Các Thực Phẩm Chức Năng Bổ Sung Sắt Cho Bà Bầu Nhất Định Phải Biết

Khi mang bầu các mẹ luôn chú ý việc bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho con. Các mẹ có thể bổ sung qua các thực phẩm tự nhiên. Thực phẩm chức năng cho bà bầu cũng là một trong những sự lựa chọn của đa số các mẹ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn đúng đắn về việc này, một số mẹ vẫn gặp những sai lầm khi chọn và sử dụng các thực phẩm chức năng cho mình. 

Sai lầm thường gặp khi bổ sung thực phẩm chức năng cho mẹ bầuGiới thiệu 1 số thực phẩm chức năng cho bà bầu

Sai lầm thường gặp khi bổ sung thực phẩm chức năng cho mẹ bầu

Bổ sung thực phẩm chức năng cho phụ nữ mang thai là điều vô cùng cần thiết giúp mẹ và bé đều nhận đủ dưỡng chất, khỏe mạnh. Tuy nhiên, nhiều bà bầu còn mắc phải những sai lầm trong quá trình bổ sung.

Đang xem: Thực phẩm chức năng bổ sung sắt cho bà bầu

Kết hợp nhiều loại dẫn đến thừa chất này, thiếu chất kia

Một quan điểm sai lầm hay gặp ở các mẹ đó là nhiều mẹ bầu cho rằng thực phẩm chức năng cung cấp chất dinh dưỡng, không có hại vì vậy uống kết hợp càng nhiều hay hàm lượng càng cao sẽ càng tốt. Do đó, các mẹ sẽ không quan tâm hàm lượng hoạt chất có trong các loại Các nghiên cứ đã chứng minh rằng nhu cầu dưỡng chất cho cơ thể chỉ nên cung cấp ở một mức độ cho phép. Nếu các mẹ bổ sung quá nhiều có thể dẫn dư thừa dưỡng chất, ảnh hưởng đến các chức năng gan, thận, gây khó tiêu, táo bón,..

READ:  11 Thói Quen Và 5 Thực Phẩm Gây Hư Thai Mẹ Bầu Cần Chú Ý, 10 Loại Thực Phẩm Gây Sảy Thai Mẹ Bầu Cần Biết

Ví dụ vitamin A rất cần thiết cho thai kỳ nhưng chỉ nên dùng liều 5000UI/ ngày. Nếu mẹ sử dụng quá 10000 UI/ ngày thì rất dễ bị xảy thai, hoặc gây dị dạng ở mặt, đầu và hệ thần kinh của bé.

Xem thêm: Mặt Nạ Củ Dền Sữa Chua Mật Ong, Làm Đẹp Tại Nhà

Việc lạm dụng bổ sung quá nhiều vitamin C cũng dẫn đến hậu quả như gây sỏi thận hay táo bón và hội chứng suy giảm muối kiềm.

Hay việc bổ sung thừa sắt sẽ gây ra các triệu chứng buồn nôn, đau bụng, khó chịu ở mẹ bầu, nặng hơn có thể dẫn đến chảy máu, khó thở, nhịp tim nhanh.

Xem thêm: Điểm Mặt 5 Nhóm Thực Phẩm Bổ Sung Canxi Cho Người Lớn Tuổi ?

*
*

Thực phẩm bổ sung DHA cho phụ nữ mang thai Avisure

Trên đây là một số thực phẩm chức năng cho bà bầu được các bà mẹ Việt Nam lựa chọn và tin dùng, mang lại hiệu quả tốt cho mẹ và bé. Các mẹ thông thái hãy tham khảo thông tin của bài viết này để sử dụng thực phẩm chức năng một cách an toàn và hiệu quả, tránh những sai lầm thường gặp nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button