Cách Làm Thịt Đà Điểu Nướng Áp Chảo Ăn Kèm Xôi Gấc Ngon Tuyệt

Thịt đà điểu không những bổ và lành mà còn mềm và thơm ngon. Mặt khác, ăn thịt đà điểu không làm thay đổi thói quen ăn thịt đỏ của nhiều người vì thịt đà điểu có thể chế biến theo cách rán, nướng hay Xào… giống như thịt đỏ và hấp dẫn không kém thịt đỏ.

Đang xem: Thịt đà điểu nướng áp chảo

Giới thiệu về thịt đà điểu

– Cứ 100g thịt đà điểu có 26,9g protein, 3g mỡ và 142 kcal. Hàm lượng protein của thịt đà điểu tương đương thịt bò và thịt gà, nhưng có lượng mỡ thấp hơn 66% so với thịt bò, 50% so với thịt gà. Đặc biệt thịt đà điểu có hàm lượng cholesterol thấp hơn thịt bò, thịt gà, thịt lợn, thịt cừu. Hàm lượng sắt trong thịt đà điểu cũng giàu hơn so với các loại thịt kể trên.

– Do ít mỡ, không có mỡ giắt và thấp cholesterol, thịt đà điểu không gây nguy cơ thừa cân, béo phì và bệnh tim mạch như các loại thịt khác.

*


– Kiệu chua- Đậu phộng- Bánh tráng- Dứa (thơm) : ½ trái- Hành lá : 2 bó- Giấm : 50ml- Sau sống các loại- Nếu muốn có thể thêm bún tươi- Gia vị : Sả, tỏi, tiêu, muối, đường, bột nêm, nước mắm.Cách Chế biến:Thịt đà điểuthái mỏng to bản 4 x 6 ướp gia vị (tiêu, đường, nước tỏi, nước sả, bột nêm) thời gian30 phút rồi xếp vào đĩa, có thể trang trí hành tây, gừng thái sợi, ớt tỉa bày lên trên.- Pha chế nước nhúng thịt: Nước dừa xiêm, giấm, gia vị, sả băm nhuyễn, tiêu, đường- Rau sống sau khi rửa sạch bỏ rổ vẩy ráo nước.- Hành tây cắt ngang, mỏng.- Chuối chát, khế rửa sạch cắt mỏng ngâm giấm.- Kiệu chua cắt dọc đôi.- Tỏi bóc tép nhỏ- Dưa leo cắt lát mỏng- Bánh tráng và đĩa nước sôi nguội để nhúng nếu bánh tráng cứng. Nếu bánh to thì cắt làm 4.- Pha mắm nêm: Cho mắm nêm vào tô, chút đường, sả, tỏi, ớt bằm nhuyễn khuấy đều với mắm cho sủi bọt lên mới thơm và ngon.Chuẩn bị ăn: – Bếp ga đơn (hoặc bếp từ, bếp điện) đun sôi nước đã pha chế. Trước khi ăn nhúng thịt đà điểu vào nước đã pha chế đến khi hơi tái là được, vớt ra cuốn với các loại rau với bánh tráng chấm mắm nêm. Vậy là bạn đã chuẩn bị 1 bữa ăn ngon cho cả đại gia đình

READ:  Top Các Gói Ướp Thịt Nướng Loại Nào Ngon Nhất, Xốt Ướp Thịt Nướng Cholimex Gói 70G

LẨU ĐÀ ĐIỂU – SƯỜN, CỔ, GÂN, TIM, BAO TỬ, THỊT ĐÀ ĐIỂU

-Xương cổ, sườn đà điểu, gân đà điểu mua về rửa qua, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút, vớt ra rửa lại với nước sạch, trụng nước sôi, đổ ra, để ráo nước. – Gân cắt khúc vừa ăn, Sườn chặt vừa ăn, xương cổ chỉ để ninh.

– Nêm chút muối, một củ gừng đập giập, hành khô nướng đập dập và 1-3 cây sả vào nồi nước.

Xem thêm: Mua Bán Gà Mái Bổn Chân Vuông, Cách Chọn Gà Mái Chọi Bổn Làm Giống Để Đúc

– Bắc nồi nước lên bếp, chờ nước nóng, cho cổ, sườn và gân đà điểu vào hầm chung.

– Bắc chảo dầu nóng, Phi thơm tỏi, sả bằm, ớt bột làm sa tế để sau đó cho vào nồi nước hầm.

-Nước hầm sôi bớt lửa, mở hé nắp, vớt bọt liên tục cho nước không bị đục, hầm cho đến khi gân mềm. Nêm đường phèn, muối, mắm, sate nếm vừa khẩu vị. Nhắc khỏi bếp.

– Thịt, tim, dạ dày rửa sạch, thái mỏng, xếp ra dĩa.

– Rau các loại ăn lẩu như rau tần ô, cải xanh, mùng tơi, bắp,…

– Khi ăn cho nước hầm và gân vào nồi lẩu. Nhúng thêm thịt, dạ dày, tim, và rau xanh, rau thơm tùy thích. Dùng kèm bún, miến tùy thích và nước mắm ớt.

Xem thêm: Chân Gà Nướng Tây Bắc – Gia Vị Tây Bắc Ướp Gà Nướng

READ:  Nước Sốt Thịt Nướng Loại Nào Ngon, Sốt Bbq Nào Ngon Để Ướp Đồ Nướng

-Nước súp thật ngọt. Miếng thịt vớt ra từ lẩu chấm với muối tiêu chanh. Thịt mềm, thấm đều gia vị, đậm đà hương thơm. Lát bao tử, Miếng gân giòn mềm, không dai, chấm với tương xay cùng chao tán nhuyễn. Mùi vị mặn mà, lạ miệng, ăn miếng này chưa xong đã muốn gắp thêm miếng nữa.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button