936 Món Thịt Nướng Than Hoa Cực Ngon Khó Mà Cưỡng Lại, Cách Ướp Thịt Nướng Than Hoa Cực Ngon

Thịt ba chỉ hay còn gọi là thịt ba rọi (đối với miền Nam) là phần được xem là ngon nhất và cũng dễ chế biến nhất trong thịt lợn. Thịt ba chỉ kết hợp với những thực phẩm khác tạo nên rất nhiều món ăn ngon như thịt ba chỉ luộc, thịt ba chỉ rang tôm, áp chảo hay rang cháy cạnh… Tuy nhiên nhắc đến những món ngon từ thịt ba chỉ không thể không nhắc đến món thịt ba chỉ nướng than hoa thì thật là thiếu sót.

Đang xem: Thịt nướng than hoa

Mặc dù được chế biến cầu kỳ hơn rất nhiều so với cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng, bếp nướng hiện đại nhưng hương vị thịt nướng từ than hoa lại hấp dẫn và độc đáo hơn rất nhiều. Cách nướng thịt ba chỉ bằng than hoa khá mất thời gian từ công đoạn chế biến tẩm ướp cho nên bạn có nhiều thời gian vào những ngày nghỉ cuối tuần hoặc nghỉ lễ. Với những nguyên liệu đơn giản mà bạn dễ dàng mua được trong nháy mắt, còn chần chừ gì nữa… Hãy vào bếp cùng myquang.vn thôi.

Tham khảo: Cách làm thịt gà nướng ngon đủ vị

Nội dung chính

Cách ướp thịt ba nướng than hoaCách 1: Ướp miếng khổ lớnCách 2: Ướp thịt ba chỉ riềng mẻPha nước chấm thịt ba chỉ nướngPha nước sốt me chếm thịt ba chỉ nướngCách pha nước chấm thịt ba chỉ nướng Hàn Quốc

READ:  Buffet Nướng Và Lẩu Tại Nhà Hàng Thịt Nướng Đá Mềm Ngon Đậm Đà Cực Hấp Dẫn

Cách ướp thịt ba nướng than hoa

Mỗi kiểu nướng lại có những cách chế biến thịt ba chỉ khác nhau, dưới đây sẽ có một số cách tẩm ướp thịt ba chỉ nướng như sau:

Cách 1: Ướp miếng khổ lớn

Cần nguyên liệu sauThịt ba chỉ hay thịt ba rọi: 500g (Tùy vào số lượng người ăn)Gia vị ướp: Nước mắm, hành tây nghiền, tỏi băm, sả, gừng băm nhỏ, gốc hành thái nhỏ, tương, đường, tiêu, vừng, tương ớt cay, dầu ăn…Tỏi, ớt xanhRau ăn sống: xà lách, húng, mùi…Dụng cụ: Vỉ nướng, xiên lương, than hoa.Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ và nguyên liệu cần

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo.

Xem thêm: Tại Sao Làm Sữa Chua Bị Đông Đá, Tại Sao Làm Sữa Chua Không Mịn Bạn Đã Biết Chưa

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Đen Bằng Nồi Cơm Điện, Cách Làm Bánh Mì Bằng Nồi Cơm Điện

Thái thịt heo thành từng lát có độ dày 1 cm và dài khoảng 6-7 cm (chiều dài còn phụ thuộc vào độ lớn của miếng thịt bạn mua nên bạn căn chỉnh cho phù hợp).

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lời kết

Nhiều người nhận định răng, cách nướng thịt ba chỉ bằng than hoa tuy có hơi “rắc rối” khâu chuẩn bị than nhưng khiến cho thịt nướng có mùi đặc trưng hơn, thơm ngon hơn, thịt cũng đảm bảo là không bị bụi bẩn, hơn nữa khi nướng, mỡ trong thịt sẽ chảy ra nên ăn cũng không bị ngấy. Một số món như thịt ba chín quay giòn da, thịt ba chỉ nướng lò nướng có thể xem là món ăn phổ biến nhất chế biến từ thịt ba chỉ, tuy nhiên, hương vị không thể độc đáo bằng thịt ba chỉ nướng. Đừng quên theo dõi chuyên mục Hôm nay ăn gì để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nữa đấy. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button