Thực Phẩm Chức Năng Có Bao Gồm Thực Phẩm Bổ Sung Không, Thực Phẩm Chức Năng

Dù bạn chuẩn bị làm mẹ hay đã có hai nhóc tỳ, bạn là người gầy mãn tính hay đang cần ăn kiêng giảm béo, bạn tập GYM hàng ngày hay chỉ chơi thể thao cuối tuần,… thì đều có lúc cần sử dụng đến thực phẩm bổ sung. Hãy cùng tui vén tấm màn bí mật để xem “anh bạn” thực phẩm bổ sung này có gì đáng để gắn bó nhé! Kéo chuột đi cùng tui nào!

Lưu ý nhỏ cho bạn trước khi đọc bài: Bài viết này khá là dài (tầm hơn 10.000 từ) luôn nha. Bởi vì trong thời gian gần đây, Tui Khoẻ Còn Bạn nhận được nhiều câu hỏi của các bạn về thực phẩm bổ sung, cách mua và sử dụng chúng sao cho hiệu quả. Vậy nên, tui quyết định viết ra một bài viết tổng hợp tất tần tật các kiến thức và bí quyết về thực phẩm bổ sung, để các bạn có thể tìm lọc kiến thức một cách nhanh nhất. Vì thế, bạn không cần phải đọc 1 lần hết cả bài viết này đâu (đọc xong chắc đầu óc cũng quay cuồng^^!), hãy lưu lại hay chia sẻ trên tường Facebook của bạn để sau này có bất kỳ thắc mắc gì thì có thể quay lại để đọc tiếp.

Đang xem: Thực phẩm chức năng có bao gồm thực phẩm bổ sung không

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng về thực phẩm bổ sung, để bạn không cảm thấy bối rối về chúng nữa. Có kiến thức sẽ không sợ gì hết đúng không nào!? Alright, let’s get started!!!
Mục Lục

READ:  Mách Mẹ 11 Mẫu Thực Phẩm Ăn Dặm Cho Bé 4 Tháng Tuổi Đơn Giản, Đủ Chất

Thực phẩm bổ sung là gì?Phân biệt thực phẩm chức năng và thực phẩm bổ sungCác loại thực phẩm bổ sungDanh sách thực phẩm bổ sung cho GYM

Thực phẩm bổ sung là gì?

Okey, điều đầu tiên, như mọi khi, phải biết thực phẩm bổ sung là gì thì chúng ta mới có thể đánh giá và biết sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả. Lúc nghiên cứu vấn đề này tui cũng bối rối lắm, bởi vì trước giờ tui mới chỉ nghe đến thực phẩm chức năng thôi, còn thực phẩm bổ sung thì lại không nghĩ tới. Ấy vậy mà khi tìm hiểu xong mới phát hiện, hóa ra thì thực phẩm bổ sung xuất hiện ở hầu hết khắp mọi nơi trong cuộc sống của chúng ta đấy.

Xem thêm: Thực Đơn Sau Sinh Nhiều Sữa Cho Con Bú, Thực Đơn Cho Mẹ Sau Sinh Nhiều Sữa

Thực phẩm bổ sung (supplements) thực chất cũng chính là một nhóm nhỏ trong nhóm thực phẩm. Chúng bao gồm một loạt các sản phẩm đa dạng mà bạn có thể ăn, uống hoặc thêm vào các thực phẩm khác để bổ sung chất dinh dưỡng vào chế độ ăn của bạn, nhằm bù đắp những dinh dưỡng thiếu hụt hoặc để tăng cường sức khỏe.

Xem thêm: Cách Làm Chân Gà Hầm Đậu Phộng Củ Sen, Dược Thiện Từ Chân Gà

Thực phẩm bổ sung thường có dạng viên nang, viên nén, dạng bột hoặc nước,… Thành phần của thực phẩm bổ sung có thể bao gồm thảo mộc, chất xơ, các axit amin, vitamin, khoáng chất hoặc thậm chí là enzyme. Đôi khi, các thực phẩm bổ sung cũng được thêm vào các thực phẩm khác, bao gồm cả đồ ăn và đồ uống để tăng hàm lượng dinh dưỡng cần thiết. Ví dụ như sữa được bổ sung thêm thành phần DHA tốt cho sự phát triển trí não của trẻ chẳng hạn.

READ:  Cửa Hàng Bán Thực Phẩm Ấn Độ Ở Đâu? Thực Phẩm Ấn Độ

Bạn có biết tại sao chúng ta lại cần sử dụng thực phẩm bổ sung không?

*
*
*
*

Để giải ngố cho những bạn đã từng ngố như tui, bây giờ hãy cùng tui phân biệt hai loại này nha:

Thực phẩm chức năng khác với thực phẩm bổ sung

Để nhìn rõ hai loại thực phẩm này, bạn hãy xem xét hai khái niệm sau:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button