Thực Đơn Thực Dưỡng Hàng Ngày, Mẫu Thực Đơn Chữa Bệnh Theo Thực Dưỡng Ohsawa

Chữa bệnh bằngphương pháp Thực dưỡng Ohsawachỉ bằng cách ăn uống, không kèm theo những kỹ thuật y khoa và thuốc men. Dưới đây là thực đơn mẫu, bạn có thể tham khảo và áp dụng linh động.

Đang xem: Thực đơn thực dưỡng hàng ngày

*

Mẫu thực đơn chữa bệnh theo Thực dưỡng Ohsawa

Thực đơn này bao gồm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Áp dụng cách ăn triệt để (cách ăn số 7)

Áp dụng trong 10 ngày hoặc đến khi bệnh thuyên giảm 70% -80%. Có thể nhịn ăn trước từ 1-7 ngày tùy tình hình sức khở và chứng bệnh.Trong giai đoạn này, cũng như các giai đoạn sau, nên điều tiết tỷ lệ muối mè, lượng muối hoặc gia vị có muối (như tương) dầu ăn (chỉ dùng dầu mè) và nước (dùng nấu ăn và uống tùy theo bệnh Âm hay Dương).

*

Giai đoạn 2: Ăn nới rộng hơn, có thể ăn theo thực đơn sau

Toàn thảo mộc (ăn chay): 50% gạo lứt, 10% đậu hạt, 35% rau củ và rong biển, 5% trái cây và món tráng miệng

Gia vị: Muối mè, tương, mắm, dầu…

Nước uống: vừa đủ giải khát

Ngoài ra, có thể ăn thêm đậu (bệnh do Âm dùng đậu đỏ tốt hơn; bệnh do Dương có thể dùng đậu xanh, đậu đen; bệnh do Âm lẫn Dương có thể dùng đậu ván) và các loại rau củ khác như củ sen, hạt sen, bí đỏ, xà lách non, cà rốt, rau cải, rau má, củ cải, củ sam (hoành tinh), khoai mài (hoài sơn)… Lúc đầu, dùng chút ít và sau đó tăng dần về số lượng cũng như loại (bệnh Âm có thể dùng các loại rễ củ nhiều hơn, bệnh Dương có thể dùng rau lá xanh nhiều hơn) cho đến 30% toàn bữa ăn.

READ:  thực đơn nhà hàng 1915y

Giai đoạn 3:Ăn uống theo Chế độ ăn dưỡng sinh

Có thịt cá (ăn mặn): 50% gạo lứt, 5% đậu hạt, 30% rau củ và rong biển, 5% thịt cá, 10% trái cây và món tráng miệng.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Flan Tại Sao Bánh Flan Bị Lỏng, Nhật Ký Học Làm Bánh

Gia vị: Muối mè, tương, mắm, dầu…

Muốn dùng thực phẩm có nguồn gốc từ động vật nên chờ đến khi bệnh ổn định hoàn toàn hoặc lành hẳn. Ban đầu chỉ nên ăn chút tôm, cá, sau mới đến thịt vịt, gà, chim.

Trong lúc ăn nới rộng và qua giai đoạn 3, nếu có sai phạm sinh phản ứng xấu thì xem lại thực đơn để điều chỉnh hoặc quay về cách ăn triệt để (số 7), hoặc nhịn ăn vài bữa.

Thêm vào đó, bệnh nhân cần tuân theo nguyên tắc tuyển chọn thực phẩm, nấu nướng chế biến, nhai, uống theo đúng phương pháp.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Trứng Muối Ngon Số 1, Cả Nhà Ai Cũng Ghiền

Đồng thời, để tăng tiến trình trị liệu, bạn có thể sử dụng một số trợ phương như các loại cao dán, nước ngâm áp, xoa bóp, day huyệt và thức uống đặc biệt.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực đơn

Related Articles

Trả lời

Back to top button