Thực Đơn Các Món Âu (Thucdonmonau), Thực Đơn Set Menu Kiểu Âu

Khi nhắc tới thực đơn món Âu, chúng ta thường liên tưởng tới những món ăn cầu kỳ, khó chế biến. Cũng như có nguyên liệu phức tạp, không dễ tìm mua. Những khi cần “đổi gió” hãy thử thưởng thức các món ăn Âu tại nhà.

Đang xem: Thực đơn các món âu

Vinh Hạnh Food sẽ giúp bạn nấu nhiều món Âu dễ làm ngay tại nhà mà vẫn hấp dẫn, thơm ngon. Hãy xem những món ăn đó là gì nhé! Mời các bạn cùng tham khảo.

1, Cá hồi đút lò sốt kem phô mai bổ dưỡng

*

Thực đơn món Âu

Nguyên liệu

250 gr Phi lê Cá hồi1/4 muỗng cà phê Muối; 1/4 muỗng cà phê Tiêu100 ml Sữa tươi không đường1 trái Chanh3 muỗng canh kem phô mai2 muỗng canh Sốt Mayonnaise1 ít Đường

Cách làm

Cá hồi làm và rửa sạch, sau đó ướp với 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường ăn kiêng khoảng 15 phút. Tiếp đó đem gói vào giấy bạc và nướng ở 170 độ C trong khoảng 30 phút.

Đun sữa và vỏ chanh với lửa nhỏ, đến khi sữa đạt khoảng 70 độ C thì cho nước cốt trái chanh vào. Cho thêm 3 muỗng canh kem phô mai cùng 2 muỗng canh sốt mayonnaise vào cùng. Sau đó khuấy đều tay cho đến khi các nguyên liệu tan hết và hơi đặc lại thì tắt bếp và để nước sốt nguội.

Cuối cùng là lấy cá ra dĩa, tưới phần nước sốt lên trên, trang trí một chút ngò rí cho đẹp mắt và thưởng thức.

2, Thực đơn món Âu Gà nấu pate thơm mềm ngất ngây

*

Nguyên liệu

1 Con gà500g Pate loại ngon100g Bơ nhạt1 Hộp tương càKhoai tây, cà rốt1 Trái dừa tươiMuối, tiêu, hành tím, tỏiNgò rí

Cách làm

Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với chút muối và tiêu.

Cà rốt khoai tây gọt, rửa sạch và cắt khúc tròn hoặc vuông vừa ăn. Ngân trong nước lạnh có pha một chút muối.

Hành tím, tỏi băm nhuyễn, ngò rửa sạch.

Đầu tiên, bạn làm nóng một chút dầu trong chảo, cho khoai tây vào chiên nhanh rồi để ra dĩa.

Tiếp theo, bạn cho gà vào chiên sơ cho thịt săn lại, chiên khoảng 5 phút thì lấy ra.

Thêm một chút nước vào pate nghiền cho nhuyễn. Cho một chiếc nồi khác lên bếp, phi thơm hành tím và tỏi băm. Sau đó cho pate vào xào cho dậy mùi thơm và cho bơ vào. Cuối cùng, bạn chờ cho hỗn hợp này hòa quyện vào nhau thì cho tương cà vào.

Tiếp đến, bạn cho nước dừa vào hỗn hợp đang nấu khuấy đều, khi nước sôi lên thì cho thịt gà đã chiên vào nấu cùng. Nấu khoảng 10 phút thì cho tiếp cà rốt và khoai tây vào nấu chín.

Tiếp tục đun cho đến khi cà rốt và khoai tây chín mềm, nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Cuối cùng, múc món ăn ra bát, thêm ngò rí lên trên cùng để trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn và thưởng thức.

READ:  Thực Đơn Nhà Hàng Bình Quới

3, Nghêu hấp bơ thơm lừng

*

Nguyên liệu

Nghêu tươi: 500grBơ lạt: 15grTỏi: 1-2 tépỚt trái: 1-2 quảRượu trắng: 80mlHành lá, xì dầu

Cách làm

Phi tỏi và ớt thật thơm, đổ nghêu vào đảo đều. Cho thêm rượu trắng vào chung, nấu nghêu ở lửa lớn vừa cho đến khi rượu sôi và nghêu mở miệng thì đổ bơ vào. Đảo đều nghêu cho bơ tan đều hết thì nêm một ít xì dầu.

Thả hành lá vào, xóc nghêu đều. Hạ lửa nhỏ bớt và nấu thêm khoảng 3-5 phút cho gia vị thấm thì tắt bếp.

4, Thực đơn món Âu thịt ba chỉ xông khói cuộn lườn gà

*

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ lát xông khói: 150grLườn gà: 300grCác loại gia vị: bột nêm, bột hạt mùi, quế, hồi, gừng, rosemary, thyme mỗi thứ 1 lượng vừa đủ.

Cách làm

Thịt gà cắt miếng khoảng 3x4cm, ướp cùng các loại gia vị trên khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều.

Trải thịt hun khói trên một mặt phẳng, sau đó đặt miếng thịt gà lên rồi cuộn lại sao cho miếng thịt gà nằm trọng trong dải thịt xông khói.

