Thực Đơn Ăn Dặm Truyền Thống Cho Bé 11 Tháng Tuổi Rất Bổ Ích Cho Các Mẹ

Khi được 11 tháng tuổi, hầu hết các bé có thể ăn nhiều loại đồ như trái cây, rau và thịt. Ba bữa ăn và một bữa ăn nhẹ bên cạnh sữa công thức hoặc sữa mẹ là những gì một em bé 11 tháng tuổi trung bình cần mỗi ngày. Thời gian bữa ăn và bữa ăn nhẹ sẽ phụ thuộc vào thói quen hàng ngày của bé cũng như của mẹ. Dưới đây là những ý tưởng hay khi lên thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé 11 tháng tuổi có thể mẹ sẽ cần.

Đang xem: Thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé 11 tháng

1. Thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé 11 tháng tuổi nên có gì?2. Gợi ý thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé 11 tháng tuổi

1. Thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé 11 tháng tuổi nên có gì?

Thực phẩm cần hấp thụ khi lên thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé 11 tháng tuổi

*

Sự thèm ăn của bé sẽ thay đổi tùy theo mức độ hoạt động của bé và sự phát triển của bé ở mức độ lớn. Sau đây là ước tính gần đúng về số lượng thực phẩm bé cần mỗi ngày:

Nửa cốc ngũ cốc Nửa chén rau Nửa cốc trái cây 3 muỗng canh sữa Nửa cốc ngũ cốc hỗn hợp 4 muỗng canh thịt hoặc các protein khác

Thực phẩm nên cần phải ăn khi lên thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé 11 tháng tuổi

Điều quan trọng trong giai đoạn này là mẹ cần tạo thói quen ăn uống lành mạnh cho bé ngay từ khi còn nhỏ. Và cho bé ăn tất cả các loại thực phẩm. Dưới đây là những loại thực phẩm khi lên thực đơn ăn dặm cho bé 11 tháng:

Trái cây là một nguồn vitamin và khoáng chất tuyệt vời. Vì thế, đây là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn hàng ngày của bé. Mẹ có thể cho trẻ ăn táo, cam, chuối và lê, hãy để bé thử mọi thứ.

*

 Gia cầm và cá: có chứa nhiều protein nhất. Đặc biệt là cá và thịt gà rất tốt cho sự phát triển và tăng trưởng trí não của trẻ. Các loại hạt: Bạn có thể cho bé 11 tháng tuổi ăn các loại hạt ngũ cốc trong các giờ ăn khác nhau để thay đổi khẩu vị ngoài gạo.

*

 Sản phẩm sữa: Các mặt hàng sữa như sữa chua rất tốt cho trẻ sơ sinh. Không cho bé ăn sữa bò, chỉ nên cho bé ăn sau 1 tuổi. Trứng: trứng rất tốt cho bé ở độ tuổi này và đặc biệt là lòng đỏ. Nó cũng dễ ăn và tiêu hóa.

2. Gợi ý thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé 11 tháng tuổi

2.1. Cháo ăn kèm thịt gà sốt cà chua

*

Cách làm: Lấy 10–15g thịt gà bỏ da, băm nhỏ. Dùng 25g cà chua trụng sơ nước sôi, bóc vỏ, bỏ hạt và thái nhỏ. Sau đó xào thịt gà với cà chua thành sốt. Cho bé ăn kèm với 50g cháo đặc, thậm chí là cơm nát.

2.2. Cháo bí đỏ xào thịt gà

*

Cách làm: 15g bí đỏ gọt vỏ hấp chín, cắt miếng nhỏ. 10–15 thịt gà luộc chín, xé nhỏ. Cho bí đỏ xào với thịt gà. Sau đó cho bé dùng với 50g cháo đặc. Đây là món ăn bổ ích khi các mẹ lên thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé 11 tháng tuổi.

