Cách Làm Thịt Nướng Chao Cho Trưa Cuối Tuần, Công Thức Ướp Thịt Nướng Ngon Mê Ly

Là một tín đồ của món nướng, chắc hẵn bạn sẽ không thể bỏ qua món thịt heo nướng chao thơm ngon hấp dẫn. Món ăn này chỉ mới xuất hiện gần đây và đang gây sốc với hương vị đậm đà từ thịt, thơm nức mũi từ vị chao đặc biệt . Nếu thực đơn cuối tuần của gia đình bạn đã quá nhàm chán thì thịt heo nướng chao là 1 trong số những lựa chọn thay đổi khẩu vị hoàn hảo nhất đấy . Sau đây myquang.vn xin giới thiệu với các bạn công thức làm heo nướng chao thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà. Hãy cùng chúng tôi vào bếp ngay để mang lại một bữa ăn cuối tuần thật ấm áp cho cả gia đình bạn nhé !

Tự tin ẩm thực không lo tăng cân vì đã có trà thảo mộc vy&tea. Giúp cơ thể ngăn chặn tích lũy mỡ.

Đang xem: Thịt nướng chao

Xem thêm: Chân Gà Nướng Núi Thành Đà Nẵng, Chân Gà Nướng Hà Nội

Tiêu giảm mỡ thừa đang có 

*

*

Nguyên liệu chuẩn bị làm heo nướng chao :

500g thịt heo . ( bạn chọn sườn non hoặc thịt vai, bắp đùi để nướng cho ngon nhé )5 viên chao trắng .3 muỗng sa tế .Dầu ăn .Gia vị thông thường: đường và bột ngọt .2 muỗng canh nước cốt tỏi.

Sơ chế nguyên liệu :

Thịt heo chọn loại tươi ngon, còn màu đỏ hồng chứ không ngã màu đen đậm. Thịt không bị ôi, nhũn. Rửa sạch thịt với nước muối pha loãng, để ráo nước rồi sắt thành miếng mỏng, bản to vừa ăn.Trộn hỗn hợp chao trắng, sa tế, nước cốt tỏi, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu ăn và 1 muỗng bột ngọt lại với nhau . Cho thịt heo vào ướp trong khoảng 3 – 4 tiếng để thịt heo ngấm đều gia vị. Tốt nhất là bạn nên cho thịt vào trong tô bỏ vao tủ lạnh để qua đêm để thịt nướng xong đậm vị hơn.Tỏi bạn lột vỏ rồi đem xay nhuyễn trong cối, sau đó dung bao tay vắt lấy nước cốt nhé.

READ:  #6 Cách Ướp Thịt Bò Nướng Nguyên Miếng, Cách Ướp Thịt Bò Nướng Thơm Mềm, Cực Ngon

Xem thêm: Cách Làm Món Thịt Kho Quả Trám Xanh Của Bếp Nhà Xúc Xích, Cách Làm Thịt Kho Trám Vị Chan Chát Mà Khó Quên

Cách làm heo nướng chao :

Thịt heo vừa ướp xong thì rải đều lên vỉ nướng, có thể nướng thịt bằng hai cách là nướng với lò vi sóng và nướng với bếp than đá hoa.Nếu bạn nướng với lò vi song thì để thời gian khoảng 15 phút thì lấy ra quét them một lớp sa tế lên trên để miếng thịt sang màu, đậm vị hơn.Khi nướng với than đá hoa cũng vậy, bạn nhớ trở đều 2 mặt đồng thời quét sa tế lên miếng thịt khoảng 2 – 3 lần trong quá trình nướng.

Trình bày :

Thịt heo nướng xong cho lên dĩa, xếp cà chua, dưa leo lên đều trên dĩa trang trí sao cho đẹp mắt. Bạn dung muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh làm nước chấm để món ăn thơm ngon hơn nữa nhé ! Chúc các bạn thành công với cách làm thịt heo nướng chao trên !

*

Hãy cùng học cách làm heo nướng chao thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button