Thực Phẩm Chức Năng Cho Người Ăn Chay, Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Thực phẩm chức năng cho người ăn chay là một trong những loại thực phẩm chức năng rất được ưa chuộng hiện nay. Sở dĩ như thế bởi vì thực phẩm chức năng nhóm này thường đảm bảo cân bằng các chất cơ bản gồm protein, glucid, chất béo cùng một số dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Vậy người ăn chay cần bổ sung thực phẩm chức năng loại nào? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Đang xem: Thực phẩm chức năng cho người ăn chay

Người ăn chay có cần bổ sung thực phẩm chức năng hay không?

Thực phẩm chức năng cho người ăn chay nghe có vẻ hơi mơ hồ và xa lạ đối với nhiều người. Từ trước đến nay, chúng ta rất ít khi nghe nói đến nhóm thực phẩm chức năng dành riêng cho những người ăn chay mà chỉ thường dành cho các đối tượng ăn mặn.

Mọi người thường ăn chay vì một số nguyên nhân khác nhau, có người ăn chay do họ thích, có người ăn chay vì muốn sống khỏe mạnh, có người ăn chay vì theo đạo, vì xuất gia hoặc ăn vì những mục đích nhất định trong cuộc sống như bảo vệ các loài động vật, bảo vệ môi trường,…

*

Ăn chay đúng cách rất tốt cho sức khỏe

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu ăn chay mà kiêng khem quá mức, ăn chay không đúng cách rất dễ dẫn đến tình trạng thiếu chất, thiếu dinh dưỡng, gây cho chúng ta cảm giác chán ngán và không muốn ăn chay tiếp tục. Thậm chí một vài trường hợp còn bị hạ đường huyết, mệt mỏi, hạ huyết áp do ăn chay thiếu chất.

READ:  Trang Bán Thực Phẩm Nhật Bản, Top 10 Trang Web Mỹ Phẩm Nhật Bán Buôn Uy Tín

Xem thêm: Sữa Chua Lên Men Sữa Chua Nhật Bản, Men Làm Sữa Chua Original Kefir

Vì vậy, thực phẩm chức năng cho người ăn chay là một trong những người bạn đồng hành không thể thiếu. Bởi vì hầu hết thực phẩm chức năng nhóm này thường chứa những dưỡng chất mà thức ăn chay không cung cấp đủ. Chẳng hạn như vitamin B12, các acid amin, các khoáng chất,…

Nói chung, ăn chay không có hại mà rất có lợi nếu chúng ta ăn đúng cách, dinh dưỡng hợp lý, bổ sung thêm thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe. Nếu kết hợp thêm việc tập thể dục, vận động cơ thể thường xuyên thì không còn gì quý bằng.

Xem thêm: Có Nên Cho Trẻ Em Ăn Thực Phẩm Đóng Hộp Cho Bé 6 Tháng: Tránh Xa Đồ Hộp

Thực phẩm chức năng cho người ăn chay phổ biến nhất hiện nay

Trước tình hình các công ty sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng cạnh tranh nhau ngày càng sôi nổi thì sản phẩm thực phẩm chức năng dành cho người ăn chay cũng đa dạng không kém. Thậm chí, có những người vì lợi nhuận mà sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu đến người tiêu dùng.

*

Nước diệp lục dành cho người ăn chay

Chính vì vậy, bài viết muốn giới thiệu đến bạn đọc những thực phẩm chức năng cho người ăn chay uy tín và phổ biến nhất hiện nay, bao gồm:

READ:  Các Công Ty Thực Phẩm Hữu Cơ Uy Tín Nhất Tại Tp Hcm, Lợi Ích Và Cách Nhận Biết Thực Phẩm Hữu Cơ

Viên uống bổ sung vitamin B12 (đây là hoạt chất mà tất cả những thực phẩm chay đều không có)Nước diệp lục các loại, chẳng hạn như: Swisse Chlorophyll dạng viên, dạng nước.Viên uống bổ sung chất CanxiViên uống Swisse Sleep giúp ăn ngon, ngủ ngon.Tảo xoắn hữu cơHạt lanh,…

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button