Thực Đơn Bữa Sáng Đủ Dinh Dưỡng, 5 Cách Làm Bữa Sáng Nhanh Gọn Và Đủ Dinh Dưỡng

Bữa ăn sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày đối với tất cả mọi người. Điều này đặc biệt đúng hơn đối với những người đang cần giảm cân. Một trong những nguyên tắc quan trọng trong chế độ ăn cho người cần giảm cân chính là nguyên tắc “ăn nhiều vào bữa sáng và giảm dần vào chiều tối” để tránh tình trạng tích lũy năng lượng dư thừa do không hoạt động trong lúc ngủ.

Vì vậy, với những người này bữa ăn sáng phải là bữa ăn cung cấp năng lượng chủ yếu cho hoạt động trong ngày, đặc biệt là sau một bữa tối rất ít năng lượng và cách xa bữa ăn sáng 10 – 12 tiếng đồng hồ. Dưới đây là một số thực đơn các chuyên gia dinh dưỡng gợi ý cho một bữa sáng đủ chất mà không làm bạn tăng cân.

Thực đơn 1: Bánh mì nướng ngũ cốc nguyên hạt; trái cây tươi hoặc sinh tố trái cây. ( Từ Dawn Jackson Blatner, chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu ở Chicago, tác giả của cuốn “The Flexitarian Diet”).

*

Thực đơn 2: Bánh mì nhồi trứng, dầu ô liu, phô mai; trái cây tươi.

Đang xem: Thực đơn bữa sáng đủ dinh dưỡng

Xem thêm: Đảm Bảo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Trong Trường Mầm Non, Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Trong Trường Mầm Non

Xem thêm: 10 Cách Làm Mặt Nạ Cám Gạo Bột Nghệ Sữa Chua Trị Nám, Dưỡng Trắng Da Hoàn Hảo

READ:  Thực Đơn Nhà Hàng Eon51 - Eon51 Restaurant & Lounge, Thành Phố Hồ Chí Minh

(Từ Elizabeth M.Ward, nhà tư vấn dinh dưỡng, phát ngôn viên của Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ)

*

Thực đơn 3: Sinh tố làm từ sữa không kem, sữa chua ít béo, chuối đông lạnh, 1-2 thìa bột lanh, 1-2 muỗng canh đậu phộng hoặc bơ hạnh nhân (thêm đá nếu cần). (Từ Susan Mitchell, chuyên gia dinh dưỡng, người sáng lập của trang FoodFitFabulous.com)

*

Thực đơn 4: Bánh mì; trứng trộn cà chua; một cốc sữa trộn ngũ cốc; trái cây tươi.( Từ Elisa Zied, người sáng lập Tập đoàn truyền thông y tế (Mỹ) , tác giả của cuốn “Nutrition At Your Fingertips”)

Thực đơn 5: Bánh rán từ 1 quả chuối chín, 2 quả trứng hoặc 4 lòng trắng trứng, 1 thìa bơ đậu phộng hoặc hạnh nhân. (Từ Julie Upton, chuyên gia dinh dưỡng, đại diện cho Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ)

*

Thực đơn 6: Một ly sinh tố trộn lẫn sữa chua không béo, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ca cao, và 1/2 chén dâu tây đông lạnh. ( Từ Joan Salge Blake, tác giả của cuốn “Nutrition & You”)

Thực đơn 7: Yến mạch chín trộn với sữa, trái cây, quả óc chó và một thìa sữa chua. (Từ Anne Danahy, chuyên gia sức khỏe trên CravingSomethingHealthy.com)

Thực đơn 8: Bột yến mạch với sữa, một thìa bột hạt lạnh, thêm anh đào khô và quả óc chó băm nhỏ; cà phê với sữa nguyên chất và caramen. (Từ Karen Giles-Smith, tác giả của “At Easy with Eating”)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực đơn

Related Articles

Trả lời

Back to top button