2.3. Súp gà nấm cà rốt

*

Cách làm: 20g thịt gà chín xé nhỏ, bỏ da. Trụng sơ nước sôi 10–15g nấm hương, sau đó thái nhỏ. Cà rốt luộc với gà, sau đó thái nhỏ. Cho thịt gà, nấm hương, cà rốt vào nồi luộc gà nấu cho chín mềm. Cuối cùng cho một ít (5g) bột năng hòa vào nồi gà cho sánh là được.

2.4. Cháo bông cải nấu cá

*

Cách làm: Chọn cá ít xương tầm 20g, hấp chín bỏ da, lọc sạch xương, dùng thìa dằm nát. Bông cải mẹ tước xơ, luộc chín và thái nhỏ. Cho bông cải vào 1–2 bát nước luộc rau, đun đến khi mềm, sau đó cho cá vào đun đến khi cạn nước là được. Mẹ cho bé ăn kèm với 50g cháo đặc hoặc cơm nát nếu bé ăn được.

2.5. Cơm nát trứng chiên nấm rơm

*

Cách làm: Khi bé quen mẹ có thể cho bé dùng 1 bát cơm nát, lòng đỏ trứng chiên với một ít nấm rơm thái nhỏ cho bé dùng.

Xem thêm: Thực Phẩm Giúp Mắt Sáng Tinh Anh, 10 Thực Phẩm Tốt Cho Mắt

2.6. Cơm nát ăn kèm cá hồi bông cải

*

Cách làm: ½ bát cơm nát, ăn kèm với bông cải hấp xào với 20–25g cá hồi với dầu ăn, có thể thêm ít xì dầu. Đây hẳn là món ăn ngon mới lạ dành khi mẹ lên thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé.

3. Lời khuyên khi cho bé 11 tháng ăn dặm truyền thống

Tổng hợp danh sách thực phẩm khi lên thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé 11 tháng tuổi. Và sử dụng nó làm tài liệu tham khảo có thể đơn giản hóa mọi thứ cho mẹ.

*

Tiệt trùng các dụng cụ như thìa, đĩa, bát và ly mà bạn sẽ sử dụng để cho bé ăn. Mẹ có thể ngâm chúng trong nước nóng trong vài phút và lấy chúng ra khi bạn sẵn sàng phục vụ thức ăn.

Mỗi khi mẹ giới thiệu một loại thực phẩm lành mạnh mới, hãy chắc chắn để mắt đến bất kỳ dấu hiệu dị ứng nào . Ngoài ra, hãy chắc chắn cung cấp một khoảng cách ít nhất ba đến năm ngày trước khi giới thiệu thực phẩm mới tiếp theo và chỉ giới thiệu một loại thực phẩm tại một thời điểm.

Cố gắng tránh đường và muối trong thức ăn của bé ít nhất là cho đến sinh nhật đầu tiên. Sữa bò và mật ong cũng không được khuyên dùng trừ khi bé trên 1 tuổi.

*

Hãy chắc chắn để bổ sung thức ăn đặc của bé bằng sữa mẹ hoặc sữa công thức dựa trên nhu cầu của các bé.

Kiểm tra với bác sĩ nhi khoa nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về thói quen ăn uống của bé.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Trái Cây, Rau Câu Bánh Flan Hương Nhiều Hương Vị Thơm Ngon

Kết luận

Bé của mẹ đang lớn nhanh và bắt đầu khám phá thế giới xung quanh. Vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để giới thiệu cho bé những loại thực phẩm mới trong thực đơn ăn dặm truyền thống cho bé 11 tháng tuổi cùng một lúc và dần dần cho bé ăn những gì gia đình ăn. Chỉ cần đảm bảo rằng thực phẩm bạn cung cấp cho các bé là khỏe mạnh và nấu tại nhà.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực đơn
READ:  Thế Nào Là Thực Đơn Hãy Nêu Những Nguyên Tắc Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng Thực Đơn ?

Related Articles

Trả lời

Back to top button