Giải Đáp Mọi Thắc Mắc Về : Thực Phẩm Bổ Sung Là Gì ? Tác Hại Của Tpbs Gym

Thực phẩm bổ sung là cách gọi ngắn gọn để chỉ những loại thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng, vitamin & khoáng chất v.v. Thực phẩm bổ sung vẫn có trong tự nhiên, tuy nhiên có thể ít và không hoàn chỉnh. Vậy nên các nhà sản xuất tạo nên thực phẩm bổ sung để đáp ứng đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Đang xem: Thực phẩm bổ sung là gì

*

Ví dụ bạn có thể bổ sung vitamin và khoáng chất từ các loại rau quả dễ gặp. Nhưng bạn có thể lựa chọn dùng thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất trực tiếp. Dầu cá hay được xem là thực phẩm bổ sung omega khá phổ biến tại Việt Nam và được nhiều người sử dụng.

Thực phẩm bổ sung giúp bổ sung thêm dinh dưỡng hằng ngày trong khi thực phẩm chức năng cũng bổ sung dinh dưỡng nhưng đặc thù cho từng mục tiêu nhất định. Ví dụ, bạn cần tăng cơ, giảm mỡ thì thực phẩm chức năng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Thực phẩm bổ sung tiếng Anh là gì?

Năm 1994, tại Mỹ, cục quản lý thực phẩm và thuốc Mỹ (FDA) đã đặt thuật ngữ Thực phẩm bổ sung với cụm từ nguyên bản là Food Supplement hay Dietary Supplement.

Định nghĩa thực phẩm bổ sung

Luật giáo dục và y tế về Thực phẩm bổ sung DSHEA – Dietary Supplement Health and Education Act định nghĩa năm 1994:

Thực phẩm bổ sung được dùng để bổ sung vào chế độ ăn uống, chứa một hoặc nhiều thành phần dinh dưỡng (vitamin, khoáng chất, thảo mộc hoặc thực vật khác, axit amin, …). Giúp tăng tổng lượng hấp thu dinh dưỡng hằng ngày. Thực phẩm bổ sung có thể ở dưới dạng viên thuốc, nang, hoặc dạng lỏng. Không được xem là thực phẩm duy nhất thay thế bữa ăn thông thường trong chế độ ăn uống.

READ:  Thực Trạng Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Ở Trường Mầm Non, Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Trong Trường Mầm Non

Vì vậy, thực phẩm bổ sung thường thấy có thể là một loại vitamin (như viên nang Vitamin E), một chiết xuất (giống như của cây bạch quả biloba), hoặc axit béo (như omega-3).

Các hãng thực phẩm bổ sung nổi tiếng, uy tín

Tùy theo từng loại thực phẩm bổ sung riêng biệt mà có các hãng phân phối khác nhau.

Nếu như bạn là một người quan tâm đến bổ sung Protein, hiện nay tại Việt Nam có Dymatize, ON, Labrada, Muscle-Tech, Muscle-Pharm. Met-RX cũng là một hãng rất lớn nhưng hiện tại chưa được phân phối chính thức tại Việt Nam.

Về mảng năng lượng thì có BPI và Celluor vốn là hai công ty đối thủ cạnh tranh rất khốc liệt của nhau.

Xem thêm: Món Nhậu Khai Vị – Các Món Khai Vị Ăn Chơi

Về đốt mỡ, bạn có thể tìm kiếm thương hiệu Nutrex.

Nếu bạn quan tâm đến thực phẩm bổ sung Vitabiotics, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn cho bạn sớm nhất có thể.

Danh sách thực phẩm bổ sung nào tốt cho cơ thể?

*

Bạn có thể sử dụng thực phẩm bổ sung tự nhiên hoặc dưới dạng thuốc (viên nén). Thực phẩm bổ sung tự nhiên vẫn được nhiều người khuyên dùng. Tuy nhiên, cách bổ sung này thường đem lại hiệu quả chậm hoặc không hoàn chỉnh. Chính vì thế lựa chọn thực phẩm bổ sung dưới dạng uống vẫn nên được cân nhắc.

READ:  Top 6 Thực Phẩm Chức Năng Điều Trị Mỡ Máu Tốt Nhất Hiện Nay &Ndash; Kyoman

Có nên dùng thực phẩm bổ sung?

Các bác sĩ thường khuyến cáo người dùng nên có chế độ ăn hợp lý để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên nhiều người vẫn sử dụng thực phẩm bổ sung. Vậy có nên dùng thực phẩm bổ sung hay không?

*

Bạn nên biết rằng ngay ở cái tên đã chỉ ra rằng, thực chất đây chỉ là thực phẩm bổ sung vì chúng không hoàn toàn thật sự cần thiết cho sức khỏe mà chỉ bổ sung thêm vào những dưỡng chất con người vốn đã bổ sung vào cơ thể qua việc ăn uống hằng ngày.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp thực phẩm bổ sung chứa các chất dinh dưỡng cần thiết, không có sẵn trong thức ăn. Nhờ vậy mà làm tăng khả năng miễn dịch, chuyển hóa và cải thiện hoạt động cơ quan trong cơ thể.

Vì vậy chúng ta chỉ nên coi thực phẩm bổ sung như liệu pháp giúp tăng cường một vài chất dinh dưỡng trong bữa ăn. Không nên xem chúng an toàn như thực phẩm.

Vitabiotics – Thương hiệu thực phẩm bổ sung chất lượng hàng đầu trên thế giới

*

Nếu bạn là một người mới tìm hiểu về thực phẩm bổ sung, hãy lựa chọn các thương hiệu lâu đời và có hệ thống rộng rãi trên thế giới. Điều này giúp bạn nâng cao khả năng lựa chọn thực phẩm bổ sung an toàn và chất lượng. Bạn có thể tìm hiểu về thương hiệu Vitabiotics.

READ:  Phương Án Phòng Chống Ngộ Độc Thực Phẩm, Phòng Chống, Kế Hoạch Tổ Chức Thao Diễn Phương Án Phòng

Được thành lập năm 1971, tính đến nay đã hoạt động được 47 năm. Vitabiotics là thương hiệu tiên phong về sáng tạo và đổi mới trong lĩnh vực thực phẩm bổ sung (vitamin và khoáng chất thiết yếu).

Vì là thương hiệu lớn và hoạt động dài năm, Vitabiotics đã ra đời nhiều thương hiệu dược phẩm khác, như: Diabetone, Wellman, Wellwoman, Visionace, Cardioace, Jointace v.v

Lời kết

Lựa chọn thực phẩm bổ sung toàn diện từ tự nhiên cho gia đình là điều không dễ. Chính vì vậy mà các gia đình hiện đại thường lựa chọn sử dụng thực phẩm bổ sung khác của Vitabiotics. Tuy nhiên, nếu bạn trang bị đầy đủ kiến thức, thực phẩm bổ sung sẽ giúp bạn có cuộc sống khỏe mạnh và hoàn hảo hơn.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Ngon, Hấp Dẫn, Cháo Lươn Khoai Môn Giúp Trẻ Ăn Ngon Chóng Lớn

Nếu bạn còn câu hỏi về Thực phẩm chức năng là gì, bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Hoặc liên lạc tới tổng đài của Vitabiotics để được hỗ trợ và tư vấn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button