Thực Phẩm Bổ Sung Gym – Thực Phẩm Bổ Sung Là Gì

Mục lục

Thực phẩm bổ sung là gì ? Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phục của thực phẩm bổ sungThực phẩm bổ sung là gì ?Vai trò, cách sử dụng thực phẩm bổ sung đối với người tập gym, thể hình :
Thực phẩm bổ sung là gì ? Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phục của thực phẩm bổ sung

Chắc hẳn rất nhiều người, đặc biệt là những người mới đi tập gym, tập thể hình đều từng một lần thắc mắc thực phẩm bổ sung là gì , tìm hiểu về thực phẩm bổ sung hỗ trợ tăng cơ giảm mỡ, cải thiện sức khỏe. Đó là lý do vì sao hôm nay myquang.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu về khái niệm, nguồn gốc thực phẩm bổ sung, lợi ích, cách sử dụng hiệu quả và tác dụng phụ của thực phẩm bổ sung đối với người tập gym, tập thể hình.

Đang xem: Thực phẩm bổ sung gym

Thực phẩm bổ sung là gì ?

Thực phẩm bổ sung theo như định nghĩa khái niệm của đạo luật Dietary Supplement Health and Education của Mỹ năm 1994 (1) trích dẫn : “Định nghĩa thuật ngữ “thực phẩm bổ sung” hay còn gọi là chế phẩm bổ sung là một sản phẩm nhằm bổ sung cho chế độ ăn uống có chứa những thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe bao gồm như : vitamin, khoáng chất, protein, acid amin, … để con người có thể sử dụng an toàn, tổng hợp bổ sung qua đường ăn uống để sử dụng“

*

Vậy thực phẩm bổ sung là gì ?

Thực phẩm bổ sung ngày nay vô cùng phổ biến ở rất nhiều các môn thể thao, y học ,.. chứ không chỉ riêng đối với thể hình. Thực phẩm bổ sung là những sản phẩm nhằm cung cấp các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe vào chế độ ăn uống như : protein, vitamin khoáng chất, calories, … nhằm hỗ trợ cải thiện sức khỏe, tăng cường cơ bắp, tăng cân và rất nhiều lợi ích khác.

Thực phẩm bổ sung không phải là thuốc và không có chức năng thay thế thuốc chữa bệnh. Thực phẩm bổ sung cũng được khuyến cáo là không nên dùng để thay thế bữa ăn chính hoặc thay hoàn toàn cho nguồn dinh dưỡng từ thực phẩm tự nhiên. 

*

Nguồn gốc thực phẩm bổ sung : 

100% nguồn nguyên liệu của các thực phẩm bổ sung đều được sản xuất hoàn toàn từ tự nhiên. Ví dụ như thực phẩm bổ sung protein hỗ trợ phát triển cơ bắp như Whey Protein thì sẽ chiết xuất hoàn toàn từ 100% sữa bò nguyên chất, thực phẩm bổ sung Vitamin thì sẽ chiết xuất từ các loại rau, củ…

Nói cách khác thì nguồn gốc thực phẩm bổ sung cũng chính là từ thực phẩm tự nhiên, việc chúng ta sử dụng thực phẩm bổ sung cũng như việc ăn uống bổ sung qua thực phẩm tự nhiên, nhưng đối với thực phẩm bổ sung sẽ tiện lợi hơn, chiết xuất tốt hơn và hiệu quả cao hơn cho người sử dụng. 

*

Thực phẩm bổ sung có phải là thực phẩm chức năng ?

Thực phẩm bổ sung không phải là thực phẩm chức năng. Thực phẩm bổ sung có công dụng bổ sung dinh dưỡng trong khi thực phẩm chức năng cũng bổ sung dinh dưỡng việc sử dụng thực phẩm chức năng nhằm giải quyết phục vụ một vấn đề, mục đích đặc thù của từng cá nhân nào đó ví dụ như hiến muộn, sinh lý, …

Còn về thực phẩm bổ sung thì có thể hoàn toàn sử dụng, duy trì thời gian dài, nhằm mục đích cải thiện sức khỏe, phát triển cơ bắp, miễn dịch ,… Thực phẩm bổ sung nghĩa là sử dụng không bắt buộc, bạn có điều kiện sử dụng thực phẩm bổ sung thì sẽ rất tốt, mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu không sử dụng thực phẩm bổ sung thì hoàn toàn có thể bổ sung nguồn dinh dưỡng qua chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ chứ không hoàn toàn mang tính chất bắt buộc như thực phẩm chức năng để phục vụ một vấn đề, đặc thù của từng cá nhân.

