Thực Đơn Nấu Bột Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi Đúng Phương Pháp, Thực Đơn Nấu Bột Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi

Thực đơn ăn dặm cho trẻ 6 tháng thường bắt đầu với các món bột ngọt, sau đó là bột mặn để bé dần thích nghi. Dưới đây là 9 món bột phổ biến nhất mẹ có thể tham khảo.

Đang xem: Thực đơn nấu bột cho trẻ 6 tháng tuổi

1/ TRẺ 6 THÁNG TUỔI ĂN ĐƯỢC NHỮNG GÌ?

6 tháng tuổi là thời điểm lý tưởng để các ông bố bà mẹ có thể cho con yêu của mình ăn dặm. Tuy nhiên, với khá nhiều bà mẹ trẻ, không tránh khỏi những bỡ ngỡ, lúng túng. Nếu vậy, trước khi lên thực đơn ăn dặm cho trẻ 6 tháng, các mẹ có thể nắm một vài điểm cơ bản sau:

*

*

Sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chủ yếu trong thời gian này (chiếm ¾ khẩu phần dinh dưỡng hằng ngày của bé)Lượng thức ăn dặm là 1 bữa/ngày. Nên cho bé ăn từ từ từng chút một. Từ loãng đến đặc.Thức ăn luôn được nghiền nhuyễn, rây kỹBắt đầu từ bột ngọt, sau đó nếu bé quen sẽ là bột mặn.Chế độ dinh dưỡng của trẻ 6 tháng cần đầy đủ 4 nhóm chất: bột đường, đạm, chất xơ từ rau xanh, chất béoThức ăn nên đa dạng màu sắc để tạo sự thích thú cho trẻ2/ 9 MÓN BỘT PHỔ BIẾN TRONG THỰC ĐƠN ĂN DẶM CHO TRẺ 6 THÁNG TUỔI

Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi cần đáp ứng tiêu chí đủ dinh dưỡng, dễ ăn, dễ hấp thu, đồng thời tạo được sự thích thú cho trẻ. Nếu mẹ chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, có thể tham khảo 9 món bột phổ biến được nhiều mẹ bỉm sữa lựa chọn trong thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi.

READ:  Thực Đơn Hải Sản Hải Phòng Ngon Khó Cưỡng, Top 10 Nhà Hàng Hải Sản Ngon Nhất Tại Hải Phòng

Bột sữa

3 thìa cà phê bột gạo tẻ3 thìa sữa bột1 thìa cà phê dầu thực vật1–2 thìa rau xanh nghiền nhuyễn1 bát nhỏ nước

Cách nấu: Bột gạo cho lên bếp với ít nước nấu chín, sau đó pha thêm sữa bột, rau xanh thành hỗn hợp sệt, mịn nhuyễn là được. Cuối cùng cho thêm ít dầu ăn, trộn đều là có thể cho bé dùng khi nguội.

Bột đậu xanh, bí đỏ

4 thìa cà phê bột gạo tẻ10g bột đậu xanh4 miếng nhỏ bí đỏ hấp chín nghiền nát1 thìa cà phê dầu thực vật1 bát nhỏ nước

*

*

Cách nấu: Bột gạo và bột đậu xanh cho vào nồi thêm ít nước nấu chín. Bí đỏ hấp chín nghiền nát rồi cho vào cùng, trộn đều thành hỗn hợp sệt, cuối cùng cho ra bát, thêm ít dầu ăn là hoàn thành.

Bột tôm

4 thìa cà phê bột gạo tẻ15g tôm biển, bỏ vỏ, giã nhỏ1 thìa cà phê dầu thực vật2 thìa rau xanh nghiền nhuyễn1 bát nhỏ nước

Cách nấu: Bột gạo cho vào nồi thêm ít nước nấu chín. Thịt tôm xào săn với dầu rồi cho vào cùng nồi bột với rau xanh, trộn đều thành hỗn hợp sệt, cuối cùng cho ra bát, thêm ít dầu ăn là hoàn thành.

Bột trứng

4 thìa cà phê bột gạo tẻ1 lòng đỏ trứng gà, 4 lòng đỏ trứng chim cút1 thìa cà phê dầu thực vật2 thìa rau xanh nghiền nhuyễn1 bát nhỏ nước

*

Cách nấu: Bột gạo cho vào nồi thêm ít nước nấu chín. Trứng đánh tan rồi cho vào cùng nồi bột, thâm rau xanh, trộn đều thành hỗn hợp sệt, cuối cùng cho ra bát, thêm ít dầu ăn là hoàn thành.

