thực phẩm chức năng cla core

Mục lục bài viết

CLA là gì ? Giảm cân bằng CLA có tốt hay không ? Tại sao bạn nên sử dụng CLA ? Vậy dùng CLA có thể giảm cân ? Vậy với tập luyện CLA có lợi ích gì không ? Vậy CLA còn có tác dụng nào khác nữa hay không ? Vậy nếu bạn ăn đầy đủ lượng thịt thì có bổ sung đủ CLA không ? Vậy làm sao để bạn bổ sung đầy đủ CLA đây ? Kết luận

Gần đây có nhiều bạn hỏi về CLA là gì và liệu sử dụng CLA thì có giúp cho việc giảm cân tốt hơn hay không, thì hôm nay Thể Hình Channel sẽ gửi đến bạn 1 số thông tin về CLA để hiểu hơn về chất này nha.

Đang xem: Thực phẩm chức năng cla core

*
*
*
*

Nguồn CLA từ thịt bò ăn cỏ mới đảm bảo được lượng CLA cần thiết

Câu trả lời là rất khó. Bởi vì hiện nay bò được nuôi công nghiệp và được ăn thức ăn công nghiệp. Các nghiên cứu đã cho thấy, bò được nuôi bằng thức ăn công nghiệp cho hàm lượng CLA thấp hơn nhiều so với bò được nuôi bằng cỏ (bò cho ăn cỏ có hàm lượng CLA cao hơn đến 300-500%. Tất nhiên là sữa từ bò nuôi công nghiệp cũng như vậy).

Vậy làm sao để bạn bổ sung đầy đủ CLA đây ?

Tương tự như Whey Protein hoặc BCAA, bạn hoàn toàn có thể bổ sung CLA thông qua dạng thực phẩm bổ sung. Liêu lượng ăn toàn để sử dụng là từ 3.2g – 6.4g mỗi ngày

Tuy nhiên cần lưu ý, sử dụng CLA quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến gan và có thể tạo ra mất cần bằng chất béo trong sữa mẹ, chính vì vậy các bà mẹ đang cho con bú không nên sử dụng CLA. Ngoài ra, dùng CLA quá liều cũng gây nên viêm, kháng Insulin và giảm HDL (Cholesterol tốt). Một số tác dụng phụ nhẹ khác cũng có thể gặp phải như là tiêu chảy, đau bụng và buồn nôn.

Xem thêm: Thực Đơn Cá Tầm Thượng Hạng, Điểm Danh Những Món Ngon Từ Cá Tầm Dễ Làm

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng, CLA từ hầu hết các TPBS được biến đổi từ dầu cây rum (safflower) hoặc hoa hướng dương và sự cân bằng của nó cũng khá khác với CLA trong tự nhiên nên hiệu quả có thể sẽ không bằng được thức ăn tự nhiên

Cách sử dụng CLA cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng các loại viên nang CLA được sản xuất sẵn và chỉ cần dùng theo hướng dẫn của nhà sản xuất là xong.

Kết luận

CLA về cơ bản là cực kỳ có lợi cho sức khỏe của chúng ta cùng như đóng vai trò không nhỏ trong việc giữ gìn vóc dáng của bạn. Tuy nhiên, sử dụng CLA dưới dạng thực phẩm bổ sung thì có vẻ là 1 vấn đề khác và bạn nên đi kiểm ta máu đều đặn để đảm bảo rằng bạn không sử dụng nó quá nhiều và gây hại đến gan cũng như là hệ trao đổi chất của mình. Bạn hoàn toàn vẫn luôn có 1 cách giảm cân an toàn khác mà bạn có thể áp dụng.

Xem thêm: Làm Khuôn Silicone Làm Khuôn Thực Phẩm, Y Tế Tại Hà Nội, Làm Khuôn Silicone

Trên đây là toàn bộ nội dung về CLA là gì và sau khi đọc xong bạn cảm nhận thế nào, hãy cho mọi người cùng biết với nhé.

Nguồn tham khảo: Bodybuilding và healthline

Nghiên cứu trích dẫn

Mougios V, Matsakas A, Petridou A, Ring S, Sagredos A, Melissopoulou A,Tsigilis N, Nikolaidis M. Effect of supplementation with conjugated inoleic acid on human serum lipids and body fat. J NutrBiochem 2001;12:585-94 Blankson H, Stakkestad JA, Fagertun H,Thom E, Wadstein J, Gudmundsen O. Conjugated linoleic acid reduces body fat mass in overweight and obese humans. J.Nutr. 130:2943-2948 (2000). Roche HM, Noone E, Nugent A, Gibney MJ. Conjugated linoleic acid: a novel therapeutic nutrient? Nutr. Res. Rev. 14:173…quot;187 (2001). Smedman A,Vessby B. Conjugated linoleic acid supplementation in humans – Metabolic effects. Lipids 36:773…quot;781 (2001). Lowery L.M., Appicelli P.A. and Lemon P.W.R. (1998). Conjugated linoleic acid enhances muscle size and strength gains in novice bodybuilders. Medicine and Science in Sports and Exercise, 30.5 s182. Daley, C. A., Abbott, A., Doyle, P. S., Nader, G. A., & Larson, S. (2010). A review of fatty acid profiles and antioxidant content in grass-fed and grain-fed beef. Nutrition Journal, 9(1), 10.
Trong tập luyện Whey protein rất cần thiết để giúp phát triển cơ bắp, nếu bạn không thể đảm bảo được nguồn protein qua ăn uống hằng ngày nhưng vẫn muốn tăng cơ, giảm mỡ thừa tốt thì việc đầu tư 1 hũ Whey Protein là rất quan trọng.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn – Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng để mua ngay cho mình 1 hũ whey chất lượng nhé. Hoặc Click vào đây để được tư vấn kĩ hơn trước khi mua.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm
READ:  Những Thực Phẩm Giàu Protein Cho Người Tập Gym

Related Articles

Trả lời

Back to top button