Chia Sẻ Thực Đơn Cho Người Móm, Thực Đơn Cho Người Niềng Răng

Khi nói tới hàm móm mọi người thường nghĩ là hàm dưới đưa ra phía trước, nhưng ta cần phải biết là hàm dưới đưa ra hay là hàm trên thụt vào. Ða số hàm móm là do hàm dưới đưa ra (hàm dưới lớn hơn hàm trên).

Đang xem: Thực đơn cho người móm

*

Hình 1

Những trường hợp sau đây có thể ảnh hưởng tới hàm móm như:

1-Di truyền

2-Răng cửa hàm trên nghiêng vào trong nên khi hàm dưới cắn lên hàm trên cắn sẽ làm làm cho hàm dưới trượt ra phía trước.

3-Hạch 2 bên cuống họng (tonsil) bị sưng nên lưỡi không có chỗ và sẽ phải nằm ra phía trước nhiều hơn nên có thể đẩy hàm dưới ra.

4-Lưỡi nằm ở hàm dưới mỗi khi nuốt (mỗi ngày ta nuốt từ 1600-2200 lần) nên lâu dần sẽ đẩy hàm dưới ra trước.

Cách chữa hàm móm cho người lớn:1-Nếu bị móm nhẹ thì có thể che đậy bằng cách nhổ răng dưới và nghiêng răng dưới vào trong cùng với di chuyển răng hàm trên về phía trước.

2-Nếu bị móm nặng thì cần niềng răng cùng với phẫu thuật hàm trên đi ra cùng với hàm dưới đi vào trong, hay là chỉ hàm trên đi ra, hoặc chỉ hàm dưới đi vào trong.

Xem thêm: 5 Set Menu Dành Cho Thực Đơn Trưa Tối Á Ch Phuc Vụ Ăn Uống Theo Kiểu Á

3-Phương pháp MyoEffect có thể che đậy hàm móm qua mang 2 hàm vào vị trí thích hợp (hình 1, hình 2)

READ:  Thực Đơn Giang Ghẹ Quốc Lộ 13

*

Hình 2.

Cách chữa hàm móm cho trẻ em:1-Nếu các em có hàm móm vì gia truyền thì không nên chữa gì hết tới khi các em trai tới tuổi 18-23, các em gái tới tuổi 17-21 mới nên làm phẫu thuật vì lúc đó hàm dưới của các em mới không dài hơn nữa.

2-Những trường hợp hàm móm vì: hàm dưới trượt ra phía trước khi hai hàm cắn lại, hạch 2 bên cuống họng (tonsil) bị sưng nên lưỡi không có chỗ, lưỡi nằm ở hàm dưới mỗi khi nuốt thì nên chữa sớm từ 7-9 tuổi, vì nếu chờ tới khi tất cả răng sữa thay khoảng 11-13 tuổi thì xương hàm dưới có thể đã bị đẩy ra phía trước và sẽ phải làm phẫu thuật.

*

Hình 3 A

*

Hình 3 B

Tôi khuyên phụ huynh của các em bị hàm móm nên chữa càng sớm càng tốt (hình 3 A, B) vì nếu để lâu khi xương hàm dưới đa lớn/da

Nha sĩ Hà Dương Hân tốt nghiệp Kỹ Sư Biomedical & Electrical (USC) và sau đó, tốt nghiệp Nha Sĩ (DDS) tại UCLA năm 1986. Ông đã có 15 năm kinh nghiệm chữa trị cho hàng trăm bệnh nhân bằng phương pháp chỉnh hàm (MyoEffect Orthodontics) với nha cụ đặc biệt do ông phát kiến (MyoEffect Trainer): chữa tận gốc rễ các hàm răng bị lệch, hô, móm hay cười hở nướu. Nha sĩ Hà Dương Hân là người Mỹ gốc Việt được chính phủ liên bang Hoa Kỳ cấp bằng sáng chế cho nha cụ (MyoEffect Trainer) dùng trong việc chỉnh hàm mà không cần phẫu thuật. (Bằng sáng chế Patent No: US 7,798,149 B2).

Xem thêm: Sữa Chua Uống Nutifood 65Ml, Nuti Sữa Chua Uống Tiệt Trùng Hương Cam

Quý độc giả có thể liên lạc để lấy hẹn với văn phòng Braces & TMJ – số 17122 Beach Bld, Huntington Beach, điện thoại (714) 842-2240 (tiếng Anh); (949) 301-2822 (tiếng Việt) hoặc vô trang nhà www.myosmile.com.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực đơn

Related Articles

Trả lời

Back to top button