Tất Tần Tật Về Phương Pháp Thực Phẩm Dưỡng Sinh Ohsawa Hiệu Quả

Thực dưỡng nói chung hay thực dưỡng Ohsawa nói riêng có thể được xem là cụm từ còn khá xa lạ đối với nhiều người hiện nay, đây là phương pháp thực dưỡng phát triển mạnh trên đất nước Nhật Bản thông qua ăn uống. Phương pháp thực dưỡng Ohsawa đã được để xướng và áp dụng giúp chữa được nhiều căn bệnh nan y.

Vậy thực dưỡng Ohsawa là gì? hãy cùng chúng tôi khám phá và tìm hiểu về phương pháp thực dưỡng Ohsawa hiện nay và hướng dẫn cách ăn thực dưỡng thông qua bài viết này nhé!

*

Thực phẩm trong thực dưỡng

Nội dung chính

Phương pháp thực dưỡng Ohsawa.Hướng dẫn ăn thực dưỡng Ohsawa.Hướng dẫn ăn thực dưỡng đúng cách Thực đơn thực dưỡng đúng cách tốt cho sức khỏeHướng dẫn ăn thực dưỡng tốt cho sức khỏe

Thực dưỡng Ohsawa là gì?

Thực dưỡng là phương pháp dưỡng sinh thông qua ăn uống, đây là phương pháp ăn đúng ( thực) để đem lại sức khỏe cho cả thể xác và tinh thần ( dưỡng). Phương pháp này được nghiên cứu bởi giáo sư người Nhật Bản Georges Ohsawa (1893 -1966) và được thế giới biết đến rộng rãi vào năm 1982.

Đang xem: Thực phẩm dưỡng sinh ohsawa

*

Georges Ohsawa, tên thật là Sakurazawa Nyoichi, là triết gia người Nhật Bản, là người truyền bá phong trào thực dưỡng rộng rãi trên thế giới.

Theo giáo sư Georges Ohsawa khi chúng ta sống hòa hợp với môi trường thiên nhiên ắt hẳn sẽ đem đến một sức khỏe tràn đầy năng lượng và hạnh phúc. Trong các yếu tố tạo nên một sức khỏe và hạnh phúc là do tuyển chọn thực phẩm nấu nướng và ăn uống đúng trật tự vũ trụ.

Trong thực tế, thực dưỡng đã tồn tại qua hàng ngàn năm nay nó được thể hiện qua các cách ăn uống và y học cổ truyền trên thế giới biểu hiện ở khu vực Á Đông Như các nước Nhật Bản, Ấn Độ, Tây Tạng và cả Việt Nam….

Phương pháp thực dưỡng Ohsawa.

Phương pháp thực dưỡng Ohsawa là như thế nào?

Từ lâu, chế độ ăn uống dưỡng sinh đã được đúc kết bởi các nền văn hóa khác nhau trên thế giới, phương pháp này bắt đầu xuất hiện và phổ biến tại Việt Nam từ trước năm 1975 tại miền Nam Việt Nam.

Phương pháp thực dưỡng bao gồm các nguyên tắc cơ bản nó được xuất phát từ quy luật âm dương, nó không chỉ là lối ăn uống trong các thực phẩm ngũ cốc mà còn mở rộng ra khắp trong cuộc sống hàng ngày tôi các thực phẩm xung quanh đến lối sống hiện đại mà mọi người đang đối mặt hiện nay.

*

Phương pháp thực dưỡng Ohsawa không chỉ giúp bạn có được cuộc sống vui vẻ nó còn hỗ trợ giúp điều trị được các bệnh tật từ thể xác đến tinh thần. Trong phương pháp này thực phẩm chính là các loại ngũ cốc và rau củ tự nhiên đặc biệt là gạo lứt và muối mè.

READ:  Thực Phẩm Chức Năng Heplai

Hướng dẫn ăn thực dưỡng Ohsawa.

10 số ăn nhằm đạt được sức khỏe và hạnh phúc được phương pháp thực dưỡng ohsawa đưa ra như sau:

Phương pháp thực dưỡng số 7:

Theo tiên sinh Ohsawa: Ăn Số 7 là ăn 100% hạt cốc (cereals) và uống nước ít như có thể. Đối với người Việt, Số 7 là 100% gạo lứt muối mè. Số 7 là một trong 10 cách ăn uống mà tiên sinh đã lập ra (từ Số -3 đến Số 7). Nếu các bạn áp dụng ăn số thấp mà không cải thiện sức khỏe thì các bạn chọn ăn số cao hơn.

