Top 5 Thực Đơn Tăng Chiều Cao Cho Tuổi Dậy Thì, Thực Đơn Tăng Chiều Cao Nhanh Ở Tuổi Dậy Thì

Thực đơn tăng chiều cao nào đem lại hiểu quả nhanh chóng và rõ rệt? Bạn đang lo lắng vì mình thấp bé, nhỏ con, bạn đang tìm kiếm phương pháp cao lên chỉ trong thời gian ngắn? Đừng lo lắng, hãy thử áp dụng ngay những thực đơn tăng chiều cao giống mình, bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng đấy!

Về vấn đề yếu tố quyết định đến chiều cao một phần là nhờ chế độ dinh dưỡng thường ngày thì chắc hẳn ai cũng biết đúng không? Cái khó của chúng ta là chưa biết cách lên thực đơn ra sao để có được khẩu phần ăn hợp lý, giúp thúc đẩy chiều cao một cách nhanh nhất.

Đang xem: Thực đơn tăng chiều cao cho tuổi dậy thì

Mình cũng từng lo lắng như bạn, qua một thời gian “lục lọi” hết các trang mạng xã hội, facebook, báo nước ngoài, tham khảo hết bí kíp của người này người kia, cuối cùng mình cũng đã chọn lọc và đưa ra thực đơn cho chính bản thân. Và dĩ nhiên, mình đã áp dụng hiệu quả nên mới chia sẻ bài viết này cho bạn đọc. Vì thế, đừng lo lắng nữa nhé, bạn sẽ cao thôi, chỉ cần kiên trì áp dụng theo bài viết sau đây của myquang.vn nhé!

Contents

8 Những món ăn nào tốt cho sự phát triển chiều cao?9 Một số món ăn vặt hỗ trợ trẻ tăng chiều cao10 Các loại thực phẩm ảnh hưởng xấu đến chiều cao mà bạn cần tránh11 Thực đơn tăng chiều cao trong 1 tuần của mình

READ:  Thực Đơn Kichi Kichi Vũng Tàu, Nhà Hàng Lẩu Băng Chuyền Kichi

Vai trò của dinh dưỡng đối với chiều cao?

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ đến quá trình phát triển chiều cao, chiếm 32%. Nguồn cung cấp dinh dưỡng chủ yếu cho cơ thể chính là từ thực đơn ăn uống hàng ngày. Do đó, muốn tăng chiều cao thì thực đơn ăn uống phải phong phú và đa dạng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thực đơn tăng chiều cao hàng ngày cần phải biết kết hợp hài hòa các nhóm chất cả về chất lượng lẫn số lượng, mới có thể giúp cơ thể điều hòa các hoạt động một cách bình thường và đảm bảo luôn khỏe mạnh. Đây chính là yếu tố “cần” giúp cho quá trình tạo xương từ sụn diễn ra bình thường, sớm đạt được chiều cao chuẩn khi trưởng thành.

Xem thêm: similac mom hương sữa chua dâu 900g giá bảo nhiêu

Thế nào là thực đơn tăng chiều cao hiệu quả?

Trước khi đi đến danh sách những thực đơn cụ thể của mình, mình sẽ nói về vấn đề đâu là những thực phẩm tăng chiều cao hiệu quả. Bởi mình biết, có rất nhiều bạn nghĩ rằng, muốn cao thì chỉ tập trung vào Canxi. Tuy nhiên, như vậy chưa đủ đâu nhé, vì việc hài hoà nguồn dinh dưỡng cũng rất quan trọng đấy, bởi chỉ có vậy thì cơ thể mới phát triển toàn diện được.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Ăn nhiều đồ ngọt gây tác động xấu đến chiều cao của trẻ

READ:  Mách Mẹ Lên Thực Đơn Cho Bé 7 Tháng TuổI Dễ TäƒNg Cân, Ngon MiệNg

Đồ ăn nhiều muối

Ăn quá nhiều muối sẽ khiến cơ thể bài tiết ra nhiều canxi. Việc thiếu canxi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến độ chắc khỏe của khung xương cũng như tầm vóc của trẻ. Do đó, để tăng chiều cao hiệu quả, các bậc phụ huynh không nên cho trẻ ăn quá mặn.

Xem thêm: Cách Nấu Súp Nui Thịt Bằm – Hai Món Nui Dễ Làm Cho Bữa Sáng

Ngoài những thực phẩm trên thì rượu, bia, cà phê… cũng là những chất làm cản trở quá trình phát triển chiều cao mà trẻ cần tránh xa. Bởi vì khi uống rượu, bia, cà phê sẽ làm trẻ em mất ngủ. Trong khi đó ngủ đúng giờ và lành mạnh đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển chiều cao tối đa.

Thực đơn tăng chiều cao trong 1 tuần của mình

Thực đơn tăng chiều cao ngày thứ hai đầu tuần

Bữa sáng Phở bò + Sữa đậu nành
Bữa trưa Cơm + Canh bông cải xanh, bí đỏ + Đậu hũ non hấp tôm thịt + Hồng xiêm
Bữa tối Cơm + Canh cải bó xôi + Tôm rim thịt + Mít

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực đơn

Related Articles

Trả lời

Back to top button