Hướng Dẫn Ướp Thịt Dê Nướng Giấy Bạc Chất Lượng, Giảm Giá, Bạn Nên Thử

Cách ướp thịt dê nướng sao cho tỏa mùi thơm lừng và mang hương vị béo nồng chưa bao giờ là dễ dàng đối với các chị em nội trợ khi vào bếp. Bởi chỉ có ở ngoài hàng, món ăn này mới thường được dọn ra bàn để làm đồ nhấm với bia rượu giữa những cuộc hội ngộ của “hảo huynh đệ”. Mỗi lần cùng chồng tổ chức tiệc tại nhà, muốn tiết kiệm nhiều thời gian hơn nên nàng nào cũng ưu tiên lựa mua thịt heo, gà hoặc bò đem về chế biến mà thôi. Đến với bài viết hôm nay, các bạn sẽ có dịp đồng hành cùng myquang.vn chinh phục cách xử lí thịt dê tươi sống thật nhanh gọn.

Đang xem: Thịt dê nướng giấy bạc

Mục lục

1. Tổng hợp các cách ướp thịt dê nướng đơn giản tại nhà1.1. Hướng dẫn cách ướp thịt sườn dê nướng với hành tây1.2. Bật mí cách ướp thịt dê nướng nguyên tảng rút xương với muối ớt1.3. Hướng dẫn cách ướp thịt dê nướng giấy bạc1.4. Bí quyết cách ướp thịt dê nướng chao2. Kinh nghiệm chọn mua thịt dê sống để làm món nướng ngon

1. Tổng hợp các cách ướp thịt dê nướng đơn giản tại nhà

Cách ướp thịt dê nướng không còn mùi tanh hôi, khó chịu tuyệt đối không thể thiếu vắng nguyên liệu sả, ớt, chao hay hành tây. Ngoài mẹo ướp gia vị trước khi nướng chín như thường lệ, có một số vùng lại có thói quen nướng thịt dê nguyên tảng cho chín hẳn, rồi mới tra lại gia vị vào. Còn định lượng giữa các loại nguyên liệu cụ thể nào thì bạn hãy sẵn sàng theo chân chúng tôi tham khảo những gợi mở sau nhé!

1.1. Hướng dẫn cách ướp thịt sườn dê nướng với hành tây

1.1.1. Nguyên liệu chính230 gam thịt sườn dê cắt khúc1 củ hành tây nghiền nhiễn1 muỗng cà phê hạt oregano giã nhuyễn1 muỗng cà phê hạt hồi giã nhuyễn3 tép tỏi băm, 1 khúc gừng băm1 muỗng cà phê bột hương thảo, 1,5 muỗng cà phê muối7 muỗng cà phê ớt sừng băm1 củ hành tây cắt nhỏ

1.1.2. Cách ướp thịt sườn dê với hành tây để nướngThịt dê tươi cắt khúc rửa sạch rồi bạn ướp với 1 củ hành tây nghiền nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt oregano giã nhuyễn.Thêm tỏi và gừng băm cùng 1 muỗng cà phê bột hương thảo, 1,5 muỗng cà phê muối.Bao tô thịt bằng màng bọc thực phẩm, đợi thịt thấm vị trong 40 phút.

*

Công đoạn ướp hỗn hợp gia vị vào thịt dê và bao kín bằng màng bọc thực phẩm. Ảnh Internet.1.2.3. Cách nướng thịt dê ướp hành tây nướng thơm ngonSau đó, bạn đổ thịt dê ra nồi, đậy nắp đun ở lửa vừa thịt hấp thụ hết hỗn hợp gia vị khoảng 10 phút. Kế đến, bạn thịt vào khay có thoa sẵn dầu và nướng trong lò 30 phút.Nếu các khúc sườn vẫn còn quá to thì vừa nướng xong bạn giữ cố định thịt bằng nĩa và một tay dùng dao cắt nhỏ hơn. Tiếp tục đem thịt dê xào sơ với ớt và hành tây băm trong chảo khoảng 5 phút để dậy mùi thơm.

READ:  Tổng Hợp Các Mẫu Lò Nướng Thịt Bằng Gas Chính Hãng, Giá Sỉ, Ai Cũng Nên Mua
*

Khâu đem nướng thịt đã đun trong nồi và xào với hành ớt băm. Ảnh Internet.Bày ra thịt ra dĩa trang trí thêm chút hành lá băm và sẵn sàng thưởng thức.

*

Dĩa thịt dê bắt mắt về màu sắc. Ảnh Internet.

