Thịt Xiên Nướng Riềng Mẻ Thơm Ngon Đậm Đà, Lợn Mán (Lợn Mọi) Nướng Riềng Mẻ

Thịt lợn riềng nướng mẻ là một món ăn rất nhiều người ưa chuộng hiện nay, đặc biệt là thời tiết se lạnh như thế này. Vào những ngày se lạnh thì những món nướng có lẽ là món ăn khoái khẩu của mọi nhà đấy. Hương vị thơm lừng từ những xiên thịt nướng làm cho chúng ta không thể nào quên được. Cộng thêm mùi hương của riềng sả nữa lại làm cho món ăn thêm hấp dẫn hơn. Thay vì những lần phải ra ngoài tiệm mua từng xiên thịt ăn thì ngay bây giờ mình sẽ bật mí cho các bạn cách làm món thịt lợn nướng riềng mẻ nhé.

Đang xem: Thịt xiên nướng riềng mẻ

Loading…

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt lợn thường hoặc lợn mán tùy thích: 700g ( Nên chọn thịt nạc hoặc thịt ba chỉ nướng sẽRiềng, sảTỏi: 2 củQue xiên thịt2 hạt dổi trộn với 100g vừng vàng rang chín xay nhuyễnGia vị, dầu ăn, dầu hào, xiên que, than hoa.

Sơ chế nguyên liệu:

Thịt lợn, các bạn có thể dùng thịt lợn thường hoặc thịt lợn mán đều rất ngon. Chọn phần liền khối giữa bì và thịt nạc, ít mỡ, về sơ chế thật sạch, để ráo nước và cắt thành các miếng vuông 2,5cm x 2,5cm.

Loading…

*

Tỏi bạn đem bóc sạch vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ.

Riềng, sả sau khi mua về bạn làm sạch, sau đó thì đem vào máy xay sinh tố xay nhỏ.

Que xiên thịt bạn rửa sạch, bôi 1 lớp dầu ăn lên các xiên que để tránh thịt bị dính xiên khi nướng và cũng dễ xiên thịt sống vào que hơn.

READ:  Cách Ướp Thịt Nướng Vỉ - Cách Ướp Thịt Nướng Ngon, Mềm Đậm Đà Khó Cưỡng

Cách làm món thịt lợn nướng riềng mẻ như sau:

Bước 1: Ướp thịt lợn:

Cho thịt vào bát tô. Sau đó chúng ta ướp thịt với riềng sả xay, 1 thìa canh dầu hào, vừng xay với hạt dổi, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, gia vị và 1 thìa canh dầu ăn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Tuyệt, Cách Nấu Lẩu Dê Hấp Dẫn Ai Cũng Thích Mê

Trộn đều rồi để như thế khoảng 30 phút rồi chúng ta tiến hành tiếp.

Bước 2: Xiên thịt vào que:

Bạn dùng que xiên đều vào giữa các miếng thịt lợn đã ướp. Lưu ý xiên xen kẽ cả thịt nạc, mỡ, bì để xiên thịt đều vị khi thưởng thức nhé.

Xiên như thế lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 3: Nướng thịt:

Đầu tiên, chuẩn bị sẵn 1 bếp than hoa, đặt các xiên thịt lên trên than nóng, quạt nhẹ nhàng rồi trở thường xuyên để thịt chín dần.

Khi thấy mùi thơm từ thịt, màu vàng khươm ở những xiên thịt là thịt đã chín rồi đấy.

Bước 4: Trưng bày món ăn:

*

Cho thịt xiên ra đĩa lót ít lá xà lách để ăn kèm bên dưới là chúng ta có thể thưởng thức được rồi đấy.

Xem thêm: Mách Mẹ Cách Nấu Cháo Gấc Cho Trẻ Em, Cách Nấu Cháo Gấc Tươi Với Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm

Lời kết:

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm món thịt lợn nướng riềng mẻ rồi chỉ. Thật đơn giản và hấp dẫn phải không nào. Vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp thực hiện ngay thôi. Chúc các bạn thành công nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button