Phương pháp ăn thực dưỡng số 6:

Cách ăn thực dưỡng số 6 bao gồm 90% là ngũ cốc và 10% còn lại là các loại rau dương như củ cải, cà rốt, rau củ các loại khác. Trong đó ngũ cốc bạn có thể bổ sung từ gạo lứt, trong gạo lứt có đầy đủ các chất và đủ quân bình âm dương. Còn 10% rau củ bạn có thể chế biến từ salad bông cải măng tây như sau.

Bông cải (giống broccolini), măng tây tươi, dưa chuột, dầu trộn. Ở phần dầu trộn bạn có thể dùng dầu olive và nước chanh theo tỉ lệ 3:1, muối tiêu và tỏi để cho mùi vị thêm đậm đà hơn. Ăn thực dưỡng số 6 với salad bông cải măng tây có thể giúp giải độc hiệu quả cho cơ thể, ngăn chặn bệnh ung thư.

Xem thêm: Bánh Bao Làm Từ Bột Mì Số 8 Làm Bánh Bao Được Không, Cách Làm Bánh Bao Bằng Bột Bánh Bao

Phương pháp số 5:

Ăn 80% gạo lứt 20% rau củ xào,hấp

Phương pháp số 4:

Ăn 70% gạo lứt 20% rau củ xào,hấp 10% canh súp

Phương pháp số 3:

Ăn 60% gạo lứt 30% rau củ xào,hấp 10% canh súp

Phương pháp số 2:

Ăn 50% gạo lứt 30% rau củ xào,hấp 10% canh súp 10% thịt

Phương pháp số 1:

Ăn 40% gạo lứt 30% rau củ xào,hấp 10% canh súp 20% thịt

Phương pháp số -1:

Ăn 30% gạo lứt 30% rau củ xào,hấp 10% canh súp 20% thịt 10% rau sống, trái cây

Phương pháp số -2:

Ăn 20% gạo lứt 30% rau củ xào,hấp 10% canh súp 25% thịt 10% rau sống, trái cây 5% tráng miệng (món ngọt)

Phương pháp số -3:

Ăn 10% gạo lứt 30% rau củ xào,hấp 10% canh súp 30% thịt 15% rau sống, trái cây 5% tráng miệng (món ngọt)

Nước uống: càng ít càng tốt, vừa đủ giải khát.

READ:  Ifood Nhận Sấy Thực Phẩm Kiếm Bội Tiền Mùa Tết, Sấy Thuê Thực Phẩm

Các số ăn càng cao thì hiệu quả trị bệnh càng nhanh. Phương pháp Số 7 (hay được gọi nôm na là “Gạo lứt muối mè”) là phương pháp nhanh nhất để chữa lành mọi bệnh tật, đạt được quân bình về cả thể xác lẫn tinh thần, giúp khai mở trí phán đoán vốn có của con người. Tuy nhiên, đòi hỏi ý chí rất cao của người thực hiện.

Công dụng của các thành phần thực dưỡng

Thực phẩm chính của thực dưỡng Ohsawa là các loại ngũ cốc và rau củ tự nhiên trong đó gạo lứt và muối mè là một trong những thành phần chính.

Theo các nhà khoa học phương Tây thành phần gạo lứt bao gồm: chất bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin B1, B2, B3, B6 và các acid như pantotenic, paraamin-obenzoic, chất canxi, sắt, magiê, xelen, glutathiôn, kali và natri… giúp tăng cường chức năng của vỏ não, chống viêm da và các bệnh ung bướu ác tính. Đồng thời gạo lứt là một trong những thực phẩm giúp ngăn chặn và phòng chống các bệnh về tim mạch và làm giảm nguy cơ của một số bệnh ung thư hiệu quả hiện nay.

*

Thực phẩm ăn chay trong thực dưỡng

Trong dầu vừng( mè) có các thành phần như viatamin H, E, K, vitamin A, các chất phốt pho, chất béo chưa bão hoà. Có thể thấy rằng việc duy trì một chế độ ăn gồm gạo lứt muối vừng rất tốt cho một số bệnh nhân hiện nay đồng thời đó là một loại thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể hàng ngày.

