Thực Phẩm Kích Thích Vị Giác Thèm Ăn, 4 Loại Rau Kích Thích Vị Giác

Khi con biếng ăn, lượng dinh dưỡng cũng như năng lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ sẽ bị thiếu hụt so với độ tuổi của bé. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến trẻ có nguy cơ bị suy dinh dưỡng rất cao. Với bài viết dưới đây, chúng tôi xin mách các mẹ một số mẹo đơn giản giúp trị trẻ biếng ăn nhé!

*

Mẹo 1: Hỗ trợ hệ tiêu hóa của con hấp thụ dinh dưỡng

Trong những năm tháng đầu đời, hệ tiêu hóa của trẻ vẫn còn yếu và non nớt. Vì vậy, mẹ hãy giúp đỡ hệ tiêu hóa của trẻ bằng cách bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Đang xem: Thực phẩm kích thích vị giác

Một chế độ dinh dưỡng dễ hấp thụ sẽ chuyển hóa nhanh hơn, giúp bé biếng ăn vẫn hấp thụ được trọn vẹn, đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Mẹ có thể tìm đến sự tư vấn của các bác sỹ chuyên khoa để có thêm thông tin về các loại thực phẩm phù hợp với độ tuổi và nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.

Mẹo 2: Mẹ cần giúp bé có cảm giác thèm ăn, kích thích vị giác của trẻ

Khi trẻ biếng ăn, mẹ cần cải thiện vị giác cho trẻ. Tăng cảm giác ngon miệng cho trẻ biếng ăn. Các khoáng chất như Kẽm, Vitamin nhóm B và Lysine là những vi chất có khả năng kích thích sự thèm ăn, khiến bé thấy ngon miệng hơn. Mẹ có thể bổ sung các loại khoáng chất này từ sữa công thức, rau củ quả và ngũ cốc.

READ:  10 Tiêu Chuẩn Lựa Chọn Nguyên Liệu Thực Phẩm Chức Năng,, Nguyên Liệu, Thực Phẩm Chức Năng

Thêm vào đó, mẹ cần chú ý đến mùi hương của món ăn, trình bày món ăn đẹp mắt, sinh động cũng là cách để bé hào hứng hơn với thức ăn.

Xem thêm:

Xem thêm: Cách Nấu Miến Tim Heo – Cách Làm Món Miến Xào Tim Cật Heo Của Hà Bự

*

Mẹo 3: Tạo cho con không khí thoải mái khi ăn

Mẹ cố gắng tạo không khí ăn uống vui vẻ cho bé như một câu chuyện hoặc trò chơi thú vị với thức ăn. Nếu bé không muốn ăn mẹ có thể dừng lại, chứ không nên ép buộc bé ăn. Đôi khi mẹ có thể dành những phần quà nhỏ để khuyến khích bé ăn hết suất ăn nhưng không nên tạo thành thói quen.Mẹ không nên lừa trẻ cho trẻ uống thuốc trong lúc ăn, bé sẽ dần cảm giác sợ khi ăn sẽ lại “ăn” cả thuốc đắng, dần dần hình thành một suy nghĩ “bữa ăn khủng khiếp” trong tiềm thức của trẻ.Ăn cùng với gia đình là một cách hay để bé vừa có thể học cách ăn uống của các thành viên khác vừa tạo cho bé không khí ăn uống. Các thành viên trong gia đình cảm thấy ngon miệng và cảm giác đó sẽ lan truyền tới bé. Bé có thể tự dùng thìa hoặc đũa để gắp món mà bé thích.Ngoài ra, mẹ nhớ cho bé tham gia các hoạt động vận động chân tay để giúp cho bé tiêu hóa thức ăn nhanh hơn và nhất là bé có cảm giác đói. Mẹ cũng có thể rủ bé cùng tham gia chuẩn bị món ăn. Bé sẽ dần có trách nhiệm hơn với việc ăn uống và tự giác thích thú món ăn mà mình chuẩn bị.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button