Thực Đơn Hàng Ngày Cho Người Bệnh Trĩ, 7 Món Ăn Chữa Bệnh Trĩ Ngon Bổ Nên Ăn Mỗi Ngày

Bột yến mạch, bí đao, dưa leo, chuối, rau đay…là những thức ăn tốt cho người bệnh trĩ được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Bệnh nhân nên thường xuyên sử dụng các thực phẩm này để chế biến ra nhiều món ăn ngon vừa đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng trong ngày, vừa giúp hỗ trợ đẩy lùi bệnh tật.

Đang xem: Thực đơn hàng ngày cho người bệnh trĩ

Chế độ ăn uống hàng ngày có liên quan mật thiết với bệnh trĩ. Nếu như các món ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh, rượu bia được xem là thủ phạm gây ra bệnh trĩ thì 20 loại thức ăn dưới đây lại có khả năng ngăn ngừa và làm giảm nhẹ các triệu chứng của căn bệnh này.

20 thức ăn tốt cho người bệnh trĩ

Người bị bệnh trĩ được khuyên nên duy trì một chế độ ăn giàu chất xơ và các chất có khả năng kháng khuẩn, giảm đau, làm teo búi trĩ một cách tự nhiên. Những thức ăn dưới đây có thể đáp ứng được yêu cầu này.

1. Các loại đậu

Đứng đầu trong danh sách các thức ăn tốt nhất cho người bệnh trĩ phải kể đến các loại đậu, đặc biệt là đậu lăng. Đậu chứa nguồn chất xơ dồi dào, bao gồm cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Nghiên cứu cho thấy, cứ khoảng 198g đậu lăng đã qua sơ chế nấu chín cung cấp cho cơ thể khoảng 16g chất xơ ( tương đương với 1/2 nhu cầu chất xơ hàng ngày của cơ thể ).

READ:  thực đơn ăn dặm cho trẻ 6 tháng rưỡi
*
*
*
*
*
*
*
*
*

10. Món mã thầy chưng đường

Chuẩn bị: 500g củ mã thầy tươi, đường trắngCách chế biến: Mã thầy gọt vỏ, cắt làm đôi hoặc làm 3 tùy theo củ to hay nhỏ. Bỏ vào nồi, đỏ ngập nước đun sôi, thêm lượng đường vừa đủ ngọt chưng trong khoảng 30 phút. Ăn cả nước và cái trong 7 ngày liền.

Xem thêm: Mua Bột Màu Thực Phẩm Bán Ở Đâu ? Các Loại Màu Thực Phẩm Mua Ở Đâu Là An Toàn Nhất

11. Món trứng gà nấu khổ sâm tốt cho người bệnh trĩ

Chuẩn bị: 2 quả trứng gà ta, 6g lá cây cù đèn và 60g đường đỏ.Cách chế biến: Lá khổ sâm đun sôi kỹ lấy 300ml nước. Sau đó dùng nước này để nấu với trứng gà và đường đỏ khoảng 10 phút cho trứng chín thì tắt bếp. Vớt trứng gà ra bóc vỏ ăn khi còn nóng và uống nước hết trong 1 lần. Mỗi một liệu trình người bệnh trĩ nên dùng món ăn này trong 5 – 7 ngày liên tục.

12. Khoai luộc chấm vừng

Chuẩn bị: 2 củ khoai lang, vừngCách chế biến: Khoai lang luộc chín, vừng rang cho chín thơm. Lấy khoai luộc chấm với vừng ăn đều đặn mỗi ngày 1 – 2 củ để cải thiện khả năng tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón cho người bị trĩ.

Xem thêm: Danh Sách Các Quán Bánh Mì Gà Cần Thơ Chắc Chắn Bạn Sẽ Thích

Trên đây là những thức ăn tốt cho người bệnh trĩ. Với những thực phẩm trong danh sách, người bệnh có thể sử dụng chế biến thành các món ăn có lợi để cải thiện bệnh trĩ từ bên trong, giúp kiểm soát không để bệnh tiếp tục tiến triển sang các giai đoạn nặng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực đơn

Related Articles

Trả lời

Back to top button