Hướng dẫn ăn thực dưỡng đúng cách

Thực đơn thực dưỡng đúng cách tốt cho sức khỏe

Thực dưỡng được xây dựng mô hình ăn uống như sau:

Các loại hạt ngũ cốc nguyên cám:

*

50 đến 60% các loại ngũ cốc nguyên cám bao gồm gạo lứt, lúa mạch, yến mạch, lúa mì… các loại thực phẩm này có thể nói riêng hoặc trộn chung với nhau thành cháo cơm bún hoặc phở

Các loại rau củ:

*

25 đến 30%, các loại cũ dạng rể như củ cải, cà rốt, củ sen… thường mang tính dương hơn

Thực phẩm giàu protein:

10 đến 15% chủ yếu là từ thực vật như các loại đậu và các sản phẩm từ đậu. Các loại đậu thường được dùng trong thực dưỡng như đậu đỏ, đậu tương, đậu gà….

Thức ăn và gia vị:

*

Nên chọn những thực phẩm được chế biến theo phương pháp truyền thống như tương tamari, miso nên chọn loại lâu năm, tekka ăn bổ dưỡng, ca la thầu, mơ muối tốt cho đường ruột…

Các loại trà thực dưỡng:

*

Trà gạo lứt dành cho người mỡ máu, tiêu hóa kém, huyết áp, ung bướu. Trà củ sen dành cho người bệnh phổi, trà bồ công anh dành cho người bị ung bướu….

READ:  Thực Phẩm Chức Năng Amway Có Tốt Cho Bà Bầu, Protein Amway Có Nên Dùng Cho Bà Bầu

Hướng dẫn ăn thực dưỡng tốt cho sức khỏe

Hướng dẫn ăn thực dưỡng theo thực đơn số 1:Buổi sáng: Nên ăn một bát cháo nấu từ gạo lứtBuổi trưa: Kết hợp cơm gạo lứt với muối mè, có thể thêm đậu phụ trắng hoặc các loại rauBuổi chiều: Ăn cháo hoặc ăn cơm gạo lứt

Ngoài việc ăn các loại thực dưỡng trên bạn cần nên uống các loại nước tự nhiên như gạo lứt rang, nước lọc, trà bồ công anh….

Hướng dẫn ăn thực dưỡng theo phương pháp số 7

*

Buổi sáng, buổi trưa: Với phương pháp số bảy này chủ yếu chỉ ăn cơm gạo lứt kết hợp với 3 muỗng cà phê muối mèBuổi tối: Bạn nên ăn ít hơn buổi sáng và buổi trưa

Ngoài ra, cần kết hợp mỗi bữa ăn với 0,75 lít nước trà Gạo lứt hoặc nước sôi ấm 37 độ. Sử dụng cách ăn thực dưỡng theo phương pháp số 7 là một trong những cách ăn hiệu quả để phòng và chữa các bệnh tật như ung thư tiểu đường bệnh gút thậm chí là cả tâm thần.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Chua Nha Đam Giảm Cân Nhanh Và Hiệu Quả Tại Nhà

Một số lưu ý khi ăn thực dưỡng Ohsawa

Để có thể áp dụng hiệu quả các hướng dẫn ăn thực dưỡng Ohsawa đúng cách và đạt kết quả tốt nhất, bạn phải tuân thủ các lưu ý sau đây:

Không nên sử dụng các loại thực phẩm đã qua chế biến như đồ hộp, đồ đông lạnh…Không được làm chín thực phẩm bằng sóng điện từKhông dùng sản phẩm đã nuôi trồng chế biến và sản xuất bằng các công nghiệp quy mô lớn vì chúng dễ sử dụng các loại hóa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏeKhông sử dụng bất kỳ một loại phụ gia nào bột ngọt, chất tạo màu hay bột nêm trong quá trình nấu nướngNếu tâm trạng không vui hoặc không khỏe thì không nên ăn cũng không nên nấuNên lựa chọn ăn uống dưỡng sinh Ohsawa ở mức hợp lý,Cần kết hợp với chế độ tập luyện ăn nhiều rau củ quả tươi và hoạt động nhiều

Thực dưỡng được xem là một trong những phương pháp giúp con người có nhiều sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc, đặc biệt giúp con người quay về đúng trật tự của vũ trụ. hi vọng rằng thông qua bài viết này các bạn sẽ có được thêm những kiến thức bổ ích về phương pháp thực dưỡng Ohsawa và lựa chọn cho mình những phương pháp phù hợp để lựa chọn được ăn uống dưỡng sinh Ohsawa thích hợp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button