*

Vai trò, cách sử dụng thực phẩm bổ sung đối với người tập gym, thể hình :

Để tìm hiểu chi tiết về vai trò, cách sử dụng thực phẩm bổ sung đối với người tập gym, thể hình thì myquang.vn sẽ cùng các bạn phân tích tìm hiểu chi tiết hơn để các bạn có thể hiểu sâu hơn về thực phẩm bổ sung, cân nhắc lựa chọn được sản phẩm phù hợp với bản thân.

Khi nào nên sử dụng thực phẩm bổ sung : 

Để xác định được khi nào nên sử dụng thực phẩm bổ sung thì chúng ta cần đánh giá tới 2 yếu tố mà myquang.vn coi là quan trọng nhất :

Nhu cầu sử dụng Điều kiện kinh tế

Về nhu cầu sử dụng : bạn cần phải hiểu rõ được chế độ dinh dưỡng hay cơ thể mình đang thiếu gì bằng cách lắng nghe chính cơ thể mình.

Một bữa ăn thiếu đi thịt, cá sẽ không cung cấp đầy đủ hàm lượng protein giúp cho bạn phục hồi và phát triển cơ bắp hiệu quả sau mỗi buổi tập mà còn khiến bạn dị hóa, khó duy trì cơ bắp. Bạn muốn tăng cân nhanh nhưng lại không ăn uống đẩy đủ chất hoặc đơn giản là bạn quá bận rộn để chuẩn bị nhiều hơn 3 bữa ăn trong ngày.Hay như cơ thể bạn luôn đau ốm, bệnh vặt thì chắc chắn đó là dấu hiệu của chế độ ăn uống thiếu đi những Vitamin, khoáng chất cần thiết để duy trì sức khỏe, tăng cường sức đề kháng.

Từ đó bạn sẽ cân nhắc được việc có nên sử dụng thực phẩm bổ sung hay không. Liệu thực phẩm bổ sung có cần thiết cho cơ thể hay không để có thể lựa chọn được những thực phẩm bổ sung quan trọng cho sức khỏe, nhu cầu bản thân.

Về điều kiện kinh tế : thực tế thì giá thực phẩm bổ sung tính ra theo mỗi lần dùng và hàm lượng dinh dưỡng so với thực ăn tự nhiên thì khá rẻ. Có thể nói thực phẩm bổ sung cung cấp nhiều hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu hơn, tiện lợi sử dụng hơn mà giá không chênh quá nhiều. Nhưng việc sử dụng thực phẩm bổ sung sẽ khiến bạn phải chi một số tiền nhất định cho 30-60 ngày sử dụng nên sẽ là vấn đề với nhiều bạn, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên khi muốn sử dụng thực phẩm bổ sung.

READ:  22 Loại Thực Phẩm Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh Được Chuyên Gia Gợi Ý Chi Tiết

► Lời khuyên của myquang.vn là nếu như bạn có thể đáp ứng đầy đủ nguồn thực phẩm tự nhiên, đảm bảo dinh dưỡng và có kinh tế dư dả thì hoàn toàn bạn có thể sử dụng thêm thực phẩm bổ sung để giúp cải thiện sức khỏe, phát triển cơ bắp, …

Nhưng nếu bạn có điều kiện kinh tế eo hẹp hơn, chưa đáp ứng được đầy đủ nguồn thực phẩm tự nhiên trong bữa ăn chính thì không nên đầu tư một số tiền vào thực phẩm bổ sung, cũng như dành hết tiền tiết kiệm mua thực phẩm bổ sung với mong muốn hiệu quả vượt trội. Bởi thực chất thực phẩm bổ sung chỉ hiệu quả khi bạn đã đảm bảo dinh dưỡng từ các bữa ăn chính và sử dụng thêm thực phẩm bổ sung hỗ trợ. 

