Thực Đơn Giảm Cân Của Tố Tố, Tố Tố Giảm 30Kg Nhờ Thực Đơn Này

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Quán quân “Bước nhảy ngàn cân 2016” – Tố Tố xoay quanh cuộc sống và quá trình giảm cân khắc nghiệt trở thành mỹ nhân.

Từ một cô gái cân nặng đến 90 kg luôn bị người khác chế giễu ngoại hình của mình, sau hành trình 3 tháng đồng hành cùng “Bước nhảy ngàn cân 2016”, Nguyễn Phước Phương Tố Tố đã có một sự lột xác ngoạn mục khi giảm được đến 30kg và những đường nét trên gương mặt cũng được thể hiện rõ sự xinh đẹp của dòng máu lai. Sau khi trở thành người chiến thắng, cuộc sống của Tố Tố đã thay đổi như thế nào?

*

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Quán quân “Bước nhảy ngàn cân 2016” – Tố Tố xoay quanh cuộc sống và quá trình giảm cân khắc nghiệt để trở thành mỹ nhân.

Đang xem: Thực đơn giảm cân của tố tố

Cho đến hiện tại thì Tố Tố cảm nhận thế nào về chiến thắng của mình tại “Bước nhảy ngàn cân”?

(Cười) Mình vẫn còn hơi bất ngờ đây, kiểu như là không tin được mình lại giành chiến thắng và cảm thấy rất sung sướng. Thực sự mình cũng không nghĩ mình giảm được số cân nhiều như vậy tại vì hồi xưa… mập quá.

Khi nhìn lại những tấm hình ngày xưa lúc mới tham gia chương trình, mình bị hết hồn luôn. Hôm duyệt cho đêm Chung kết, mọi người có phát clip hành trình cho mình coi và mình cũng bị giật mình kiểu sao hồi xưa mình lại mập như vậy?

Động lực nào khiến bạn đến với “Bước nhảy ngàn cân”?

Lý do lớn nhất là do cân nặng, ở ngoài giảm cân rất khó nên khi mình coi mùa 1, mình thấy mọi thứ đẹp đẽ quá, chỉ cần tham gia 3 tháng thôi rồi đi ra thì mình sẽ khác. Còn những yếu tố khác như nổi tiếng, tiền thưởng thì mình cũng chưa nghĩ tới lúc đó đâu.

Cũng có lúc mình nghĩ đến tiền thưởng nhưng không nhiều vì nếu mình không đạt Quán quân mà mình giảm cân thành công thì khi ra ngoài, mình có thể kiếm tiền bù lại.

Tố Tố có thể chia sẻ về quá trình giảm cân trong chương trình hay không?

Thường thì mỗi người có 2 nhóm cơ lớn nhất là cơ đùi và cơ lưng thì mình cứ tập trung vào các phần đó thì sẽ đốt được lượng mỡ trên cơ thể. Ngoài ra mình còn tập thêm vài nhóm cơ nhỏ nữa để gọn người lại.

Tuy nhiên, bản thân mình vẫn còn hơi thô ở phần bắp tay, đùi thì cũng giảm được khá nhiều rồi nhưng mình vẫn cần phải giảm thêm mỡ ở đó nữa. Khi mình xuống kí là khuôn mặt mình tự khắc gọn lại luôn chứ mình cũng không có tập cơ mặt (cười). Mọi người cứ nói là chắc mặt cũng phải “làm gì đó” mới có đường nét như hiện nay nhưng thực sự là mình chỉ luyện tập thể dục và nhảy múa trong chương trình thôi.

Ngoài ra, về việc ăn uống, mỗi thí sinh sẽ được ăn theo thực đơn riêng để phù hợp vì có người dư bột, có người lại dư đường hay chất béo. Mình là người dư bột nên phải kiêng tinh bột nhiều, còn người mình đến 50% là mỡ và đứng thứ hai nhà chung về chỉ số mỡ, nghĩa là tuy mình mập không nhiều nhưng lại bị dư mỡ quá nhiều nên phải đào thải một nửa lượng mỡ nếu muốn đẹp, khỏe. Thậm chí, các thí sinh còn không được ăn gia vị nên ăn gì cũng cảm thấy nhạt, rất là ghê rồi cắt bột, cắt đường.

Mình thèm ăn đến mức phải lưu những hình ảnh các món ăn vào điện thoại, lâu lâu lấy ra xem cho… đỡ thèm. Cứ tưởng tượng mình đang ăn nó rồi cũng qua cơn thèm (cười).

