Thực Phẩm Giúp Mắt Sáng Tinh Anh, 10 Thực Phẩm Tốt Cho Mắt

Thực phẩm tốt cho mắt không chỉ giúp bạn có đôi mắt khỏe mà còn tốt cho sức khỏe cơ thể. Ngày nay với lối sống công nghiệp hóa cùng ô nhiễm môi trường đã khiến ngày càng có nhiều người mắc các bệnh về mắt. Tỷ lệ người bị thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể ngày càng trẻ hóa. Để giảm thiểu các bệnh về mắt, ngoài việc có một lịch làm việc khoa học, cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Việc thường xuyên ăn các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe đôi mắt là vô cùng cần thiết để có một đôi mắt khỏe.

Đang xem: Thực phẩm giúp mắt sáng

Các loại thực phẩm giàu lutein, vitamin C, vitamin E, axit béo omega-3, kẽm, chất chống oxy hóa… giúp hạn chế tối đa việc mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thế hay thoái hóa điểm vàng. Ngoài ra những thực phẩm này còn có lợi cho cơ thể, kích thích tiêu hóa, cải thiện vóc dáng, thúc đẩy tâm trạng…

Nội Dung Bài Viết

1. Cà rốt

Khi nhắc đến thực phẩm tốt cho mắt, cà rốt luôn đứng đầu bảng trong danh sách.

Xem thêm: Thực Phẩm Chức Năng Collagen Nào Tốt Nhất Tại Việt Nam, Top 4 Loại Collagen Mỹ Tốt Nhất Hiện Nay

Trong cà rốt có rất nhiều vitamin A và beta-carotene, giúp tăng sức khỏe toàn diện cho mắt. Vitamin A giúp tăng cường sức khỏe thủy tinh thể, giác mạc, beta-carotene là một chất chống oxy hóa mạnh giúp hạn chế tác hại của gốc tự do. Ngoài ra beta-carotene còn tốt cho thủy tinh thể và hoàng điểm, giúp hạn chế bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

READ:  Thuốc Bổ Elevit Là Thuốc Hay Thực Phẩm Chức Năng Cho Bà Bầu Nhất Định Phải Biết

Xem thêm: Cung Cấp Hộp Nhựa Đựng Bánh Flan Cho Đại Lý, Tiệm Quán, Hộp Nhựa Caramen Tròn Cao 3,5Cm (10 Chiếc)

*
*
*
*
*
*
*
*

Cuối cùng trong danh sách những thực phẩm tốt cho mắt là khoai lang. Hàm lượng beta-carotene trong khoai lang giúp tăng cường sức khỏe cho mắt. Tương tự như cà rốt, trong khoai lang chứa nhiều beta-carotene, vitamin A, C, kali… vô cùng tốt cho mắt. Ngoài ra khoai lang cũng là một nguồn dồi dào vitamin D giúp tăng cường sức khỏe xương. Thêm vào đó ,khoai lang có chứa kali và vitamin B6 ngăn ngừa huyết áp cao và hạn chế bệnh tim mạch.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button