Cách Làm Thịt Nướng Sả Mật Ong Mềm Ngon Nức Mũi, Cách Làm Thịt Nướng Mật Ong Thơm Ngon

Để có món thịt heo nướng mật ong thơm ngon, ướp thịt chính là khâu quan trọng nhất mà bạn cần chú ý. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ướp thịt để có hương vị chuẩn nhất. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách ướp để có món thịt heo nướng mật ong ngon như ý đãi cả nhà.

Đang xem: Thịt nướng sả mật ong

Nguyên liệu ướp thịt heo nướng mật ong

*

(Thịt heo nướng mật ong là món ăn thơm ngon, hấp dẫn)

Thịt ba chỉ

Sả, tỏi, hành tím

Nước cam tươi

Mật ong

Rau mùi tàu

Hành hoa

Các loại gia vị: dầu hào, hạt tiêu xay, nước mắm, đường, dầu ăn.

Các bước ướp thịt heo nướng mật ong

*

(Cách chế biến thịt heo nướng mật ong nhìn chung không quá khó)

Bước 1: Sơ chế thịt heo

Thịt heo mua về bạn đem rửa sạch, sau đó dùng khăn khô thấm cho ráo nước.

Tiếp theo, bạn thái thịt thành những miếng to dày khoảng 1.5cm và rộng khoảng bàn tay.

Cuối cùng, bạn lấy cán dao hoặc búa băm nhẹ cho thịt mềm.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tím, tỏi tươi bạn đem bóc vỏ sau đó băm nhuyễn.

Sả bạn rửa sạch, bỏ hết phần bẹ già sau đó thái nhỏ rồi băm nhuyễn.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bằng Bột Mì Tinh, Các Loại Bánh Làm Từ Bột Bình Tinh Mà Bé Thích Mê

Rau mùi tàu bạn nhặt bỏ rễ, rửa sạch sau đó thái thật nhỏ.

Bạn có thể cho hành tím, tỏi tươi, sả và rau mùi tàu vào máy xay xay sơ để có hỗn các nguyên liệu này ướp thịt.

Bước 3: Ướp thịt heo nướng mật ong

*

(Ướp thịt heo)

Bạn cho hỗn hợp gồm: hành, tỏi, sả, rau mùi tàu xay nhuyễn, nước cam, dầu hào, hạt tiêu xay, nước mắm, đường, mật ong, dầu ăn vào một tô lớn sau đó dùng thìa trộn đều để các gia vị lẫn vào nhau tạo thành hỗn hợp ướp thịt.

Bạn đeo găng tay sau đó dùng tay phết hỗn hợp đều lên thịt heo.

Bạn đặt thịt heo vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong khoảng 2 tiếng hoặc có thể ướp qua đêm nếu muốn.

Xem thêm: Công Ty Tnhh Một Thành Viên Thực Phẩm Á Châu Đà Nẵng, Công Ty Tnhh Một Thành Viên Thực Phẩm Á Châu Iii

Thịt heo sau khi ướp đủ thời gian bạn có thể cho vào lò nướng trong khoảng 15 – 20 phút là có thể đem ra thưởng thức.

Hy vọng rằng, với cách ướp thịt heo nướng mật ong mà bài viết đã hướng dẫn, bạn có thể chế biến món ăn này cho cả gia đình.Nếu có nhu cầu sử dụng lu quay gà vịt bạn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng
READ:  Thịt Heo Xiên Nướng Tphcm - Thịt Heo Xiên Nướng Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Back to top button