Công Bố Phần Mềm Xây Dựng Thực Đơn Cân Bằng Dinh Dưỡng, Bữa Ăn Học Đường

Sáng 15.12 tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ công bố triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Đang xem: Thực đơn cân bằng dinh dưỡng

Tham dự lễ công bố có PGS-TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế; Ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em; GS-TS-TTND Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia; Bà Trần Thị Hương, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng đại diện Văn phòng Bộ, Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế; các bệnh viện đầu ngành sản, nhi, bệnh viện bộ ngành và các đơn vị liên quan; Ông Keiji Kaneko, Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam.
Phát biểu tại lễ công bố, PGS-TS Nguyễn Trường Sơn khẳng định: “Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của mẹ và trẻ nhỏ; tác động đến sự hình thành, phát triển thai nhi, sức khỏe, tầm vóc, thể lực trí lực của trẻ em khi trưởng thành… Do đó, xây dựng một môi trường dinh dưỡng hợp lý, chăm sóc giáo dục đầy đủ tạo điểu kiện tốt cho trẻ phát triển, góp phần quan trọng tạo ra nền tảng chất lượng nguồn nhân lực của dân tộc”.

Xem thêm: Hướng Dẫn 13 Cách Nấu Chè Ngô Nếp Già, Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Ngô Nếp Thơm Ngon

READ:  Thực Đơn Cho Trẻ 13 Tháng Tuổi Giúp Tăng Trưởng Nhanh Chóng, Chăm Sóc Trẻ 13 Tháng Tuổi

*

Theo “Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn năm 2011 – 2020 và tầm nhìn đến năm 2030”, cải thiện tình trạng dinh dưỡng của phụ nữ và trẻ em là mục tiêu quan trọng để góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ của người Việt Nam. Bộ Y tế đã thực hiện nhiều chương trình như: Nuôi con bằng sữa mẹ, phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi; Đề án dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời; Chương trình sữa học đường;…

Xem thêm: Thực Phẩm Để Có Làn Da Đẹp Da? 8 Thực Phẩm Tốt Cho Da Bạn Cần Biết

*

Ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và ông Keiji Kaneko, Tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác triển khai phần mềm trên phạm vi toàn quốc

Nhằm đóng góp vào nỗ lực chung trên, từ tháng 5.2018 Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em với sự tư vấn, hướng dẫn, đánh giá và thẩm định chuyên môn về dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng quốc gia, phát triển các nội dung cho Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 – 60 tháng tuổi”.

*

Ông Keiji Kaneko cho biết: “Trong gần 10 năm qua, tại Việt Nam chúng tôi đã triển khai nhiều hoạt động tạo lập giá trị chung với cộng đồng như: Dự án bữa ăn học đường; dự án phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam cùng với Viện Dinh dưỡng quốc gia, Bộ Y tế và nhiều cơ quan tổ chức liên quan khác. Những dự án này đã và đang đóng góp vào việc cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân tại Việt Nam”.
Ngày 30.11, Bộ Y tế đã ký Quyết định số 4976/QĐ-BYT về việc ban hành Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.
Phần mềm cung cấp cho người dùng một ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng do Công ty Ajinomoto Việt Nam phát triển, dựa trên các tiêu chuẩn dinh dưỡng được Viện Dinh dưỡng quốc gia phê duyệt. Ngân hàng thực đơn hiện tại bao gồm hơn 1.300 món ăn và sẽ tiếp tục được phát triển phong phú lên đến hơn 2.500 món vào những năm tiếp theo.

READ:  Gợi Ý Thực Đơn Đưa Cơm Gia Đình Hàng Ngày Chưa Đến 100 Ngàn Đồng
*

Phần mềm cung cấp một ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho người dùng với thiết kế thân thiện và hiện đại

Phần mềm cho phép người dùng tự xây dựng thực đơn mới cân bằng dinh dưỡng từ các món ăn trong ngân hàng thực đơn, giúp người dùng linh hoạt trong việc thay đổi nguyên liệu, món ăn, và xây dựng thực đơn mới phù hợp với điều kiện cá nhân, sở thích, thu nhập…
Từ tháng 12.2020, Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ phối hợp triển khai phần mềm đến nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại các cơ sở y tế; Phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và những người chăm sóc cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi trên quy mô toàn quốc, cùng với sự tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ chuyên môn về dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng quốc gia.

*

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấuTối thiểu 10 chữKhông chứa liên kết

Đất Xanh Đông Nam Bộ chính thức ra quân dự án căn hộ cao cấp HT Pearl

Hỗ trợ bởi Google.org, SVF đồng hành cùng chương trình ‘Hồi phục và Ứng phó nhanh’

Đảm bảo vận hành an toàn lưới điện truyền tải phục vụ bầu cử

Mục tiêu của Techcombank là top 10 các ngân hàng khu vực Đông Nam Á

Tân OMG3Q – phiên bản mới ‘Công Thành Chiến’ có gì thú vị?

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?

Thương hiệu tấm ốp nhôm trong nước ngày càng được tín nhiệm

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực đơn

Related Articles

Trả lời

Back to top button