Láng chảo với một chút dầu ăn, đặt miếng thịt với mép cuối xuống chảo để gà không bị tác ra khỏi thịt xông khói.

Mở bếp lửa nhỏ, rán đều các mặt cho đến khi thịt chín.

Thịt ba chỉ cuộn lườn gà xông khói có thể ăn kèm với bánh mì, các loại rau củ luộc cùng sốt mayonnaise, tương cà và tương ớt.

5, Bắp bò hầm tiêu xanh

*

Nguyên liệu

500 gr bắp bò tươi ngon1 củ khoai tây2 nhánh tiêu xanh1 thìa café pate1 thìa nhỏ bột mỳ hoặc bột bắp100 ml cà chua xay hoặc cà rốt

Cách làm

Rửa sạch tiêu xanh rồi đập dập ra. Bắp bò rửa thật sạch rồi thái từng miếng to vừa đủ. Cho các gia vị để ướp thịt bò: 1 muỗng dầu ăn, muỗng cà chua xay sẵn, tiêu xanh. Sau đó trộn đều rồi chờ khoảng 1 tiếng cho gia vị ngấm vào thịt.

Đun nóng dầu trong chảo, phi hành thật thơm rồi cho thịt bò vào xào. Cho phần cà chua vào xào, châm thêm ít nước lọc. Đun sôi rồi cho đến khi thịt bò mềm ra.

Đem bột mỳ hòa với nước, chút pate, đun sôi trong 5 phút. Nêm nếm vừa ăn rồi cho tiếp khoai tây vào đun thêm 15 phút nữa.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Chua Dẻo Với Bột Gelatin Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Bột Gelatin

Khi khoai chín mềm thì đổ hỗn hợp bột mỳ vào, đảo đều thấy hỗn hợp sánh đặc thì tắt bếp và đem múc ra đĩa, trang trí thêm nhánh tiêu xanh, cọng ngò rí, chút tiêu là xong.

6, Thực đơn món Âu món cơm chiên Tây Ban Nha

*

Nguyên liệu

500gr gạo150gr thịt heo6 con tôm to450gr thịt gà200gr đậu ve xanh200ml dầu oliu1 muỗng canh ớt bột8 muỗng canh cà chuaNghệ tây¾ chén đậu Hà Lan15 con ngao1 trái ớt chuông đỏ Đà LạGia vị: muối, tiêu, ớt bột

READ:  21 Gợi Ý Thực Đơn Party Nhỏ Chiều Lòng Mọi Thực Khách, Thực Đơn Đãi Tiệc

Cách làm

Rửa sạch và cắt miếng thịt heo vuông nhỏ. Ớt thái lát mỏng. Đậu ve xanh gọt bỏ phần đầu đuôi, rửa và cắt khúc khoảng 2,5cm. Tôm cắt bỏ râu và rửa sạch.

Sau khi thịt gà và ngao được rửa sạch thì cho vào nồi luộc chín lấy nước nấu cơm. Ngao luộc xong tách vỏ lấy thịt, còn thịt gà thì thái thành từng miếng vừa ăn.

Cho dầu oliu xào tôm khoảng 2-3 phút thì vớt tôm ra đĩa.

Sau khi xào tôm thì bạn đổ tiếp phần thịt gà, thịt heo vào xào khoảng 4 – 5 phút thì lấy thịt vào xào đến khi săn lại thì thêm ớt chuông xào sơ thì tắt bếp, cho ớt và thịt lên đĩa.

Tiếp tục cho dầu oliu vào đun nóng rồi cho đậu Hà Lan và đậu ve xanh vào xào 2 – 3 phút, cà chua nhừ thì thêm thịt xào và 1,5 nước luộc gà và ngao cùng với nghệ, nêm gia vị cho đậm đà.

Cho gạo ăn đã rửa sạch vào chảo, thêm nguyên liệu lên trên. Để lửa nhỏ nấu cơm khoảng 30-40 phút cơm chín.

7, Bò cuộn thập cẩm nướng

*

Nguyên liệu món ăn

8 lát thịt bò mỏng, dàiMuối và hạt tiêuDầu ô liu1 quả ớt chuông đỏ, cắt thành dải mỏng1 nhánh lá hương thảo, xắt nhỏ1 quả bí ngòi cỡ trung bình, thái lát thành dải mỏng1 quả ớt chuông xanh, cắt thành dải mỏng1 vài cây nấm mỡ, cắt thành dải mỏng1 củ hành tây, cắt đôi, thái thành dải mỏng

Nguyên liệu nước sốt

5ml dầu ôliu60ml giấm thơm1 tép tỏi lớn, băm nhỏ30ml rượu vang đỏ10 gram đường nâu60ml nước dùng thịt bò2 nhánh hương thảo tươi

Cách làm

Dải một ít lên đều 2 mặt của miếng thịt bò, rắc muối, hạt tiêu và lá hương thảo thái nhỏ.

Thái rau củ thành các lát dài và mỏng. Cho 15ml dầu ôliu vào chảo và đun nóng, rồi cho các loại quả vừa xắt xong vào xào trong vài phút, thêm một ít muối và hạt tiêu.

