Cách Ướp Thịt Thỏ Nướng Thơm Ngon Ai “Nhòm” Cũng Thích

Món thịt thỏ nướng vô cùng hấp dẫn với khách yêu ẩm thực, thế nhưng không phải ai cũng biết cách làm thịt thỏ nướng lò ngon hút hồn, vì vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách nướng thịt thỏ bằng lò nướng vô cùng nhanh, dễ làm mà ngon tuyệt.

Đang xem: Thịt thỏ nướng

*

Chọn thịt thỏ ngon để làm món thịt thỏ nướng

*

Nếu bạn không có thời gian để mua thỏ sống về làm hoặc bạn sợ công việc giết mổ, các bạn có thể mua thỏ đã làm sẵn tại các chợ hay các trang trại thỏ được bán online rất nhiều, chọn loại thui sẵn và loại bỏ nội tạng, thỏ to hơn có giá đắt hơn, bởi vì càng to thì thỏ càng nhiều thịt và thịt càng ngon. Cách chọn thịt thỏ ngon: Mua thịt thỏ sớ thịt còn tươi nguyên, da thỏ nhìn hồng hào(nếu chưa thui), không bị tái đen, xớ thịt dày và chắc.

Chuẩn bị nguyên liệu, gia vị ướp thịt thỏ nướng

*

Thịt thỏ móc hàm nguyên con: 1 con khoảng 2kgGừng, hành tím, tỏi, lá chanh, sả cây, ớt tươiBột nghệRượu trắngMuối, đường, bột ngọtMật ongGiấm

Cách khử mùi hôi của thịt thỏ

*

Cho 100ml rượu trắng + 5 lát gừng + 5 lá chanh vào cối xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp vừa xay ra 1 cái thố và cho thỏ vào xoa đều tất cả bên trong và bên ngoài, khoảng 10 phút sau rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Bạn sẽ không thấy mùi hôi của thỏ nữa. Sau khi thỏ ráo nước, dùng cọ phết 1 lớp giấm trên bề mặt da thỏ để da thỏ giòn rụm trong quá trình nướng.

READ:  Nước Chấm Thịt Nướng Hàn Quốc Mua Sốt Chấm Thịt Nướng Hàn Quốc Ở Đâu Thì Ngon?

Cách ướp thịt thỏ nướng nguyên con

Bước 1: Chuẩn bị gia vị

Cho 5 tép tỏi lột vỏ + 2 củ hành tím lột vỏ + 3 muỗng sả băm + 2 trái ớt + 3 lá chanh+ 1 muỗng bột ngọt + 2 muỗng đường + 1 cốc rượu trắng(loại cốc uống rượu) + 1 muỗng muối, tất cả cho vào cối xay nhuyễn.

Đổ hỗn hợp ra thố, cho vào 1 muỗng bột nghệ rồi khuấy đều. Đây là bí quyết làm nước sốt để ướp thịt thỏ nướng ngon.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Ngọt Mềm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà, Cách Tự Làm Bánh Mì Ngọt Thơm Bơ Dai Mềm Đơn Giản

Bước 2: Cách ướp thịt thỏ để nướng

Thỏ xẻ dọc dưới bụng, banh phẳng ra, sau đó dùng dao nhọn xăm nhiều lổ trên thân thỏ bên ngoài cũng như phía trong để dễ thấm gia vị. Sau đó cho thỏ vào thố gia vị và xoa thật đều từ ngoài vào trong cho thật thấm gia vị. Để ít nhất 1 giờ để gia vị thấm sâu vào thịt thỏ. Với cách tẩm ướp thịt thỏ như thế này thỏ sẽ rất thơm ngon khi nướng xong.

Bước 3: Nướng thịt thỏ

Bật lò 5 phút cho lò nóng ổn định

Cho thỏ nguyên con vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30 phút, sau đó lật thỏ lại và nướng thêm 30 phút nữa.

Sau đó lấy thỏ ra, dùng cọ quét một lớp mật ong trên da thỏ và bên trong thỏ sau đó đưa vào lò nướng thêm 15 phút. Lấy thỏ ra ngoài kiểm tra da đã nổ giòn vàng ruộm là đã hoàn tất món thỏ nướng nguyên con.

READ:  Ướp Thịt Nướng Chuẩn Hàn Quốc, Gia Vị Ướp Thịt Nướng Hàn Quốc Ngon Nhất

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Đen Của Đức, Bánh Mì Đen Đức Ăn Kiêng Giảm Cân Norlander 360Gr

*

Hướng dẫn làm thịt thỏ nướng nguyên con ngon tuyệt

Đem thỏ ra chờ nguội và chặt ra đĩa và trang trí, thỏ nướng chấm muối ớt hoặc muối ớt xanh rất ngon. Một chút vang đỏ kèm theo sẽ vô cùng thú vị.

Đừng chần chờ nữa, hãy thực hiện ngay cách làm món thịt thỏ nướng cả con cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button