Đây cũng là sai lầm mà rất nhiều bạn hiện nay, đặc biệt là sinh viên thường mắc phải, bởi bản chất nguồn dinh dưỡng tốt nhất chính là nguồn dinh dưỡng bạn nạp từ thức ăn tự nhiên, thực phẩm bổ sung rất tốt nhưng không thể thay thế hoàn toàn cho thực ăn tự nhiên được.

Tất nhiên vẫn có rất nhiều thực phẩm bổ sung giá rẻ chỉ có vài trăm ngàn, kể đến như : Dầu cá Omega-3 , Vitamin , … đều mang lại hiệu quả rất tốt cho sức khỏe, quan trọng là chúng ta cần xác định nhu cầu sử dụng từ chính cơ thể mình trước khi đưa ra quyết định sử dụng thực phẩm bổ sung . Thực phẩm bổ sung chỉ hỗ trợ cho chế độ dinh dưỡng tự nhiên, điều quan trọng là chúng ta cần tập trung nhiều hơn và các bữa ăn chính hằng ngày, đảm bảo dinh dưỡng tự nhiên. 

*

Thực phẩm bổ sung hỗ trợ phát triển cơ bắp :

Thực phẩm bổ sung hỗ trợ phát triển cơ bắp chắc chắn luôn là lựa chọn tìm kiếm và sử dụng hàng đầu của người tập gym, thể hình với mục đích phát triển cơ bắp. Tiêu biểu những thực phẩm bổ sung này có thể kể tới như : Whey Protein và BCAA & EAAs .

Whey Protein có chiết xuất hoàn toàn từ sữa bò, cung cấp hàm lượng protein tinh khiết, bổ sung nguồn protein vào chế độ dinh dưỡng của chúng ta. Việc tập luyện sẽ kích thích phá hủy các mô cơ thì việc bổ sung protein đầy đủ sẽ giúp phục hồi, xây dựng lại các mô cơ mới to lớn hơn, khỏe hơn , đó chính là quá trình phát triển của cơ bắp.

Whey Protein ngày nay rất đa dạng, có tới 4 loại Whey protein khác nhau bao gồm : Whey protein concentrate, Whey protein isolate, Whey protein hydrolyzed và Whey protein blend. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế để lựa chọn sản phẩm phù hợp. 

*

BCAA & EAAs : là thành phẩm từ quá trình phân tách Whey Protein, đây đều là thực phẩm bổ sung cung cấp những amino acid thiết yếu cho cơ bắp mà cơ thể không tự tổng hợp được, cần bổ sung qua chế độ dinh dưỡng ăn uống. 

Bổ sung đầy đủ BCAA & EAAs sẽ giúp phục hồi cơ bắp hiệu quả hơn, tăng khả năng tổng hợp hấp thu protein, xây dựng cơ bắp tốt hơn. Ngoài Whey Protein thì BCAA & EAAs cũng là thực phẩm bổ sung thiết yếu cho quá trình xây dựng cơ bắp hiệu quả, đặc biệt với chế độ ăn uống thiếu hụt protein. 

Thực phẩm bổ sung hỗ trợ tăng cân :

Tăng cân ngày nay cũng xu thế, nhu cầu lớn của mọi người. Ai mà lại không mong muốn có vóc dáng cân đối, tự tin hơn trong công việc, giao tiếp xã hội, gia đình cùng vô vàn lợi ích cho sức khỏe đến từ việc tăng cân. 

Người gầy thiếu cân tìm tới thực phẩm bổ sung hỗ trợ tăng cân như là một giải pháp cứu cánh hoàn hảo, khi mà thực phẩm bổ sung Sữa tăng cân ( hay còn gọi là Mass Gainer ) có hiệu quả tăng cân tốt, hoàn toàn an toàn cho người sử dụng và giá thành phải chăng, dễ dàng sở hữu và sử dụng. 