Cho rau củ vừa xào lên miếng thịt rồi cuộn lại. Có thể dùng tăm cắm lại để không bị bung ra.

Làm nước sốt: Cho dầu oliu vào chảo nóng, rồi cho tỏi vào xào đến khi ngả vàng. Thêm rượu vang đỏ, đường nâu, giấm thơm và nhánh cây hương thảo vào rồi đun sôi. Giảm lửa rồi thêm nước dùng thịt bò vào, đun sôi, để15 phút nữa. Sau đó bỏ các nhánh hương thảo ra ngoài.

Cho dầu ô liu lên trên chảo nướng rồi nướng các cuộn thịt bò khoảng 2 phút là được. Khi ăn, bạn chỉ cần rưới nước sốt lên trên.

8, Gà sốt chanh

*

Nguyên liệu

2 miếng ức gàMuối, hạt tiêuBột mì60gram bơ

Cách làm

Ướp thịt gà với muối, hạt tiêu sau đó lăn gà vào bột mì cho bột mì bám đều xung quanh miếng thịt. Dùng tay vỗ nhẹ vào miếng thịt để bột mì dư không bám được vào thịt sẽ rơi ra.

Trong một cái chảo lớn, cho một nửa chỗ bơ vào làm tan chảy với dầu ô liu. Sau đó, cho thịt gà vào chảo và rán mỗi bên 3 đến 4 phút đến khi vàng, tắt bếp, cho gà ra đĩa.

READ:  Thực Đơn Giảm Cân Bằng Củ Đậu, Củ Đậu Và Những Lưu Ý Giúp Giảm Cân An Toàn

Giữ nguyên chảo, cho nước cốt chanh và nước luộc gà vào, đun sôi. Nêm gia vị nếu cần thiết. Sau đó cho thịt gà vào, rồi đun nhỏ lửa trong vòng 5 phút. Cho thịt gà ra đĩa, cho nốt chỗ bơ còn lại vào và khuấy đều khoảng 1 phút. Lúc này nước sốt sẽ dày và sệt lại một chút.

9, Món khoai tây nướng phô mai dê

*

Nguyên liệu

1kg khoai tây, chọn củ to vừa25 gram bơ lạt chảy200 gram phô mai dê50ml single creamVài lá bạc hà

Cách làm

Bước 1: Bật lò nướng ở khoảng 200 độ C trước khi nướng 10 phút.

Bước 2: Rửa sạch khoai tây để khô rồi dùng cái xiên để xiên một vài lỗ nhỏ trên khoai tây, việc này sẽ giúp khoai khi nướng không bị nức vỏ.

Bước 3: Cho khoai vào nướng khoảng 1 tiếng. Hết 1 tiếng thì hãy lấy ra khỏi lò rồi đemcắt đôi theo chiều dọc.

Bước 4: Lấy phần thịt khoai vào một âu riêng, để lại phần vỏ vừa đủ dày để làm vỏ nướng.

Bước 5: Quét lớp bơ lỏng vào ruột vỏ, sau đó cho nào khay nướng thêm 3 – 4 phút. Nghiền nát thịt khoai tây với 100 gram pho mát dê và phần bơ còn sót lại, trộn đều lên.

Bước 6: Múc phần hỗn hợp khoai vào khuôn vỏ, rắc pho mát lên trên. Đặt vào nướng thêm 5 phút cho pho mát chảy ra đẹp mắt. Lấy ra và rắc chút lá bạc hà thái sợi lên trên.

10, Thực đơn món Âu đùi vịt om kiểu Pháp

*

Nguyên liệu

6 đùi vịtKhoai tây loại nhỏMuối, hạt tiêu, ngũ vị hương, hoa hồi, hương thảo, sảMỡ vịt hoặc dùng dầu oliu

Cách làm

Bước 1: Khi đã có đủ nguyên liệu thì vào buổi tối bạn lấy bùi vịt chà xát muối, ngũ vị hương, hạt tiêu rồi để vào ngăn lạnh khoảng 12h

Bước 2: Ngày hôm sau bạn lấy đùi vịt ra cho vào khay nướng (làm nóng trước ở nhiệt độ 250 độ). Cho khoai tây, cà tốt vào chảo.

Bước 3: Đổ dầu ăn lên các đùi vịt. Bọc lá nhôm lên khay rồi cho vào lò nướng ít nhất trong khoảng 8 tiếng.

Khi đã nấu xong, bạn có thể để toàn bộ khay vịt đang ngập dầu ở bên ngoài nhiệt độ phòng mà không cần bảo quản bằng tủ lạnh. Vì khi đùi vịt ngập dầu sẽ được bảo vệ tránh khỏi vi khuẩn và sẽ không bị ảnh hưởng đến chất lượng món ăn trong thời gian dài.

Xem thêm: Thực Đơn Bún Chả Sinh Từ – Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của Bún Chả Sinh Từ

Trên đây là 10 thực đơn món Âu ngon miệng. Hy vọng chị em sẽ nấu được tất cả món ăn này, giúp bữa cơm gia đình phong phú ngon miệng hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực đơn

Related Articles

Trả lời

Back to top button