Metropole Hà Nội Giới Thiệu Thực Đơn Nhà Hàng Le Beaulieu Restaurant

Kể từ khi bắt đầu giảm cân , mình chú ý hơn tới các nhà hàng cao cấp trong khách sạn . Ngoài sở thích tìm hiểu về nền văn hoá và ẩm thực các nước trên thế giới thì giá cả các món ăn ở đây sẽ giúp cho mình hạn chế ăn uống , ăn có chọn lọc hơn . Thay đổi thói quen ăn uống vô tổ chức quan tâm tới số lượng sang chất lượng , từ đơn thuần là hương vị món ăn sang tiếp xúc mọi giác quan từ không gian , cách bày biện , trang trí món ăn và cả trình độ của người tạo ra món ăn đó …

1. Địa điểm-Không gian ăn uống ( 4/5 ) : Vị trí đẹp với nội thất sang trọng,cổ điển.

Đang xem: Thực đơn nhà hàng le beaulieu

Le Beaulieu là nhà hàng Pháp nằm trong khách sạn Sofitel Metropole – khách sạn 5 sao đầu tiên và cổ nhất ở Hà Nội , nằm vị trí đắc địa lô góc phố Ngô Quyền , đối diện vườn hoa con cóc đi bộ từ Hồ Gươm chỉ mất 5-7 phút .Đây từng là nơi nhiều nguyên thủ, đại sứ và các nhân vật nổi tiếng các nước tới nghỉ chân .

Trong Sofitel Metropole có nhiều nhà hàng khác nhau như Spicy ( Vườn hương vị ) chuyên món Á , Angelina ( Nhà hàng Ý ) , Le Club … Vì thế để đến đúng nhà hàng , các bạn hỏi lễ tân sẽ có người đưa tới tận nơi .

*

Khách sạn Metropole nhìn từ bên ngoài .

*

Không gian bên trong nhà hàng Le Beaulieu thiết kế kiểu cổ điển chủ yếu nội thất bằng gỗ , ấm áp sang trọng .

READ:  Thực Đơn Tự Chọn Là Gì - Các Loại Thực Đơn Chính Bạn Cần Biết

2. Đồ ăn (4/5): Suất ăn ngon với cỡ lớn .

Gia đình mình gọi 2 món : khai vị là Súp tôm hùm và món chính là Bít tết thăn bò suất cho 2 người . Thực đơn này phù hợp với dạ dày của người phương Tây hơn vì mỗi suất ăn khá lớn . 2 người nhà mình ăn hai món này no căng bụng , còn phải gói mang về :)))

Thịt tôm hùm thái nhỏ , nước sốt được chế biến sơ trước .Sau đó , nhân viên nhà hàng mang tất cả nguyên liệu , chảo và bếp nấu ngay trước mặt khách để cảm giác bữa ăn được nóng hổi , ngon miệng . Đầu tiên đổ thịt tôm hùm cắt nhỏ vào chảo đồng , xào sơ với hành và tỏi cho dậy mùi thơm . Sau đó đổ nước sốt vào đảo đều . Nước sôi lăn tăn cũng là lúc đầu bếp trút nhẹ nhàng ra đĩa .

Dùng ngay khi súp vẫn còn nóng chấm với bánh mỳ đen và bánh mỳ trắng ( Baguette ) vỏ giòn thái lát mỏng hơi âm ấm , cảm nhận hương vị đậm đà ngon vừa miệng . Thế nhưng có vẻ nhà mình ăn hơi kém vì mới “xử lý” ít bánh mỳ và súp là đã ngang bụng rồi hic hic .

Xem thêm: Ngành Chế Biến Thực Phẩm Là Gì ? Tiêu Điểm Tuyển Sinh, Tuyển Sinh

*

Nhân viên chế biến món súp tôm hùm ngay trước mặt khách , rồi múc dần vào 2 đĩa cho 2 người .

*

Sau đó xếp gọn gàng lên bàn và còn lôi ra 1 dụng cụ như hình con tốt trong Cờ Vua định làm gì đó =)) Lần đầu tiên mình nhìn thấy cái xay- rắc hạt tiêu to như thế này :)) Bữa ăn ngon có lẽ không chỉ từ việc ăn mà cả thời gian hứng thú chờ đợi ” màn biểu diễn ” , cảm nhận mùi hương qua từng xúc giác trước khi nếm thử món ăn mà bấy lâu nay mình đã vô tình đánh mất khi thưởng thức các món ăn được chế biến nhanh – Fast Food .

READ:  Tăng Cân Với Thực Đơn 2100 Calo Ries Giúp Giảm Cân Khoa Học Và An Toàn

Món thứ 2 nhà mình gọi là bít tết sườn bò Mỹ loại nhất được nướng tái Medium Rare trước khi mang ra cho khách , ăn kèm với rau , khoai tây phô mai xếp lớp cùng 2 loại nước sốt thơm ngon béo ngậy .

Thưởng thức món Bít Tết ở Việt Nam , mọi người thường thích làm chín hoàn toàn miếng thịt , nhưng như thế sẽ làm miếng thịt mất đi độ ngọt , thơm và mềm . Theo kiểu Âu Mỹ thì có tới 7 cấp độ nướng thịt , cấp độ 1 là ăn thịt sống ( Raw ) hoàn toàn như kiểu ăn Sushi của người Nhật cho tới cấp độ 7 là chín hẳn. Nhà mình ông xã không ăn quen ăn tái quá nên nướng cấp độ tái vừa phải là Medium Rare ( thịt sống và chín cân bằng 50% ) .

Thịt được nướng trước trong bếp sau đó mang ra thái cho khách thành các lát nhỏ . Suất này cho 2 người là 900g , mỗi người tầm 450g thịt bò nên nhà mình không ăn hết .Nếu lần sau các bạn tới gọi món mình nghĩ chỉ nên gọi suất 1 người là vừa đủ

*

Nhân viên rất chu đáo , lịch sự . Món ăn chế biến bày biện sạch sẽ .

*

Sườn bò Mỹ loại nhất nướng sơ rắc tiêu ăn kèm với khoai tây phô mai xếp lớp , rau . Trông rất hấp dẫn , ngon miệng

3. Dịch vụ (5/5) : Tuyệt vời .

Ngày mình ăn tối ở đây là kỉ niệm ngày cưới . Chồng mình đã đặt và nói trước với nhà hàng về lễ kỉ niệm này .Khi tới nơi , nhân viên đã xếp chỗ đẹp , ít người qua lại cho vợ chồng mình do nhà có trẻ nhỏ . Xung quanh bàn được trang trí với nến và rắc cánh hoa hồng rất lãng mạn mà không tính thêm phụ phí . Ngoài ra , nhân viên vô cùng nhiệt tình chủ động khi chụp ảnh hộ , giải thích về thực đơn , cách thức chế biến món ăn , thường xuyên hỏi cảm nhận của khách sau mỗi món để điều chỉnh .

READ:  Đơn Xin Thị Thực Pháp - Thông Tin Về Hồ Sơ Xin Cấp Thị Thực

Xem thêm: Tiêu Chí Thực Đơn Là Gì? Các Kiểu Thực Đơn Phục Vụ Trong Nhà Hàng, Khách Sạn

*

Bàn được trang trí bằng nến và cánh hoa hồng lãng mạn .

Nhà hàng còn tặng 1 chiếc bánh nhỏ kèm theo nến và viết chữ bằng socola rất dễ thương . Bánh này bình thường mua ở trong này tầm 300.000 / miếng bé xíu vậy . Chất lượng dịch vụ phải nói là tuyệt vời hehe

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực đơn

Related Articles

Trả lời

Back to top button