Ăn Dặm Truyền Thống Thực Đơn Ăn Dặm Truyền Thống Cho Bé 6 Tháng Tuổi Khoa Học

Chuẩn bị thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé 6 tháng có thể khiến nhiều mẹ đau đầu vì phải làm sao đủ dinh dưỡng nhưng cũng dễ tiêu hoá, phù hợp cho con trong giai đoạn mới tập ăn dặm.

Đang xem: Thực đơn ăn dặm truyền thống

10 thực đơn ăn dặm truyền thống cực ngon lành từ rau củ quả và thực phẩm thân thiện với trẻ 6 tháng tuổi dưới đây có thể là gợi ý hay để các mẹ tham khảo.

1. Bé 6 tuổi ăn dặm thế nào là phù hợp?

*

6 tháng tuổi là giai đoạn làm quen với ăn dặm

Trước khi lên thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé 6 tháng mẹ bỉm cũng phải tìm hiểu nhu cầu dinh dưỡng và số lượng bữa ăn dặm cho con.

Vì 6 tháng tuổi, bé chỉ mới trong giai đoạn tập ăn, hệ tiêu hoá cũng như việc nhai nuốt còn chưa phát triển toàn diện. Để con được ăn dặm đúng cách ở giai đoạn này, mẹ bỉm nên lưu ý:

Nên cho bé ăn các thức ăn xay nhuyễn mịn, bắt đầu từ bột có vị ngọt đến bột mặn, cháo loãng rồi đặc dần. Thức ăn nên có đủ 4 nhóm dinh dưỡng cần thiết.Duy trì việc ăn dặm khoảng 1-2 bữa/ngày kèm các bữa phụ như trái cây, sữa chua khi bé có thể ăn cứng hơnCẩn thận và các hải sản có vỏ cứng như tôm, cua, sò cũng như hạn chế các loại có thể gây kích ứng như mật ong, đậu phộng. Tốt nhất là theo dõi quá trình nạp chất của con để phát hiện ngay khi có bất thường và dấu hiệu dị ứng.Không nêm gia vị, đặc biệt là muối và thức ăn dặm của bé 6 tháng.Vì đang trong quá trình làm quen với ăn dặm, mẹ nên tạo sự thích thú cho con, không nên ép bé ăn hoặc dùng các biện pháp như cho xem điện thoại, dụ dỗ bằng đồ chơi,…

READ:  Thực Đơn Cho Bé Tập Ăn Bốc Cực Hiệu Quả, Giàu Dinh Dưỡng, 8 Thực Đơn Ăn Bốc Cho Bé Vô Cùng Hấp Dẫn

2. Ăn dặm truyền thống cho bé 6 tháng

*

Thức ăn cho bé 6 tháng cần đủ dinh dưỡng và xay nhuyễn

Ăn dặm truyền thống là 1 trong 3 phương pháp ăn dặm phổ biến được nhiều mẹ áp dụng hiện nay: ăn dặm truyền thống, ăn dặm kiểu Nhật và Baby Led Weaning (bé tự chỉ huy).

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Giảm Cân Ngon Tại Nhà, Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Giảm Cân

Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm riêng, lựa chọn phương pháp nào tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng riêng của mỗi gia đình.

Phương pháp ăn dặm truyền thống là cách mà các mẹ Việt xưa và nay vẫn áp dụng trong nhiều năm và lưu truyền nhiều đời. Thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé 6 tháng thường được tạp nên bằng cách nấu cháo trắng hoặc bột xay nhuyễn hoặc tán mịn cùng các loại thực phẩm như rau, củ, thịt, cá, tôm…

Tuỳ thuộc sở thích của con mà mẹ có thể thay đổi thực đơn phù hợp, cũng như làm phong phú hơn để bé thích ăn dặm và ngon miệng.

Xem thêm: Cách Nấu Cơm Không Bị Dính Nồi Cả Nhà Ăn Hết Bay, Mẹo Nấu Cơm Không Bị Dính Nồi

3. Gợi ý thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé 6 tháng 

Dưới đây là 10 công thức ăn dặm truyền thống cho bé 6 tháng được mẹ Anh Thư của bé Kim ở Cà Mau chia sẻ. Với các thực đơn này, đôi khi để tiết kiệm thời gian, mẹ Anh Thư vẫn dùng bột gạo bán sẵn và nước dùng vị ngọt rau củ dashi, đôi khi đổi cháo yến mạch để tăng khẩu vị.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực đơn

Related Articles

Trả lời

Back to top button