Gợi Ý 17 Thực Đơn 30K /Bữa Cho Cô Vợ Trẻ, 30 Mâm Cơm Giá 50K/Mâm

myquang.vn – Đúng là các chị em nội trợ quá giỏi khi hàng ngày có thể xoay sở bữa cơm đủ chất – chỉ với 30k trong thời buổi bão giá như hiện nay.

Mới đây, vì đang lên kế hoạch tiết kiệm, một nàng vợ trẻ đã cất công lên mạng nhờ sự trợ giúp của mọi người để góp sức nghĩ thực đơn làm sao nấu ăn chỉ tốn 30k/bữa. Đúng là trong thời buổi bão giá như hiện nay, việc nấu được một bữa cơm vừa ngon vừa đủ chất cho 2 người mà chỉ trong “ngân sách” 30k thì đòi hỏi một sự cân đối kỹ lưỡng, “khéo co thì ấm” của các chị em nội trợ.

Đang xem: Thực đơn 30k

*

Đáp lại câu hỏi của cô nàng, các chị em yêu bếp với kinh nghiệm dày dặn đã ngay lập tức “ra tay” với các giải pháp thiết thực. Các nguyên liệu rẻ như: đậu phụ, trứng, lạc, cà chua, rau củ,… được các chị em nhắc đến nhiều trong các bình luận.

Tài khoản Anh Gookee gợi ý: “Rau muống 3k, mướp 2k (quả nhỏ), giá đỗ 5k, lòng mề 10k, đậu phụ 2 bìa, cà chua 1 quả 3k. Vậy là có một bữa cơm 30k 4 món kím mâm: Rau muống luộc, lòng mề xào giá đỗ, đậu phụ sốt cà chua, canh rau muống”.

Tương tự, một chị em khác khẳng định 30k không hề khó để chuẩn bị một mâm cơm: “Thật ra 30k có 3 món khá đơn giản, mua đậu tầm 6k dc 1 – 2 bìa, trứng vịt khoảng 2 quả khoảng 7k, thêm rau tùy loại dao động khoảng 7 – 10k. Còn thích thì thay 1 – 3 món trên bằng đồ ăn hộp như cá hộp có 11 – 13k/hộp.”

READ:  Thực Đơn Yes Sushi Đà Nẵng Ngon Làm Thực Khách Mê Mẩn, Yes Sushi Đà Nẵng

Dưới bài đăng của chủ thớt, tài khoản Ng H. Ly chia sẻ hình ảnh mâm cơm đầy đặn chỉ 22k, gồm: 3 lạng ức gà, 5k rau muống, 10k đậu kèm 2 quả cà chua.

Hoặc ruốc cũng là một món ăn tiết kiệm khá được ưa chuộng từ xưa đến nay. Tài khoản Thúy Nana khuyên: “Mua 1kg thịt làm ruốc. Mỗi bữa bỏ ra 1 ít ăn cho đủ chất. Đến bữa mua thêm một mớ rau là được”.

Xem thêm: ” Giày Lười Nữ Đế Bánh Mì ” Giá Tốt Tháng 4, 2021 Giày Cao Gót/ Giày

Bên cạnh đó, nhiều chị em nội trợ còn ra tay trợ giúp chủ thớt bằng một phương pháp khá hay, đó là đi chợ luôn 1 lần cho cả tuần, sau đó về chia nhỏ từng ngày nấu một chút sẽ rẻ hơn là cố định 30k cho mỗi bữa cơm.

Điển hình là bình luận rất có tâm của tài khoản Sẻ Trần:

“Chị đi chợ luôn 1 lần, ví dụ như mua thịt về băm trộn hành củ với gia vị để dành nấu canh. Rồi ngày mua tầm 5k rau hoặc trái bí nhỏ là nấu được món canh. Cá chỗ em khoảng 20k là mua đc mấy con rồi ạ, cá nục, cá ồ hoặc cá cơm, nhiêu đó kho, chiên hoặc tẩm bột làm bánh cá. Tiền còn lại mua tí rau hoặc củ về xào là được. Em đi chợ cho 3 người 1 ngày 50k/2 bữa là dư xăng luôn ạ”

READ:  Thực Đơn Cho Bé 5 Tháng Rưỡi, Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 5

Cô gái này nhắc lại một điều quan trọng: Đừng đặt tiêu chuẩn 30k/bữa, hãy để khoảng 400 – 500k mua đồ ăn cho cả tuần, như vậy chia đều ra sẽ có nhiều đồ ngon. “Ví dụ gà vịt ta đang rất rẻ, chị mua 1 con gà về nấu chia được 3 hoặc 4 bữa. Nửa kí thịt nạc về chia 1 phần để dành nấu canh. Còn lại thì thái mỏng xào xả hoặc xào với rau củ hoặc miến. Trứng thì chiên, luộc, hấp. Cá thì kho, chiên, sốt cà. Tôm mực băm nhỏ trộn với hành củ làm chả. Mua mấy loại củ để lâu được”.

Xem thêm: 10 Cách Đắp Mặt Bằng Sữa Chua Không Đường Trị Thâm Mụn

*

Chuyện chi tiêu mỗi gia đình một khác, tùy từng điều kiện kinh tế mà chi tiêu cho bữa cơm sinh hoạt sẽ khác nhau. Xin ý kiến trên mạng mỗi người một ý, không chắc quan điểm của người này sẽ phù hợp với lối sống của gia đình người kia. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm nhưng vẫn có những bữa ăn đủ chất, các mẹ đảm cần chi tiền một cách phù hợp với khả năng tài chính của gia đình mình, để làm sao vừa tiết kiệm nhưng mọi người vẫn cảm thấy ngon miệng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực đơn

Related Articles

Trả lời

Back to top button