Thủ Tục Cấp Giấy Phép Quảng Cáo Thực Phẩm Chức Năng Nhập Khẩu

Em đang muốn xin Giấy phép quảng cáo cho thực phẩm chức năng cho sản phẩm  của mình, Nhưng không biết bắt đầu từ đầu, hồ sơ  cần những gì. Xin  luật sư tư vấn  hồ sơ và thủ tục xin Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng cần những gì? Nội dung quảng cáo phải đáp ứng được các điều kiện nào?
A. Để xin Giấy phép quảng cáo cho thực phẩm chức năng, khách hàng cần chuẩn bị các hồ  sơ  sau:
1. Giấy đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm (theo mẫu Phụ lục 01 Thông tư số 08/2013/TT-BYT);
2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của thư¬ơng nhân nước ngoài (Bản sao có dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo);
3. Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (đối với những sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật) hoặc giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp (Bản sao có dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo);

*

4. Bản thông tin chi tiết về sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận (Bản sao có dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo);
a) 01 bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến trong đĩa hình, đĩa âm thanh, đĩa mềm kèm theo 02 bản kịch bản (đ¬ược đóng dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo) đối với quảng cáo trên truyền hình, điện ảnh, phát thanh.

READ:  Các Nhóm Thực Phẩm Tốt Cho Sức Khoẻ, 4 Nhóm Thực Phẩm Có Lợi Cho Sức Khỏe

Đang xem: Thủ tục cấp giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng nhập khẩu

b) 02 bản ma-ket nội dung dự kiến quảng cáo (được đóng dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo) và kèm theo file mềm ghi nội dung đăng ký quảng cáo đối với quảng cáo trên báo viết, tờ rơi, pốt-x-tơ (poster), áp phích hoặc in ấn trên vật dụng khác, quảng cáo trên báo điện tử, cổng thông tin điện tử của doanh nghiệp, cổng thông tin điện tử của đơn vị làm dịch vụ quảng cáo, internet.
6. Tài liệu tham khảo, tài liệu khoa học chứng minh cho thông tin quảng cáo trong trường hợp nội dung quảng cáo không có trong Bản thông tin chi tiết về sản phẩm đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận. Trong trường hợp tài liệu chứng minh được viết bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt.

Xem thêm: Nấu Ăn Ngon: Cách Làm Món Sushi : Hướng Dẫn Các Cách Làm Sushi Ngon Nhất

7. Mẫu nhãn sản phẩm đã được cơ quan y tế có thẩm quyền chấp thuận (Bản sao có dấu của tổ chức, cá nhân đăng ký nội dung quảng cáo).

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Ezekiel – 8 Loại Bánh Mì Giúp Giảm Cân Và Tránh Tiểu Đường

1. Nội dung quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng, tờ rơi, pốt-x-tơ (poster), áp phích phải bảo đảm đúng tác dụng của sản phẩm đã công bố; ngoài các nội dung đã công bố, nếu có nội dung khác thì phải có tài liệu khoa học chứng minh và phải bảo đảm chính xác trung thực các nội dung sau:
đ) H¬ướng dẫn sử dụng, h¬ướng dẫn bảo quản (đối với các sản phẩm có cách sử dụng, cách bảo quản đặc biệt);
e) Riêng với các sản phẩm thực phẩm chức năng phải có dòng chữ hoặc lời đọc “Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”, chữ  viết phải bảo đảm cỡ chữ Times New Roman 14, lời đọc phải nghe đ¬ược trong điều kiện bình thường.
2. Đối với quảng cáo trên bảng, biển, panô, kệ giá kê hàng, các vật dụng khác, vật thể trên không, dưới nước, vật thể di động không nhất thiết phải chứa đầy đủ các nội dung thông tin về sản phẩm (cách dùng, tác dụng, bảo quản) nhưng phải bảo đảm phù hợp với nội dung đã công bố hợp

READ:  Những Thực Phẩm Làm Từ Sữa Và Các Sản Phẩm Từ Sữa Sao Cho Tốt Cho Sức Khỏe?

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

*

*

*

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button