Thực phẩm bổ sung tăng cân ( hay còn gọi là Mass Gainer ) : là một sự kết hợp của rất nhiều các nguồn dinh dưỡng khác nhau như tinh bột, protein, chất béo tốt, vitamin, khoáng chất,.. đôi khi là cả các enzyme hỗ trợ tiêu hóa, preotic lợi khuẩn ,… Sự ra đời của Mass Gainer chính là giải pháp thay thế cho những bữa ăn phụ đảm bảo dinh dưỡng, cung cấp một lượng lớn calories cho người sử dụng, hỗ trợ tăng cân hoàn toàn tự nhiên, an toàn khi sử dụng. 

Mass Gainer chia ra làm 2 loại dựa làm hàm lượng calories và thành phần protein mà có Mass Gainer cao năng lượng hỗ trợ tăng cân nhanh, Mass Gainer trung năng lượng giúp tăng cân phát triển cơ bắp tối ưu. Mass Gainer cũng được coi như giải pháp tiện lợi thay thế cho người tập luyện nhưng luôn bận rộn không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa ăn phụ. 

*

Thực phẩm bổ sung cải thiện sức khỏe toàn diện : 

Rất nhiều người tập luyện gym, thể hình với mục đích cải thiện sức khỏe toàn diện và tìm tới thực phẩm bổ sung hỗ trợ như Vitamin, khoáng chất… giúp cải thiện sức khỏe tổng thể, tăng cường trao đổi chất và hệ miễn dịch.

Thực phẩm bổ sung cải thiện sức khỏe toàn diện như vitamin, khoáng chất bao gồm rất nhiều loại. Có thể là những sản phẩm tổng hợp đa dạng như multivitamin hoặc nhưng sản phẩm đơn chất phục vụ một sự thiếu hụt nhất đinh như : Vitamin D3, Vitamin K2 – Mk7 , Astaxanthin, …

Tùy thuộc vào nhu cầu của cơ thể mà chúng ta lựa chọn những sản phẩm phù hợp với mình nhất. Lời khuyên của myquang.vn, dù bạn có ăn uống đầy đủ hoa quả, thực phẩm tự nhiên thì rất khó để đáp ứng đủ cũng như kiểm soát hàm lượng vitamin và khoáng chất nạp vào cơ thể. 

READ:  Combo 2 Hộp Thực Phẩm Chức Năng Trinh Nữ Hoàng Cung Hà Nội, Trinh Nữ Hoàng Cung

Lựa chọn thực phẩm bổ sung tổng hợp là cách hiệu quả nhất và dễ dàng nhất để cải thiện, duy trì sức khỏe hiệu quả với giá thành rất rẻ. 

*

Thực phẩm bổ sung hỗ trợ giảm cân đốt mỡ : 

Cùng với nhu cầu tăng cân cải thiện vóc dáng, thì nhu cầu giảm cân cũng là vô cùng cấp thiết với mọi người. Mất kiểm soát cân nặng đồng nghĩa với những tác hại xấu đi kèm kể tới như các vấn đề về cholesterol, tim mạch, xơ vữa động mạch, sức khỏe, sức đề kháng yếu, … 

Thực phẩm bổ sung hỗ trợ giảm cân đốt mỡ là những sản phẩm có nguồn gốc chiết xuất từ thảo mộc tự nhiên, tiêu biểu như tinh chất tiêu đen, cafe, trà xanh, … đó đều là những chất tốt, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giảm thèm ăn, kiểm soát đường huyết giúp giảm cân hoàn toàn tự nhiên.

Thực phẩm bổ sung hỗ trợ giảm cân đốt mỡ chia ra làm 2 loại : thực phẩm bổ sung kích thích tăng cường trao đổi chất, cải thiện hiệu suất tập hiệu quả hơn và thực phẩm bổ sung chuyển hóa mỡ thừa, thường là chất béo tốt CLA hay Amino L-Carnitine giúp tăng cường chuyển hóa mỡ thành năng lượng.

