Thực Đơn Edo Sushi Bar, Lima, Top 10 Địa Chỉ Ăn Sushi Ngon Nhất Tại Đà Nẵng

日本語 English 한국어 繁體中文 简体中文 Deutsch francais italiano Espanol ไทย Indonesia Việt العربية

Giới thiệu món ăn Nhật Bản được ưa thích Xem truyện tranh và thưởng thức món ăn Nhật Bản!
Được ưa chuộng trên toàn thế giới! Chỉ có thể là Sushi

Khi nhắc đến món ăn Nhật Bản được ưa chuộng trên khắp thế giới là phải nhắc đến Sushi!

Nhắc đến Sushi, nguyên cái tên của nó thôi đã trở thành đại diện cho những món ăn của Nhật Bản nổi tiếng trên khắp thế giới ngày nay. Tại nước ngoài, Sushi cũng cho người ta thấy một sự phát triển riêng biệt, mà trong đó phản ánh được nét văn hóa ẩm thực của các nước chẳng hạn như việc lấy bơ, pho mát, tôm chiên làm nguyên liệu món ăn. Ngay cả tại nước ngoài cũng có thể thưởng thức Sushi một cách dễ dàng tại các nhà hàng Nhật Bản, hay các Sushi Bar.

Đang xem: Thực đơn edo sushi

Sushi có ở khắp mọi nơi từ các nhà hàng Sushi truyền thống cho đến các Sushi băng chuyền xoay vòng (Kaitenzushi), hay cả các cửa hàng tiện lợi.

Nếu có cơ hội đặt chân đến đất nước Nhật Bản, thì nhất định hãy một lần nếm thử Sushi chính hiệu nơi đây. Ở Nhật Bản, ngoài những nhà hàng Sushi truyền thống, nơi bạn có thể đặt món với các nguyên liệu ưa thích ngay trước quầy để các chuyên gia Sushi thực hiện, còn có rất nhiều nhà hàng Sushi khác để bạn có thể lựa chọn phù hợp với túi tiền của mình, như là nhà hàng giá rẻ chuyên phục vụ thức ăn mang đi, hay Sushi băng chuyền xoay vòng một cách hợp lí với những miếng Sushi đã được bày trên đĩa.

READ:  Cách Làm Thực Đơn Bằng Giấy Đơn Giản, Làm Menu Dạng 1 Tờ, Từ Giá Rẻ Đến Cao Cấp

Bảng xếp hạng theo nguyên liệu Sushi phổ biến

*

1Chutoro (bụng cá ngừ – mỡ vừa)

*

2Saamon (cá hồi)

*

Negitoro (cá ngừ với hành xanh)

*

Ikura (trứng cá hồi)

*

Uni (cầu gai)

*

Daitoro (bụng cá ngừ – mỡ nhiều)

*

Anago (cá chình biển)

*

Amaebi (tôm ngọt)

*

Maguro (cá ngừ)

*

Ika (mực)
Nhiều loại Sushi

Sushi băng chuyền xoay vòng

Đây là một dạng nhà hàng Sushi giá rẻ theo hình thức khách hàng tự phục vụ một phần, các đĩa Sushi được xếp trên các băng tải đã được sắp đặt trước bàn hay quầy, tạo thành một hệ thống xoay trước mắt, tự bạn có thể lấy và ăn Sushi từ những đĩa mà bạn ưa thích.

*

Chirashi Sushi (Sushi hải sản)

Đây là loại Sushi được trang trí sắp xếp đa dạng các nguyên liệu trên cơm Sushi mà chủ yếu là các nguyên liệu dùng cho Sushi cơm nắm (như là hải sản Sashimi ).

*

Inari Sushi

Loại Sushi nhồi cơm vào trong đậu phụ rán. Nó cũng được gọi là Oinarisan Oinari hoặc Inari.

Xem thêm: Đơn Vị Cung Cấp Hóa Đơn Điện Tử Được Tổng Cục Thuế Chứng Thực

*

Oshizushi

Là loại Sushi mà người ta phải dùng lực để ép hay nén cơm và nguyên liệu khác trong một thời gian nhất định. Sushi cá thu phổ biến nhất ở những nơi như là Bateira ở Osaka hay quán Sushi cá thu ở Kyoto.

