Thủ Tục Nhập Khẩu Thực Phẩm Chức Năng Châu Âu ~ Logeasy, Thủ Tục Nhập Khẩu Thực Phẩm Chức Năng Oem !

You may be trying to access this site from a secured browser on the server. Please enable scripts and reload this page.

Đang xem: Thủ tục nhập khẩu thực phẩm chức năng

Tư vấn Hải quan | Tra cứu Biểu thuế, CSDL DM, PL, HS | Tra cứu tỷ giá | Thư viện văn bản | Tra cứu nợ thuế | Tiếp nhận thông tin vi phạm | Tiếp nhận thông tin doanh nghiệp
Đối với các yêu cầu tư vấn liên quan đến vận hành Hệ thống VNACCS/VCIS, đề nghị đặt câu hỏi tại đây.Trước khi đặt câu hỏi, vui lòng tra cứu các nội dung tương tự.Để tra cứu/tìm kiếm các nội dung tương tự,sử dụng chức năng tìm kiếm thông tin tại hộp tìm kiếm phía trên măng-sét hoặc sử dụng chức năng tra cứu nội dung tương tự.Những thắc mắc của cá nhân hay doanh nghiệp sẽ được Tổng cục Hải quan tư vấn trong thời gian ngắn nhất có thể.Chú ý: Nội dung tư vấn chỉ có tính tham khảo, đề nghị cá nhân/doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với các đơn vị Hải quan(nơi làm thủ tục) để được hướng dẫn chi tiết.Cảm ơn.
Thông tin đơn vị gửi yêu cầu
Tên: Thanh Cong

Câu hỏi yêu cầu tư vấn – hỗ trợ

Lĩnh vực: Nhập khẩu
Tiêu đề: Thủ tục nhập khẩu thực phẩm chức năng OEM !
Câu hỏi: Xin chào quý cơ quan,Công ty chúng tôi muốn đặt hàng 1 đối tác sản xuất thực phẩm chức năng ngoài theo hình thức OEM, tức là họ sản xuất hoàn toàn 100% (bao gồm nguyên vật liệu và bao bì) nhưng mang thương hiệu của công ty chúng tôi. Xin hỏi thủ tục nhập khẩu thực phẩm chức năng theo hình thức này gồm những gì?Nếu cần phải công bố thực phẩm chức năng thì cần những giấy tờ gì?
READ:  11+ Loại Thực Phẩm Có Chứa Vitamin B5 Nên Có Trong Thực Đơn Của Bạn

Nội dung tư vấn – hỗ trợ – trả lời

Đơn vị phụ trách: Phòng QLGD&TTĐT
Tệp nội dung trả lời:

*
Nội dung trả lời:

​Trả lời câu hỏi bạn đọc, Bộ phận tư vấn của Ban biên tập có ý kiến trao đổi như sau:

1. Về chính sách mặt hàng, bạn đọc tham khảo các văn bản:

“Điều 14. Kiểm tra thực phẩm nhập khẩu

1. Tất cả các loại thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm khi nhập khẩu vào Việt Nam phải kiểm tra tại cơ quan kiểm tra nhà nước có thẩm quyền do các Bộ quản lý ngành chỉ định, trừ các trường hợp được quy định tại Khoản 2 Điều này.

2. Các trường hợp sau đây được miễn kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu:

a) Thực phẩm mang theo người nhập cảnh để tiêu dùng cá nhân trong định mức được miễn thuế nhập khẩu;

b) Thực phẩm trong túi ngoại giao, túi lãnh sự;

c) Thực phẩm quá cảnh, chuyển khẩu;

d) Thực phẩm gửi kho ngoại quan;

đ) Thực phẩm là mẫu thử nghiệm hoặc nghiên cứu;

e) Thực phẩm là mẫu trưng bày hội trợ, triển lãm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Mẹ Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản

3. Bộ Y tế có trách nhiệm kiểm tra và cấp thông báo kết quả kiểm tra cho lô hàng nhập khẩu nhiều loại thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của từ 2 bộ trở lên.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm kiểm tra và cấp thông báo kết quả kiểm tra cho lô hàng nhập khẩu nhiều loại thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của từ 2 bộ trở lên, trong đó có thực phẩm tươi sống.”

2. Về thủ tục nhập khẩu, bạn đọc tham khảo:

“Điều 37. Quy định chung

1. Thương nhân được đặt gia công ở nước ngoài các loại hàng hóa đã được phép lưu thông trên thị trường Việt Nam để kinh doanh theo quy định của pháp luật.

2. Việc xuất khẩu máy móc, thiết bị, nguyên liệu, phụ liệu, vật tư để gia công và nhập khẩu sản phẩm gia công phải tuân thủ các quy định về quản lý xuất khẩu, nhập khẩu.

Xem thêm: Cách Nấu Gạo Mầm Ngon – Làm Sao Nấu Cơm Gạo Mầm Ngon

3. Hợp đồng đặt gia công hàng hóa ở nước ngoài và thủ tục hải quan đối với xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa đặt gia công theo quy định tại Điều 29 và Điều 35 Nghị định này.”

Bạn đọc có thể tìm nội dung các văn bản đã nêu ở mục VĂN BẢN PHÁP LUẬT trên Cổng thông tin điện tử Hải quan theo địa chỉ https://myquang.vn hoặc liên hệ trực tiếp với cơ quan hải quan nơi làm thủ tục để được hướng dẫn cụ thể.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button