*

Thực phẩm bổ sung tăng cường sức mạnh : 

Chắc hẳn người tập gym, thể hình đã có không dưới một lần uể oải, mệt mỏi trước mỗi buổi tập bởi công việc, gia đình hay nhiều vấn đề khác. Thực phẩm bổ sung tăng cường sức mạnh là sản phẩm cung cấp một hoặc nhiều thành phần khác nhau giúp cung cấp năng lượng, thúc đẩy hiệu suất tập luyện, cải thiện tinh thần tỉnh táo tập trung. 

Thực phẩm bổ sung tăng cường sức mạnh ( hay còn gọi là Pre Workout ) trở nên ngày càng phổ biến hiện nay. Chỉ với một serving, giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn rất nhiều, cải thiện sức bền, sức mạnh hiệu quả cho người sử dụng. 

Đối với những sản phẩm như Pre Workout, myquang.vn khuyên bạn nên sử dụng vừa đủ, tránh lạm dụng bởi thành phần thực phẩm bổ sung này chứa caffeine hoặc các chất tương tự có thể gây một số tác dụng phụ như mất ngủ, say cafe, … tác động không tốt tới kết quả buổi tập, giấc ngủ của bạn, …

*

Thực phẩm bổ sung có phải là thuốc không ? 

Mặc dù thực phẩm bổ sung vô cùng phổ biến nhưng trong cộng đồng vẫn còn nhiều câu hỏi thắc mắc về việc thực phẩm bổ sung có phải là thuốc không. 

Để trả lời vấn đề này, myquang.vn xin khẳng định thực phẩm bổ sung hoàn toàn không phải là thuốc. Theo như định nghĩa từ Dietary Supplement Health and Education của

 Mỹ năm 1994 (2) trích dẫn thì thực phẩm bổ sung không cùng khái niệm với thuốc. Bởi thực phẩm bổ sung không cần thiết sử dụng để phục vụ một mục đích cần thiết của cá nhân như chữa bệnh.

Thực phẩm bổ sung thì bổ sung dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe hỗ trợ cải thiện sức khỏe, phát triển cơ bắp, tăng cân, … nhưng không có sự bắt buộc sử dụng, hoàn toàn lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu cơ thể của bạn và điều kiện kinh tế sử dụng.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Flan Cho 2 Nguoi An, Tổng Hợp Các Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản Tại Nhà

Để sản xuất và phân phối thực phẩm bổ sung trên toàn thế giới thì tất cả các nhà sản xuất đều phải trải qua rất nhiều quá trình kiểm định gắt gao với các tiêu chuẩn an toàn cho sức khỏe là hàng đầu như tiêu chuẩn FDA, GMP ,.. nên thực phẩm bổ sung mà chúng ta sử dụng hoàn toàn an toàn và có lợi cho sức khỏe người dùng.

*

Liệu có tác dụng phụ nào khi sử dụng thực phẩm bổ sung không ?

Khi sử dụng thực phẩm bổ sung thì ngoài công dụng, lợi ích của thực phẩm bổ sung, chúng ta cũng nên tìm hiểu, quan tâm tới tác dụng phụ nào khi sử dụng thực phẩm bổ sung. Bởi mặc dù an toàn cho sức khỏe, nhưng nếu sử dụng quá nhiều thì không chỉ thực phẩm bổ sung mà kể cả ăn uống tự nhiên hay uống nước cũng sẽ dẫn tới nhiều tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe đúng không nào .

► Đối với thực phẩm bổ sung hỗ trợ phát triển cơ bắp : 

Tác dụng phụ thường thấy khi sử dụng đó là lên mụn nhiều. Nguyên nhân có thể là do hormone IGF-1 có trong sữa bò kích ứng bã nhờn tại da và gây nóng trong người khi chúng ta sử dụng quá nhiều whey protein với mong muốn thay thế cho thực phẩm tự nhiên. 

Cách xử lý vô cùng đơn giản, giảm lượng protein đúng như hướng dẫn sử dụng, uống nhiều nước hơn, cải thiện chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất hơn.

*

► Đối với thực phẩm bổ sung hỗ trợ tăng cân :

Thường khi bạn chưa quen với chế độ nạp nhiều dinh dưỡng trong ngày, sử dụng Mass Gainer sẽ có tình trạng đầy hơi, khó tiêu. Đối với những sản phẩm cao cấp chứa enzyme tiêu hóa hay giàu chất xơ sẽ hiếm gặp hiện tượng này. 