READ:  Thực Đơn Bữa Sáng Tốt Cho Sức Khỏe Mà Không Sợ Béo! &Ndash; Xanh Lá

Xem thêm: Thực Đơn Nhà Hàng Cá Voi Xanh Tuyển Dụng, Nhà Hàng Blue Whale

Bột thịt lợn

4 thìa cà phê bột gạo tẻ10g thịt nạc băm nhuyễn1 thìa cà phê dầu thực vật1 bát nhỏ nước

Cách nấu: Bột gạo cho vào nồi thêm ít nước nấu chín. Thịt nạc băm nhuyễn xào săn với dầu ăn rồi cho vào nồi bột thì tắt bếp. Cuối cùng cho ra bát, thêm ít dầu ăn là hoàn thành.

Bột thịt gà

4 thìa cà phê bột gạo tẻ10g thịt gà băm nhuyễn1 thìa cà phê dầu thực vật2 thìa rau xanh nghiền nhuyễn1 bát nhỏ nước

Cách nấu: Bột gạo cho vào nồi thêm ít nước nấu chín. Thịt gà băm nhuyễn xào săn với dầu ăn rồi cho vào nồi bột thì tắt bếp. Cuối cùng cho thêm rau xanh, khuấy đều đến khi chín thì cho ra bát, thêm ít dầu ăn là hoàn thành.

Bột gan (gà,lợn)

4 thìa cà phê bột gạo tẻ10g gan băm nhuyễn1 thìa cà phê dầu thực vật2 thìa rau xanh nghiền nhuyễn1 bát nhỏ nước

Cách nấu: Bột gạo cho vào nồi thêm ít nước nấu chín. Gan hấp chín băm nhuyễn rồi cho vào nồi bột. Kế đó cho rau xanh vào, khuấy đều cho hỗn hợp ở mức sệt. Cuối cùng cho dầu ăn vào là hoàn thành.

Bột cá

4 thìa cà phê bột gạo tẻ10g cá quả lóc sạch xương, phần thịt băm nhuyễn1 thìa cà phê dầu thực vật2 thìa rau xanh nghiền nhuyễn1 bát nhỏ nước

READ:  Ăn Dặm Thực Đơn Ăn Dặm Thực Dưỡng 1 Tuổi Mới Được 8Kgs, Thực Đơn Ăn Dặm Theo Thực Dưỡng

Cách nấu: Bột gạo cho vào nồi với ít nước nấu chín. Thịt cá xào săn với dầu, sau đó cho vào cùng nồi bột. Thêm rau xanh, trộn đều, sôi lại lần 2 thì tắt bếp. Cuối cùng cho dầu ăn vào là hoàn thành.

Bột khoai lang, thịt gà

4 thìa cà phê bột gạo tẻ10g thịt gà1 củ nhỏ khoai lang1 thìa cà phê dầu thực vật1 bát nhỏ nước

Cách nấu: Bột gạo cho vào nồi với ít nước nấu chín. Thịt gà băm nhuyễn xào săn với dầu rồi cho vào nồi bột. Khoai hấp chín, nghiền nhuyễn rồi cho vào nồi bột, thêm ít nước nếu bột đặc. Sau khi nồi bột chín ở dạng sệt thì mẹ tắt bếp, cho bột ra bát, thêm ít dầu ăn lên trên, trộn đều, đợi nguội là có thể cho bé dùng.

Xem thêm: Ổ Bánh Mì Tiếng Pháp : Tiệm Bánh Ngọt, 50 Languages: Ti&#7871Ng Vi&#7879T

Thực đơn ăn dặm cho trẻ 6 tháng có khá nhiều kiểu từ truyền thống, kiểu Nhật cho đến ăn dặm chỉ huy. Tuy nhiên, dù áp dụng kiểu nào thì thời gian đầu làm quen với thức ăn dặm, mẹ nên chọn những món dễ tiêu, dễ hấp thu, tốt cho hệ tiêu hóa và dạ dày của trẻ. Bên cạnh đó, thay vì ép bé ăn, hãy cố gắng tạo sự thích thú, tương tác giữa bé với thức ăn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực đơn

Related Articles

Trả lời

Back to top button