1.2. Bật mí cách ướp thịt dê nướng nguyên tảng rút xương với muối ớt

1.2.1. Nguyên liệu cần dùng1 cái đùi dê đã thui sẵn1 gói gia vị nêm thịt dê Royco Cube1 muỗng canh muối1 củ hành tây1 trái ớt chuông1 chén ớt sừng băm

1.2.2. Cách làm thịt dê nướng ướp với muối ớtDùng dao lóc lấy thịt đùi dê đã thui sẵn, rút bỏ xương. Sau đó bạn lần lượt xếp các tảng thịt lên vỉ nướng chín đến khi chuyển sang màu nâu vàng sẫm.Trong thời gian đợi dê chín, bạn dùng chày giã ớt băm cho nhuyễn hơn rồi chuyển sang cắt nhỏ hành tây và ớt chuông xanh. Thịt dê vừa chín thì bạn đem đi cắt khúc nhỏ vừa ăn. Cho thịt dê ra chảo đổ kèm chút nước lọc, đảo đều rồi đậy nắp lại khoảng 5-10 phút.

*

Bước sơ chế hành ớt và cho thịt dê rút xương đã nướng vào xào cùng chút nước. Ảnh Internet.Nhanh tay cho gói gia vị nêm thịt dê Royco Cube ra chén và trộn với 1 muỗng canh muối. Kế tiếp, bạn trộn hỗn hợp này với ớt băm vừa giã. Mở nắp chảo thêm hành tây, ớt chuông xanh vào thịt dê.Dùng muỗng đảo quanh vài lần thì bạn cho vào khoảng 1 muỗng canh hỗn hợp gia vị mới trộn vào. Nếu thấy chưa vừa miệng thì nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình. Đậy nắp đun thêm khoảng 2 phút nữa cho thịt thấm vị thì tắt bếp.

*

Khâu trộn ớt băm với gia vị nêm sẵn và cho vào xào với thịt dê cùng hành tây với ớt chuông. Ảnh Internet.Bày dĩa thịt dê ra dĩa và mời mọi người cùng thưởng thức.

*

Thành phẩm thịt dê ướp nướng thơm ngon lôi cuốn. Ảnh Internet.

1.3. Hướng dẫn cách ướp thịt dê nướng giấy bạc

1.3.1. Nguyên liệu chuẩn bị1 kí thịt dê1 viên gia vị nêm thịt dê Royco Cube2 củ hành tây, 3 trái ớt Habanero1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh dầu ăn1 trái ớt chuông xanh

1.3.2. Cách ướp thịt dê nướng giấy bạc với gia vị có sẵnSau đó, bạn cho thịt vừa ướp vào nồi đổ cùng chút nước, đảo đều khoảng 20 phút cho nước rút cạn vào trong thịt thì nhắc khỏi bếp. Bạn tiếp tục cho thịt ra khay có lót giấy bạc và nướng trong lò khoảng 30 phút để thịt mềm ở nhiệt độ vừa phải, tránh làm thịt mau khét.

READ:  Hướng Dẫn Cách Nướng Thịt Ba Chỉ Bằng Than Hoa Cực Ngon, Cách Ướp Thịt Nướng Than Hoa Cực Ngon

Xem thêm: nên ăn sữa chua trước hay sau bữa ăn

*

Bước đun sôi cho gia vị đã ướp rút cạn vào thịt và đem nướng ở khay có lót giấy bạc. Ảnh Internet.Chia chỗ hành tây còn lại làm 2 phần, 1 phần cắt nhỏ, phần kia, bạn đem xay nhuyễn cùng với ớt Habanero, Nếu không mua được giống ớt này bạn có thể thay thế bằng ớt sừng. Cho dầu ăn vào chảo, đổ thịt đã nướng vào, xào đều với phần hành tây cắt nhỏ, rồi thêm ớt chuông xanh cắt nhỏ, xào trong 3 phút. Trước khi tắt bếp khoảng 1 phút thì bạn cho hỗn hợp hành ớt xay nhuyến lên.

*

Khâu xay nhuyễn hành ớt và cho vào xào với thịt dê nướng cùng ớt chuông xanh. Ảnh Internet.Vậy là bạn đã dĩa thịt dê thơm ngon làm đồ nhấm với bia tươi tán gẫu cùng bạn bè.

*

Kỹ thuật ướp thịt dê nướng giấy bạc thơm hơn nhờ đem xào lại với hành ớt. Ảnh Internet.

