Các Loại Thực Phẩm Điều Hòa Kinh Nguyệt, Thực Phẩm Tốt Cho Người Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt

Tăng cường bổ sung các thực phẩm điều hòa kinh nguyệt vào thực đơn và hạn chế sử dụng một số thức ăn nhất định có thể giúp chị em cải thiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt một cách tự nhiên. Vậy ăn gì để điều kinh? Nếu đang thắc mắc về vấn đề này, phái đẹp không nên bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây.

Đang xem: Thực phẩm điều hòa kinh nguyệt

Ăn gì để điều kinh?

Kinh nguyệt không đều chỉ tình trạng có kinh sớm, chu kỳ kinh nguyệt kéo dài, vô kinh, máu kinh ra quá ít hoặc quá nhiều. Điều này gây ra rất nhiều phiền toái cho phái đẹp, thậm chí nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm mẹ của chị em.

Cùng với việc tích cực điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, người bệnh cũng được khuyên nên bổ sung các thực phẩm dưới đây vào thực đơn để ổn định lại chu kỳ kinh nguyệt.

1. Rau diếp cá

Rau diếp cá là một trong những thực phẩm điều hòa kinh nguyệt được nhiều chị em sử dụng. Thực phẩm này được biết đến với tác dụng làm thông kinh mạch, giúp chống ứ trệ máu kinh, ổn định chu kỳ kinh nguyệt, đồng thời làm giảm hiện tượng đau bụng trong những ngày “đèn đỏ”.

Xem thêm: Sữa Chua Cho Bé Ăn Sữa Chua Lúc Nào Tốt Cho Bé Ăn Sữa Chua Trong Ngày

READ:  Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Thực Phẩm, Tiếng Anh Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm
*
*
*
*
*
*
*

Phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt nên kiêng uống bia rượu

Ngoài ra, bia rượu còn có thể làm giảm tác dụng của thuốc điều trị rối loạn kinh nguyệt và mang đến vô số các tác hại cho sức khỏe.

4. Rối loạn kinh nguyệt cần kiêng có tính hàn

Ăn nhiều thực phẩm tính hàn có thể gây lạnh bụng và kích thích mạch máu, khiến chị em có cảm giác đau tức khó chịu xảy ra ở vùng bụng dưới. Do đó, việc cắt giảm các thực phẩm có tính hàn trong thực đơn là điều cần thiết. Chúng bao gồm:

Dưa hấuCác loại trái cây chứa nhiều đườngCủ cải

5. Các thức ăn cay nóng

Sở thích ăn nhiều đồ cay nóng có thể khiến phái đẹp bị nóng trong người, nổi mụn. Chúng cũng gây rối loạn nội tiết tố nữ làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ. Để tình trạng rối loạn kinh nguyệt nhanh chóng được khắc phục thì tốt nhất phái đẹp nên hạn chế dùng các món ăn cay nóng.

Xem thêm: Quán Sữa Chua Nếp Cẩm Tân Bình, Sữa Chua Nếp Cẩm Ngon Quận Tân Bình

Qua những thông tin ở trên hẳn chị em đã biết được ăn gì để điều kinh. Hãy thêm ngay các thực phẩm có lợi vào thực đơn để cải thiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt một cách tự nhiên.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button