Còn nếu ai sử dụng sản phẩm hỗ trợ tăng cân bị đầy hơi khó tiêu thì có thể cải thiện bằng cách giảm bớt liều lượng sử dụng và tăng dần cho cơ thể thích ứng, bổ sung chế độ ăn giàu chất xơ tốt như thêm rau xanh, hoa quả ,… 

*

► Thực phẩm bổ sung cải thiện sức khỏe toàn diện : 

Đây là những thực phẩm bổ sung vitamin, khoáng chất, sử dụng theo hàm lượng khuyến cáo sẵn nên an toàn cho người sử dụng. Bản chất vitamin, khoáng chất cũng rất ít tác dụng phụ được ghi nhận nếu bạn có sử dụng nhiều hơn khuyến cáo.

Nhưng myquang.vn vẫn khuyến cáo bạn chỉ nên bổ sung đầy đủ theo hướng dẫn để phát huy tối ưu hiệu quả và tránh lãng phí hoặc tác dụng phụ không mong muốn.

READ:  Tài Liệu Thực Phẩm Chức Năng : Cũ Và Mới Pdf, Sách Thực Phẩm Chức Năng Của Pgs

► Thực phẩm bổ sung hỗ trợ giảm cân đốt mỡ :

Tác dụng phụ thường thấy khi sử dụng quá liều thực phẩm bổ sung hỗ trợ giảm cân đốt mỡ đó là mất ngủ. Bởi thông thường những sản phẩm này đều chứa hàm lượng caffeine thúc đẩy trao đổi chất, giảm cân hiệu quả.

Nhưng nếu bạn sử dụng quá nhiều caffeine sẽ khiến cơ thể tỉnh táo, đặc biệt sử dụng cách giờ ngủ từ 4-6 tiếng vẫn có khả năng khiến cơ thể mất ngủ, mệt mỏi , gián đoạn quá trình giảm cân của bạn.

Sử dụng đúng như hướng dẫn để đạt hiệu quả giảm cân đốt mỡ tốt nhất. Một số trường hợp nhầm tưởng rằng sử dụng nhiều thì hiệu quả cao hơn, nhưng đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm mà chỉ gây nên những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe, suy nhược, mệt mỏi hơn.

► Thực phẩm bổ sung tăng cường sức mạnh : 

Sản phẩm tăng cường sức mạnh hay Pre Workout đều chứa các chất kích thích hỗ trợ tỉnh táo tập trung như caffeine, taurine, yohimbe,… Sử dụng quá nhiều trong lần đầu tiện hoặc so với mức thông thường có thể khiến cơ thể bạn vướng phải các tác dụng phụ không mong muốn như buồn nôn, đi tiểu nhiều, mệt mỏi và mất ngủ.

myquang.vn khuyên bạn nên sử dụng Pre Workout một cách “khôn ngoan” hơn, dùng từ ½ lần dùng tăng dần để cảm nhận cơ thể, điều chỉnh hàm lượng sao cho đạt hiệu quả tập luyện tốt nhất nhưng hạn chế được các tác dụng phụ không mong muốn.

Nếu bạn dị ứng caffeine, thì nên sử dụng Pre Workout trước tập ít nhất từ 5-6 tiếng, tránh mất ngủ ban đêm. 

Lưu ý rằng thông thường các thực phẩm bổ sung theo khuyến nghị của nhà sản xuất sẽ yêu cầu sử dụng dành cho độ tuổi từ 18 trở lên, đảm bảo trẻ em được phát triển bằng nguồn dinh dưỡng thực phẩm tự nhiên là tốt nhất, trước khi nghĩ tới việc sử dụng thêm thực phẩm bổ sung.

*

Có thể dùng chung thực phẩm bổ sung với nhau không ?

Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người sử dụng thực phẩm bổ sung lần đầu còn thắc mắc hay e ngại. Để trả lời cho câu hỏi rằng thực phẩm bổ sung có thể sử dụng chung với nhau không thì chúng ta cần tìm hiểu kỹ về mục đích sử dụng thực phẩm bổ sung, thành phần thực phẩm bổ sung mà chúng ta muốn sử dụng. Về cơ bản thì mỗi loại thực phẩm bổ sung đều an toàn đối với sức khỏe, có thể sử dụng chung ngoài trừ một số trường hợp. 

Nếu bạn muốn tăng cân hiệu, bạn có thể sử dụng thực phẩm bổ sung tăng cân Mass Gainer. Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng thêm thực phẩm bổ sung Vitamin, khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện trao đổi chất hấp thu dinh dưỡng và tăng cân hiệu quả hơn rất nhiều.

Nếu bạn muốn tăng cơ bắp, ngoài thực phẩm bổ sung phát triển cơ bắp như Whey Protein , BCAA & EAAs . Chúng ta có thể bổ sung thêm thực phẩm tăng sức mạnh Pre Workout giúp tăng sức mạnh, cải thiện hiệu suất và chất lượng buổi tập hiệu quả hơn, kích thích cơ bắp phát triển tốt hơn rất nhiều.

Nhưng nếu bạn đang sử dụng thực phẩm bổ sung giảm cân đốt mỡ có chứa thành phần như caffeine thì không nên sử dụng thêm thực phẩm bổ sung tăng sức mạnh Pre workout. Bởi đây đều là 2 sản phẩm có chứa hàm lượng caffeine, cùng có hiệu quả tăng hiệu suất tập luyện. Sử dụng quá nhiều caffeine có thể dẫn tới một số tác dụng phụ không mong muốn kể trên.

Có thể kết luận rằng, thực phẩm bổ sung hoàn toàn có thể sử dụng chung với nhau, vì bản chất thực phẩm bổ sung đã rất an toàn với cơ thể. Chỉ một vài lưu ý nhỏ về thành phần thực phẩm bổ sung khi sử dụng để tránh những tác dụng phụ không mong muốn, cách tốt nhất chính là tham khảo ý kiến của cửa hàng, nhân viên tư vấn trước khi sử dụng.

Xem thêm: ” Sữa Chua Cho Bé 6 Tháng – Top 8 Sữa Chua Cho Bé Ăn Dặm Tốt Nhất Hiện Nay

*

Địa chỉ shop bán thực phẩm bổ sung Hà Nội TpHCM :

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ shop bán thực phẩm bổ sung Hà Nội TpHCM với đa dạng các mặt hàng khác nhau nhưng đâu đó vẫn còn những nguồn hàng thực phẩm bổ sung kém chất lượng, hàng giả, … Là người tiêu dùng thông minh, chúng ta cần lựa chọn những địa chỉ shop bán thực phẩm bổ sung uy tín, có chuỗi cửa hàng lớn, địa chỉ rõ ràng và nguồn gốc thực phẩm bổ sung chính ngạch, hàng công ty để đảm bảo lợi ích cho sức khỏe chính bản thân mình. 

Với 6 năm kinh doanh bán lẻ về thực phẩm bổ sung, myquang.vn tự hào là chuỗi cửa hàng thực phẩm bổ sung hàng đầu tại Việt Nam với trên 5 cơ sở tại Hà Nôi, TpHCM, Vinh, Hải Phòng. myquang.vn cam kết nhập khẩu thực phẩm bổ sung có nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ tem kiểm định và giấy tờ hàng hóa , có chính sách giá bán lẻ, khách hàng VIP đầy ưu đãi và cạnh tranh cho khách hàng.

Tổng quan về thực phẩm bổ sung và vai trò đối với người tập gym, thể hình :

Qua bài viết này, myquang.vn mong rằng các bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm thực phẩm bổ sung là gì ? Lợi ích, cách sử dụng và tác dụng phụ của thực phẩm bổ sung đối với người tập gym, thể hình. Các bạn có thể hiểu hơn về các loại thực phẩm bổ sung, cân nhắc có nên lựa chọn thực phẩm bổ sung dựa vào nhu cầu và điều kiện kinh tế từng cá nhân và phòng tránh tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button