thương hiệu bánh mì nổi tiếng

Bánh mì Hà Nội

Bánh mì chảo được mệnh danh là món ngon tuyệt hảo của đất Hà thành. Cái tên này bắt nguồn từ việc một phần ăn sẽ được dọn để trên chảo gang, luôn luôn nóng hổi bao gồm pate, bít tết, trứng ốp la, xúc xích, nước sốt và bánh mì giòn tan. Bánh mì chảo là món ăn đường phố quen thuộc, nhưng lại đặc biệt vì nếu đã ăn một lần người ta sẽ nhớ mãi và có khi còn bị “nghiện”.

*

Bánh mì nem khoai cũng là một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích, sự kết hợp giữa nem chua rán và khoai tây chiên, kẹp trong chiếc bánh mì nóng hổi thêm chút sốt mayonaise và vài lát dưa chuột. Thế là bạn đã có một trải nghiệm hoàn toàn mới, với vị ngon miễn chê của chiếc bánh mì béo ngậy.

*

 

Bánh mì Hải Phòng

Bánh mì cay hay còn gọi là bánh mì que bắt đầu được bán ở Hải Phòng từ những năm 80. Ngày nay, món bánh mì này đã trở thành cái tên quen thuộc và nổi tiếng cả nước.

*

Mỗi chiếc bánh chỉ to hơn ngón tay cái một chút, dài hơn một gang tay được nướng giòn rụm với nhân kẹp có phần “nghèo nàn”. Nhưng chính điều đó đã làm nên hương vị đặc biệt của bánh mì que. Nhân bánh chỉ có pate nhưng là loại pate do các quán ăn tự làm, thì mới tạo nên hương vị riêng như vậy.

READ:  Thơm Ngậy Món Bánh Mì Xúc Xích Nướng Cho Bé Ăn Sáng Ngon Miệng (Hd Từng Bước)

 

Bánh mì Hội An

Bánh mì Phượng là cái tên không còn xa lạ với những du khách đã từng đến Hội An du lịch. Điều đặc biệt khiến người ta nhớ đến món bánh này là vỏ bánh luôn giòn và cứng hơn so với những nơi khác, rau ăn kèm đủ loại từ hành đến mùi và vị thơm của húng. Ngoài ra ba thứ nước sốt để rưới vào bánh cũng rất đặc biệt không phải nơi nào cũng có.

*

Bánh mì Madam Khánh cũng rất nổi tiếng ở Hội An, bởi nhân bánh của tiệm gồm hơn 10 loại từ thịt quay, trứng chiên, pate, phô mai, xốt,… Mỗi chiếc bánh được chính chủ nhân tự tay làm tỉ mỉ và đặt hết tâm huyết vào đó.

*

Bánh mì Nha Trang

Món bánh mì chả cá đã làm nên thương hiệu của vùng biển Nha Trang xinh đẹp. Vỏ bánh giòn và rỗng ruột để nhồi thêm chả cá, làm từ nạc cá basa hay cá thu với chút gia vị, tất cả được cho vào chảo và chiên ngập dầu vàng ruộm.

Xem thêm: Thật Không Tin Nổi Cách Nấu Nước Tương Ăn Bún Gạo, Cách Làm Món Bún Xào Chay Của Phuong Nguyen 92

*

Bánh mì chả cá không chỉ có ở riêng Nha Trang mà phổ biến ở các vùng biển, khi được chấm với các nước ragu bò, bò kho hay bò nấu tiêu thì có vị thơm và ngậy hơn.

READ:  Bánh Mì Hình Tam Giác Là Gì? Cách Làm Bánh Mì Tam Giác Thổ Nhĩ Kỹ

 

Bánh mì Đà Lạt

Nghe cái tên bánh mì xíu mại đáng yêu đã đủ gây tò mò hết sức cho mọi người. Xíu mại được làm từ thịt quết khéo nên có độ dẻo dai và hương vị nhẹ nhàng. Nước xíu mại được ninh từ xương nên có vị ngọt thanh, thêm chút hành lá cắt nhuyễn, biến món ăn trở nên lôi cuốn từ hương vị đến hình thức.

*

Bánh mì dùng với xíu mại thường được cho thêm chút sa tế để tạo màu và vị cay, nếu muốn thực khách có thể dùng kèm thêm chút giá hay ngò hoặc tép mỡ phi.

 

Bánh mì Sài Gòn

Bánh mì thịt nướng là sự kết hợp giữa ẩm thực Pháp và Việt. Chiếc bánh mì giòn của văn hóa Pháp, nhưng toàn bộ nhân bên trong lại mang đậm nét ẩm thực Việt cùng với dưa leo, đồ chua ngò và nước tương thơm phức. Mỗi ổ bánh thường có 5 miếng thịt nướng vàng ươm kèm rau thơm. Thịt có vị ngọt thơm của xả và đường, đồng thời được cân bằng bởi món đồ chua.

*

Bánh mì phá lấu cái tên nghe lạ lùng nhưng thật ra chính là lòng bò kẹp trong bánh mì. Người ăn có thể thưởng thức theo 2 cách là ăn bánh mì chấm nước phá lấu, hoặc kẹp phá lấu vào trong bánh.

*

Bánh mì bì cũng là một trong những món ngon tuyệt, bì trộn thính pha chế với nước chan, nước mắm tăng thêm vị đậm đà, rồi kèm theo vài lát dưa leo và đồ chua.

READ:  Có Nên Mua Máy Làm Bánh Mì Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay, Top 5 Máy Làm Bánh Mì Gia Đình Tốt Nhất 2021

Xem thêm: Thực Phẩm Chức Năng Giải Độc Gan Của Nhật Bản Hepalyse Ex 180 Viên

 
Món Huế – bậc nhất về sự độc đáo trong ẩm thực Việt Điểm Đến Trẻ – 4 năm trước

myquang.vn – Khi nhắc đến cố đô Huế chúng ta thường nghĩ ngay tới sông Hương, núi Ngự, nghĩ đến những lăng tẩm và câu hò ngọt lịm trong tà áo dài của các cô gái Huế. Nhưng phải đến với vùng đất này, thì mới biết điều gây thương nhớ hơn cả chính là ẩm thực Huế.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button