1.4. Bí quyết cách ướp thịt dê nướng chao

1.4.1. Nguyên liệu chủ yếu2 kí thịt sườn dê1/2 gói ngũ vị hương1 chén sả băm2 muỗng canh hành tím băm1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm2 muỗng cà phê nước mắm1 muỗng canh đường1 muỗng canh chao1/2 muỗng cà phê bột ngọt1 muỗng canh tiêu, 2,5 muỗng canh dầu ăn1 trái cà tím cắt khúc, 200 gram đậu bắp1.4.2. Hướng dẫn cách làm món thịt dê ướp chao nướngThịt sườn dê mua về bạn ngâm qua nước muối loãng hoặc xát với rượu để khử bớt mùi tanh rồi xả lại với nước sạch, để ráo. Chặt dê làm nhiều khúc nhỏ.Tiến hành ướp thịt với hành tím, tỏi, ớt, sả băm cùng 1/2 gói bột ngũ vị hương. Sau đó, bạn nêm thêm 2 muỗng cà phê nước mắm. 1 muỗng canh sa tế, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường. Nêm 1 muỗng canh tiêu với 2,5 muỗng canh dầu ăn nữa. Bạn cho nốt cà tím cắt khúc và đậu bắp vào ướp chung.

*

Khâu chặt nhỏ thịt dê và lần lượt ướp các loại gia vị vào. Ảnh Internet.Đợi thịt thấm vị trong khoảng 1 tiếng thì nhóm bếp than. Cho thịt lên nướng trước đến khi chuyển màu vàng nâu đậm thì mới đặt cà với đậu bắp lên. Vì 2 loại này dễ chín hơn.

*

Công đoạn nướng thịt trước khi cho đậu bắp và cà tím lên vỉ. Ảnh Internet.Pha 1 tô chao với ớt băm và chút đường để làm đồ chấm kèm khi thưởng thức lúc thịt vừa chín.

READ:  Top 9 Bài Văn Thuyết Minh Về Món An Thịt Nướng Ngon, Thịt Heo Xiên Nướng Ngon
*

Cách ướp thịt dê nướng với chao dân dã. Ảnh Internet.

2. Kinh nghiệm chọn mua thịt dê sống để làm món nướng ngon

2.1. Chọn mua dê tươi nhờ vào khướu giác

Cách nhận biết thịt dê tươi chuẩn nhất đầu tiên chính là nhờ vào mùi của thịt khi mua. Vốn dĩ bất kì loại thịt dê nào cũng mang đặc trưng khó ngửi, gây gây. Vì vậy, để tránh bị dê xộc thẳng vào mũi, bạn có thể kiểm tra độ tươi của dê bằng cách yêu cầu người bán cắt nhỏ thịt và ngửi kĩ phần thịt bên trong. Nhiều cửa hàng bôi mùi dê bên ngoài da để làm giả, do đó khi bạn ngửi mùi trong cảm thấy nhạt hơn thì đây chắc chắn là dê làm giả từ các loại thịt khác.

Xem thêm: Cách Nấu Sữa Bắp Mỹ Ngon, Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Sữa Bắp Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất

2.2. Nhận biết thịt dê ngon qua thị giác

Bên cạnh mùi hương, bạn có thể phân biệt thịt dê tươi ngon khi nhìn bằng mắt lúc mua. Dê ngon có lớp da mỏng, thịt toàn nạc và không dày. Màu sắc thịt đỏ, sáng bóng, các thớ thịt đều và chắc tay, khi sờ mềm mịn và đàn hồi, nhưng hoàn toàn không dính tay. Các loại thịt nhạt màu, không chắc tay hoặc có mùi hôi thì đó là thịt biến chất, ôi thiu. Chúng ta cần lưu ý tránh mua trúng loại thịt này.

Với mẹo chọn mua thịt dê sống, cùng các cách ướp thịt dê nướng vừa trình bày cụ thể ở trên, chúng tôi hy vọng chi em đã có đủ tự tin vượt qua trở ngại vào bếp khó nhằn lần này. Để tăng thêm hương vị món ăn, bạn cần tham khảo thêm cách làm nước chấm thịt nướng đúng chuẩn của myquang.vn nhé. Chúc các bạn luôn sáng tạo thành công những món ngon mỗi ngày mới lạ và giàu dinh dưỡng cho cả gia đình!

Bảo Tiên tổng hợp

*

Cách nướng thịt bằng lò nướng Sanaky có bí quyết gì gì đặc biệt dành cho các chị em nội trợ? Món thịt nướng thơm lừng, không bị khô với mùi vị hấp dẫn, cuốn hút và nhất là cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngay tại nhà. Cùng vào bếp với myquang.vn để làm món thịt nướng thơm ngon bằng lò nướng Sanaky để chiêu đãi cả nhà mình các bạn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button