*

Norimaki (Sushi cuộn cắt)

Là loại Sushi đã phết dấm lên rong biển, rồi đặt các nguyên liệu như là dưa chuột hay bí lên đó, sau đó dùng mành tre cuộn lại. Tùy vào sự khác biệt về độ lớn mà có các loại như là Hosomaki, Chūmaki, Futoimaki

READ:  Thực Đơn Giảm Cân 8Kg Trong 1 Tháng, Giảm Cân Cấp Tốc 8Kg 1 Tuần Với Gm Diet
*

Sushi cuộn California

Là loại Sushi được chế biến thành dạng Sushi hình nón (Temaki) hay dạng Sushi cuộn (Uramaki), loại Sushi này được làm từ chả cá hương vị cua, hạt mè trắng, bơ, Mayonnaise (cuộn sao cho theo thứ tự từ bên ngoài: dấm, rong biển khô, thành phần khác). Ở nuớc ngoài đây cũng là thực đơn rất đươc ưa chuộng.

*

Lịch sử ra đời của Sushi

Từ ban đầu, Shushi có phải là thực phẩm bảo quản?

Ở Đông Nam Á vào khoảng thế kỷ thứ 4 trước Công Nguyên, người ta đã dùng cách lấy cá ướp muối và cho lên men trong gạo để bảo quản. Gạo này giúp bảo quản cá nên người ta không ăn mà bỏ đi. Ở Nhật Bản cách bảo quản cá này cũng được lưu truyền và tới thời Heian nó được sử dụng làm thức ăn với cái tên là Narezushi. Người Nhật thích gạo nên từ khoảng thời Muromachi trở đi đã không bỏ gạo đi mà ăn cùng với cá, tới thời Edo thì họ đã nghĩ ra loại Sushi có tên là Hayazushi bằng cách không cho lên men mà trộn với giấm để làm chua gạo.

Khởi nguồn của Sushi trước thời Edo

Vào cuối thời Edo ( khoảng đầu thế kỷ 19) Nigirizushi đã được sinh ra ở Edo. Vì vậy, ngày nay cũng có nhiều người Nhật Bản khi nhắc đến Edomaezushi là họ nghĩ ngay tới Nigirizushi, và khi nhắc tới Osakazushi là họ nghĩ ngay tới Hakozushi (Oshizushi). Tuy nhiên, Edomae còn có một ý nghĩa khác nữa. Trước thời Edo thì nó có ý nghĩa là loại Sushi đã sử dụng cá tươi và rong biển lấy trong vịnh Tokyo.

READ:  Thực Đơn Giảm Cân Với Nước Dừa, Ai Nên Giảm Béo Bằng Dừa

Xem thêm: Thực Đơn Dành Cho Người Tập Gym Hiệu Quả Trong 1 Tuần, Thực Đơn Chế Độ Ăn Cho Người Tập Gym Trong 1 Ngày

*

Shimazoroi Onna Benkei
Hình ảnh: Utagawa Kuniyoshi Tempo 15 (1844)
Tokyo Metropolitan Central Library special collections library room
※Cấm sử dụng trái phép
Sashimi và Sushi có sự khác biệt!

Sushi và Sashimi. Do được sử dụng loại cá sống giống nhau nên hai món này thường bị nhầm lẫn. Thực tế thì nó là những loại món ăn riêng biệt. Khởi nguồn của từ Sushi là từ Meshi (nghĩa là cơm) đã trộn Su (có nghĩa là giấm), nên ban đầu được gọi là Sumeshi (cơm Sumeshi). Chữ Me trong Sumeshi từ khi nào đó dần biến mất và nó đã trở thành từ Sushi. Sushi là món kết hợp với cơm Sumeshi được tồn tại ở nhiều dạng khác nhau như Nigirizushi – loại Sushi mà người ta đắp nguyên liệu lên trên cơm nắm Sumeshi, Chirashizushi – loại Sushi được xếp đầy nguyên liệu trên tô cơm Sumeshi xới đầy, Makizushi là loại Sushi được cuộn nguyên liệu và cơm trong một lớp rong biển.

PageTop

Trang chủ Tìm hiếm nhà hàng theo yêu cầu/nguyện vọng Danh sách nhà hàng Giới thiệu món ăn Nhật Bản được ưa thích Xem truyện tranh và thưởng thức món ăn Nhật Bản! Điều khoản sử dụng Chính sách trang web Về Website này Website tạo thực đơn nhà hàng Bảng hình ảnh các loại đồ ăn

*
*
*
*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực đơn

Related Articles

Trả lời

Back to top button