READ:  Thực Đơn Hải Sản Tiếng Trung, Từ Vựng Tiếng Trung Về Thủy Hải Sản

*

Vậy bạn được ăn những món gì khi vào nhà chung?

Tất cả các món mình thích ăn đều bị cấm tiệt hết (cười). Vào nhà chung thì mình vẫn được ăn cơm nhưng mà ít lắm, còn hủ tiếu, bánh canh thì quá nhạt và không có nước béo như thường ngày. Thịt cũng chỉ được chọn thịt nạc, không có mỡ, khó ăn lắm. Ngay cả rau luộc mình hay ăn cũng khó ăn nữa vì ăn nhiều quá nên trở thành ghê.

Chế độ ăn như vậy có khiến các thí sinh cảm thấy mệt không?

Lúc đầu thì mình cảm thấy yếu và mệt vì chưa quen mà, một phần do thiếu bột nữa nên đầu óc cũng hơi lơ mơ, người ta nói một xíu mới hiểu kiểu phản ứng chậm ấy. Sau này khi đã quen chế độ ăn rồi thì thỉnh thoảng vẫn bị chứ không có được tinh tường, minh mẫn.

Rời khỏi chương trình thì bạn sẽ điều chỉnh chế độ ăn như thế nào?

Mình vẫn sẽ kiêng tinh bột, kiêng chất béo nhưng mà chắc sẽ ăn gia vị để thoải mái hơn vì mình cũng không phải ép mình giảm cân cật lực như trước nữa. Vì giờ mình ra ngoài rồi mình cũng có những công việc riêng nên khó có thể đáp ứng đúng được thực đơn mà bác sĩ yêu cầu. Mình sẽ ăn khác một chút nhưng vẫn kiêng các chất làm cho mình béo lên. Hiện tại thì mình vẫn chưa “xả” đâu, đúng ra là chưa có “cơ hội” để “ăn bù” những tháng ngày trong chương trình (cười). Nhưng chắc chắn là sẽ không để mình béo trở lại đâu!

Bạn có cảm nhận được sự trầm trồ của mọi người khi mình thay đổi ngoại hình hay không?

Mọi người chúc mừng mình rất nhiều, kiểu như thái độ đi ra đường mọi người cũng khác nữa. Mấy bạn nam cũng vui vẻ giúp đỡ mình hơn hồi xưa, hồi xưa thì hơi khó. Mình cảm thấy mình được ưu ái đúng theo kiểu của một cô gái rồi! (cười). Với lại, hồi xưa khi cơ thể còn nặng nề, mình khá nóng tính vì hay bị mệt, đi bộ một lúc là đứng lại thở, nhưng mà giờ thì đỡ hơn rồi.

Ngoại hình hồi trước đã cản trở bạn chạm đến các cơ hội như thế nào?

Nói về hoạt động nghệ thuật như diễn kịch thì mình không được chọn vào các vai yêu thích hay vai mình mơ ước được đóng. Mình toàn phải vào các vai cần những người dễ thương, mũm mĩm, vui vui hoặc là xẹt qua, xẹt lại thôi.

Mình thích hát nhưng do ngoại hình không được long lanh như các ca sĩ khác nên cũng hiếm có cơ hội được mời đi hát. Thế cho nên mình mới chuyển hướng đi học thiết kế đồ họa, mình thích làm MV cho ca sĩ (cười).

*

Có nhiều khán giả nhận ra bạn đóng vai dễ thương trong nhóm Buffalo, vậy bạn có nghĩ nếu mình gầy đi thì mình sẽ mất đi lợi thế đáng yêu lúc trước của mình không?

Mình nghĩ cái gì cũng cần cái duyên hết, được cái này thì mất cái kia. Khi mà mình còn mập thì mình mất đi cơ hội rất nhiều nhưng mà mình lại được chọn vô Buffalo. Còn hiện tại khi đã ốm bớt thì mình sẽ có những cơ hội khác, mình không được đóng những vai dễ thương nữa thì sẽ đóng vai khác, chẳng hạn vai ác mà mình chưa bao giờ được thử sức (cười). Mình cứ vô tư thôi chứ cũng không cảm thấy tiếc nuối nữa.

