Thực Đơn Cho Mẹ Sau Sinh Mổ, Thực Đơn Cho Mẹ Sau Sinh Nhiều Sữa

Với các mẹ sau sinh mổ, thực đơn cần đảm bảo các tiêu chí an toàn, lợi sữa và nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Vậy mẹ nên ăn gì? Bữa ăn của mẹ cần đảm bảo những yếu tố nào? Mẹ hãy tham khảo 10 thực đơn cho mẹ sau sinh mổ dưới đây nhé.

Đang xem: Thực đơn cho mẹ sau sinh mổ

Nguyên tắc ăn uống cho mẹ sau sinh mổ

– Với các mẹ sinh mổ, thời gian phục hồi lâu hơn và có nhiều nguy cơ gây gây nhiễm trùng vết mổ. Vì vậy mẹ tránh đồ ăn có khả năng làm sưng, phù nề hoặc gây đau ở vết mổ, đồng thời bổ sung đầy đủ dưỡng chất để cơ thể nhanh chóng phục hồi.

Xem thêm: Combo 2 Vỉ Sữa Chua Ăn Probi Có Đường, “Sữa Chua Ăn Probi Có Đường

– Không nên quá kiêng khem sau sinh mổ. Không nên chỉ ăn cố định 1, 2 món với thực đơn nghèo nàn như cơm, chân giò hầm đu đủ, thịt kho nghệ hay canh rau ngót. Mẹ nên ăn thực đơn đa dạng để tận dụng tối đa các dưỡng chất trong thức ăn, vừa lợi sữa, vừa không gây béo, giúp ngon miệng hơn và tránh cảm giác ngán.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Chiên Mắm Feedy Việt Nam, Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Trộn Mắm Thái

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lời kết

Trên đây là 10 thực đơn cho mẹ sau sinh mổ bồi dưỡng. Điều cơ bản nhất trong thực đơn đối với các mẹ vẫn là cân bằng các nhóm dưỡng chất. Chú ý ăn đa dạng, ăn các thực phẩm lành mạnh, có lợi cho cả mẹ và bé. Hi vọng rằng với thực đơn như trên, mẹ nhanh chóng hồi phục sức khỏe để tận hưởng những ngày đầu làm mẹ thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực đơn
READ:  Thực Đơn Giảm Cân Của Diệu Nhi, Săm Soi Thực Đơn Giảm Cân Của Sao Hàn

Related Articles

Trả lời

Back to top button