Bật Mí List Thực Đơn Cho Bé 4 Tuổi Biếng Ăn G Cân Phát Triển Toàn Diện 2020

Nhu cầu dinh dưỡng cho bé 4 tuổi cần được đảm bảo đầy đủ cả về số lượng và chất lượng mới có thể tạo tiền đề cho trẻ phát triển khỏe mạnh. Để đáp ứng được điều này thì bữa ăn của trẻ cần đảm bảo đầy đủ các nhóm dưỡng chất cần thiết và thay đổi khẩu phần ăn hàng ngày để trẻ hấp thu trọn vẹn dinh dưỡng.

Đang xem: Thực đơn cho bé 4 tuổi biếng ăn

Bộ máy tiêu hoá của trẻ ở giai đoạn này còn yếu và dễ mắc chứng khó tiêu khi ăn quá no. Tuy nhiên, hệ tiêu hoá cũng đang dần hoàn thiện nên việc lựa chọn thực phẩm cũng đa dạng hơn với thời gian trước. Đây là lứa tuổi quan trọng trong việc hình thành tính cách và thói quen dinh dưỡng. Nguyên tắc xây dựng bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ ở giai đoạn này cần đúng và đủ bữa, thực phẩm đa dạng và không ăn kiêng.

Một điều cần lưu ý với trẻ ở giai đoạn này là trẻ rất thích đồ ngọt. Bởi do sự phát triển của các gai nhận vị nằm rải rác khắp mặt lưỡi, cảm giác vị ở trẻ sẽ mạnh hơn ở người lớn. Các chất ngọt rất nhanh làm dịu cơn đói của trẻ, khiến trẻ biếng ăn. Theo đó, trẻ ăn nhiều những thực phẩm này sẽ gây thiếu hụt dinh dưỡng về chất lượng. Vì vậy, cha mẹ luôn chú ý tập cho trẻ có thói quen ăn lành mạnh đáp ứng đúng chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ.

READ:  Thực Đơn Giảm Cân Giữ Dáng, Thực Đơn Giữ Dáng Siêu Mẫu Của Thanh Hằng

Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ 4 tuổi như sau:

Nhu cầu năng lượng: Trẻ ở độ tuổi này tiêu hao năng lượng nhiều hơn do trẻ đã biết đi, biết chạy. Nhu cầu năng lượng khoảng 1400-1500 kcal/ngày.

Xem thêm: Cách Làm Những Món Quà Ý Nghĩa Tặng Bạn Thân, Làm Quà Handmade

Thực đơn mẫu số 1
Thực đơn mẫu số 2 cho trẻ

Để trẻ có thể phát triển khỏe mạnh, đồng đều thì các bậc cha mẹ nên lưu ý một số điều sau đây:

Cho trẻ ăn phù hợp với khẩu phần của trẻ: Không đặt áp lực cho trẻ phải ăn hết tất cả thực phẩm trong khẩu phần của trẻ. Cha mẹ hãy khuyến khích trẻ sử dụng đa dạng các loại thực phẩm đặc biệt là làm quen với những loại thực phẩm mới.Sắp xếp thời gian bữa ăn hợp lý và để trẻ có thể ăn cùng với gia đình. Không nên sử dụng các thiết bị công nghệ thông minh như điện thoại, tivi … trong bữa ăn. Tạo cho trẻ có không gian ăn thoải mái giúp tăng hứng thú của trẻ đối với bữa ăn.
Đồ ăn nhanh

Trái cây nguyên chất tốt hơn nước ép trái cây kể cả nước trái cây 100%. Bởi vì trái cây nguyên chất không những cung cấp lượng vitamin dồi dào mà nó cũng cung cấp hàm lượng chất xơ tốt cho sức khỏe của trẻ.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế myquang.vn là bệnh viện có chức năng thăm khám, tư vấn và điều trị, phòng ngừa nhiều bệnh lý ở cả trẻ em và người lớn. Với cơ sở vật chất kỹ thuật hiện địa, đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm sẽ đem lại sự hài lòng cho Quý khách hàng.

READ:  6 Mẫu Thực Đơn Cỗ Giỗ Mùa Đông, Mẫu Mâm Cỗ Giỗ, Các Món Ăn Đãi Tiệc Đám Giỗ

Xem thêm: Sữa Chua Phô Mai Ngon Ở Đà Lạt, Cách Làm Sữa Chua Phô Mai Đà Lạt Ngon Mê Ly

Quý khách hàng có thể trực tiếp đến hệ thống Y tế myquang.vn trên toàn quốc để thăm khám hoặc liên hệ hotline tại đây để được hỗ trợ.

32.6K

Dịch vụ từ myquang.vn
Chủ đề: Nhi Chất đạm Chất béo Vitamin Chất xơ Thực đơn dinh dưỡng Dinh dưỡng cho bé 4 tuổi Dinh dưỡng cho trẻ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực đơn

Related Articles

Trả lời

Back to top button