READ:  Tổng Hợp 10 Thực Đơn 1700Kcal Mỗi Ngày Cho Cả Gia Đình, Thực Đơn Giảm Cân Cấp Tốc 7 Ngày Cho Cả Gia Đình

Hiện tại, bạn cũng đã có một số điều kiện nhất định thì bạn có dự định gì với ca hát không? Giờ đã có danh hiệu và mọi người biết đến, vị trí, cát-xê trong nhóm kịch chắc chắn sẽ phải khác chứ?

Mình ước mơ được làm ca sĩ từ nhỏ lận nhưng do khả năng còn hạn chế nên phải trau dồi thêm. Bây giờ thì có được điều kiện kinh tế nên mình muốn đi học thêm về thanh nhạc vì ước mơ mà, bỏ không được (cười). Mình sẽ cố gắng để trở thành ca sĩ nhưng hiện tại mình phát triển theo hướng diễn viên trước. Nhóm mình thiên về nhạc kịch nên cần biết hát, biết nhảy, biết diễn xuất, tận dụng cả 3 cái nên mình có được mỗi thứ một chút, xong mọi người chỉ dạy cho mình thêm.

Xem thêm: Các Loại Mặt Nạ Với Sữa Chua, 15 Loại Mặt Nạ Sữa Chua Không Đường Bạn Nên Biết

Còn nói về kịch thì từ đầu, dự án mình tham gia đầu tiên cùng mọi người là phi lợi nhuận, và đến bây giờ mình tham gia cũng vì đam mê và vì tình cảm với các anh chị. Bây giờ, chắc chắn là mình sẽ rõ ràng hơn trong công việc thôi, chứ chắc cũng không đến mức mà “hét cát-xê” hay gì đâu. Nhóm cũng liên lạc muốn mình góp một vai nhỏ trong sitcom mà nhóm đang thực hiện, trước đây thì định một vai khác nhưng giờ đã có chút thay đổi. Mình thấy vui lắm khi được trở lại với mọi người.

Cuộc sống trước đây có quá khó khăn đối với bạn không?

Cũng không khó khăn lắm nhưng mà vì ba đã mất, mình phải tự làm nuôi mình thì mẹ mình mới cảm thấy dễ thở hơn chứ nếu để mẹ phải nuôi mình nữa thì cũng khó. Việc học của mình phải nhờ anh hoặc chị trợ cấp chứ nếu không cũng không có tiền để đóng.

Mẹ mình cũng không băn khoăn khi mình tham gia nghệ thuật vì mẹ cũng bán hàng đủ để nuôi sống bản thân, còn mình thì tự lo thôi. Hồi xưa mình cũng đi làm thêm nên cũng tạm ổn.

Bạn có lo khán giả tập trung nhiều vào hoàn cảnh mà quên đi bạn đã nỗ lực như thế nào không?

Mình cũng không lo vì mình chỉ nói sự thật chứ không theo kịch bản nào cả nên mình không sợ mọi người sẽ thương hại mình. Với lại, mọi người nhìn vô chỉ cần coi kết quả chứ cũng chẳng cần biết quá trình mình như thế nào đâu. Cái chứng minh lớn nhất là cái cuối cùng mình thay đổi thôi.

Mẹ bạn hình như chỉ quan tâm đến vấn đề giảm cân của bạn mà không màng cả giải thưởng, danh hiệu?

Đúng vậy, mẹ mình nhắc mình giảm cân suốt mà tại mình mập lâu quá. Mình cũng thử giảm cân đến… 8 lần rồi nhưng đa số đều thất bại, có đợt mình giảm được 15kg mà lại bị lên cân lại, thậm chí còn mập hơn cả lúc chưa giảm nữa (cười). Mẹ mình vui đến không ngủ được khi mình chiến thắng và thay đổi ngoại hình, gọi điện cho bà con cô bác và khoe mình ốm như thế nào rồi thắng ra sao. Mẹ còn đi gom hết những bức hình của mình ở đêm Chung kết để mang về nữa. Nói chung, mẹ mình vẫn còn lâng lâng lắm nhưng ngày nào cũng nói mình cần phải giảm thêm nữa đi cho đẹp.

Bây giờ ra khỏi chương trình mình cũng không sợ lên cân lại nữa vì mình biết cách với có kiến thức rồi. Hồi xưa có chút xíu quyết tâm, chút xíu kiến thức thôi nên bị thất bại.

READ:  Thực Đơn Đoàn Thị Điểm Greenfield, Thực Đơn Tuần Mới Có Gì

Bạn có thể chia sẻ về dòng máu lai của mình không?

