Cách Làm Thịt Nướng Riềng ~ Ẩm Thực Thông Thái, Cách Làm Thịt Lợn Nướng Riềng Sả Cực Kỳ Thơm Ngon

myquang.vn – Thịt lợn rất thông dụng trong những bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Làm mới món thịt lợn bằng cách nướng với riềng sả sẽ rất ngon và được cả nhà ủng hộ nhiệt tình nhé!

*

Nguyên liệu làm thịt lợn nướng:

+ Thịt lợn thường hoặc lợn mán tùy thích: 700g

+ Riềng sảxay: 200g

+ Tỏi: 2 củ

+ 2 hạt dổi trộn với 100g vừng vàng rang chín xay nhuyễn

+ Gia vị, dầu ăn, dầu hào,xiên que, than hoa.

Đang xem: Thịt nướng riềng

*

Cách làm thịt lợn nướng:

– Thịt lợn, các bạn có thể dùng thịt lợn thường hoặc thịt lợn mán đều rất ngon. Chọn phần liền khối giữa bì và thịt nạc, ít mỡ,về sơ chế thật sạch, để ráo nước và cắt thành các miếng vuông 2,5cm x 2,5cm.

*

– Ướp thịt với riềng sả xay, 1 thìa canh dầu hào, vừng xay với hạt dổi, tỏi bóc vỏ băm nhỏ,gia vị và 1 thìa canh dầu ăn.

*

– Trộn đều để thịt ngấm gia vị trong 30 phút. Phần xiên que rửa sạch, bôi 1 lớp dầu ăn lên các xiên que để tránh thịt bị dính xiên khi nướng và cũng dễ xiên thịt sốngvào que hơn.

Xem thêm: Báo Giá In Bao Bánh Mì Giá Rẻ Tại Tphcm, In Túi Bánh Mì Giá Rẻ

*

– Đeo găng tay nilon, dùng que xiên đều vào giữacác miếng thịt lợn đã ướp. Lưu ý xiên xen kẽ cả thịt nạc, mỡ, bì để xiên thịt đều vị khi thưởng thức.

READ:  mua vỉ nướng thịt hàn quốc

*

– Vừa nướng, các bạn vừa lật đều các xiên thịt cho đến khi thịt chín vàng, tỏamùi thơm. Bước này các bạn phải nướng thật cẩn thận và không lên vội mà nướng nhiệt quá nóng dẫn đến thịt chưa chín kỹ vào bên trong nhưng đã bị cháy bên ngoài, lên để nhiệt than hoa âm ỉ cho thịt chín dần và chín kỹ vào bên trong, sau khi thịt đã chín kỹ bên trong, các bạn quạt bếp to lên cho thịt hơi xém vàng bên ngoài tạo mùi thơm.

Cho các xiên thịt nướng riềng sả ra đĩa có lót ít rau xà lách và thưởng thức nóng. Tùy khẩu vị có thể chấm thêm với bắt gia vị chanh ớt hoặc tương ớt đều rất ngon miệng.

Xem thêm: Cách Nấu Xôi Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Béo Ngậy, (230) Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện

Đây là món thịt lợn xiên nướng rất thơm ngon và hấp dẫn. Có thể dùng như món chính trong bữa cơm hàng ngày hoặc trong các bữa tiệc gia đình hoặc làm món nhậu cho chồng nhâm nhi, đảm bảo chồng khen hết lời nhé.

Chúc các bạn ngon miệng với món thịt lợn nướng riềng sả thơm ngon này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp nhé!

Kiều Giang

Tin tức Sống đẹp Chuyện chị em Làm cha mẹ Ăn ngon ĐẸP Video

Chuyên trang báo chí điện tử thuộc Tạp chí điện tử Thế giới di sản, giấy phép số 70/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05 tháng 02 năm 2016

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button