Bố mình giống mình, lai 3 dòng máu Việt – Pháp – Bỉ luôn. Còn mẹ mình lai Pháp – Việt. Nhưng thực ra để hỏi về xa hơn như ông bà thì mình cũng không chắc chắn là người ở đâu nữa (cười). Một ngàn người nói mặt mình có nét sẵn rồi nên chỉ cần giảm cân nữa là tuyệt vời (cười). Riêng bản thân mình nghĩ giảm cân chắc trông cũng được thôi chứ cũng không có gì xuất sắc lắm.

HLV Đình Lộc có tạo áp lực cho bạn nhiều không?

Thực ra mình cũng mơ ước được anh Lộc hỏi tuần này mình xuống được bao nhiêu cân nhưng tuyệt nhiên anh không bao giờ hỏi. Còn với các phần thi thì anh Lộc cũng khó tính lắm, ai nhìn cũng tưởng hiền nhưng không hề hiền đâu (cười). Mình cũng bị “ăn chửi” khá nhiều nhưng mình không giận vì anh Lộc… chửi đúng.

Bạn có ngạc nhiên khi được báo chí quan tâm nhiều hơn không?

Mình cảm thấy sốc vì không nghĩ các báo lại lên nhiều như vậy. Trong cuộc thi mình cũng có theo dõi tin tức thì thấy không đạt được hiệu ứng nhiều như vậy. Sau đêm Chung kết, điện thoại mình giống như bị nổ luôn và mình cũng được hẹn phỏng vấn nhiều nên cũng bất ngờ xen lẫn bỡ ngỡ lắm.

Bạn hài lòng với nhan sắc của mình hiện tại chứ? Nhiều người khen bạn xinh như Hoa hậu, bạn có ước mơ đi thi cuộc thi nào về nhan sắc không?

Chắc cũng đỡ hơn trước (cười). Đẹp hơn hồi xưa nhưng mà trông già hơn trước, không còn đáng yêu như trước nữa. Nhưng mình nghĩ cần ốm hơn nữa thì mới đẹp được, còn hiện tại thì vẫn đang bị lỡ cỡ, mập không mập mà ốm cũng không ốm. Thân hình cũng chưa được săn chắc nữa.

Mình cũng không bao giờ mong ước được đi thi Hoa hậu hết (cười). Cũng không biết tại sao chỉ là không có mơ cao tới vậy. Người ta khen mình đẹp là vui rồi.

Được chị Hồ Ngọc Hà khen ngợi về nhan sắc thì bạn cảm thấy thế nào?

Chị Hà thì đẹp quá đẹp, là một trong những biểu tượng nhan sắc của Việt Nam nên mình cũng rất vui khi được chị khen ngợi và mình cũng rất trân trọng những gì mà chị chia sẻ. Mình cảm thấy chị Hà gần gũi và thông cảm với mình hơn. Khi được đặt so sánh nhan sắc với chị Hà thì mình cảm thấy rất là vinh dự luôn vì chị đẹp quá mà.

Từ vòng đầu khi chị chia sẻ với mình về những lời nói không hay từ mọi người xung quanh, mình đã cảm thấy chị rất quan tâm, yêu thương mình rồi. Khi được hát một chút trước mặt chị Hà thì mình lại càng vui hơn.

Xem thêm: Gợi Ý Thực Đơn Món Bò Dễ Làm, Các Món Ngon Từ Thịt Bò Dễ Làm

Đến giờ khi có 500 triệu tiền giải thưởng, bạn có dự định gì chưa?

Đầu tiên chắc mình cho mẹ… nghỉ hưu quá (cười). Thực sự khi nhà còn vất vả thì mình mới để mẹ buôn bán thôi. Chứ bây giờ cuộc sống cải thiện hơn thì mình muốn mẹ ở nhà nghỉ ngơi thôi. Nhìn cảnh mẹ thức khuya dậy sớm lao động cả ngày mình xót lắm. Còn nếu mẹ muốn làm gì đó thì chắc chắn mình sẽ hướng cho mẹ làm gì nhẹ nhàng, đỡ tốn sức hơn ngày xưa. Số tiền còn lại thì mình sẽ để dành đi học thêm.

Cảm ơn Tố Tố về những chia sẻ của bạn!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực đơn

Related Articles

Trả lời

Back to top button