Thịt Bò Nướng Tảng Bằng Lò Nướng, Hướng Dẫn Làm Món Bò Nướng Đưa Cơm Bằng Lò Nướng

Với thịt bò bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn khác nhau như xào, kho, luộc,… nhưng chắc chắn bò nướng ăn kèm khoai tây chiên và salad rau củ là món ăn bạn không thể bỏ qua bởi hương vị và màu sắc vô cùng hấp dẫn.

Đang xem: Thịt bò nướng tảng bằng lò nướng

Dưới đây là hướng dẫn làm món bò nướng đơn giản bằng lò nướng đa năng các bạn có thể tham khảo.

Nguyên liệu:

– 2kg thịt bò thăn;– 2 muỗng cà phê dầu ô liu; muối, tiêu đen hoặc gói gia vị tẩm bò nướng;– 1 bó hương thảo tươi xắt nhỏ;– Dụng cụ nướng thịt: giá đỡ, chảo gang; nhiệt kế đo nhiệt độ thịt;– 1 chiếc bát kích thước trung bình;– 1 chiếc lò nướng đa chức năng (nhưlò nướng điện myquang.vn ở đây là được ).

*

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò

*

– Trước khi nấu ăn món ăn này, bạn hãy làm nóng lò nướng trước đến 245 º C/450oF hoặc mức 9.

Bước 2: Chuẩn bị thịt

Làm sạch những chất béo hoặc gân.

Cho dầu ô liu, các loại rau thơm, gia vị như muối, hạt tiêu vào bát trộn đều lên, sau đó phết đều lên thịt.Nếu bạn không chắc về khả năng nêm nếm gia vị của mình thì có thể sử dụng gia vị tẩm bò nướng đóng gói sẵn được bán rất nhiều trong các siêu thị.

READ:  Hướng Dẫn Ướp Thịt Dê Nướng Giấy Bạc Chất Lượng, Giảm Giá, Bạn Nên Thử

– Bạn nhớ ướp thịt trong ít nhất hai giờ trước khi cho vào lò để gia vị ngấm đều vào miếng thịt.

Bước 3: Đặt thịt bò trong lò

*

– Đặt vỉ nướng vào lò trong 15 phút. Bạn hãy nhớ để thịt ở trên khay để mỡ thừa sẽ rơi xuống khay.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Vịt Hạt Sen Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu

– Các chuyên gia ẩm thực khuyên nên sử dụng chảo gang để nướng thịt bò thay vì đặt trực tiếp lên vỉ nướng sẽ giúp miếng thịt có màu sắc và hương vị đặc biệt hơn.

Bước 4: Kiểm tra độ chín của thịt bò

– Nếu muốn thịt bò tái, bạn nướng chừng 15 phút và kiểm tra nhiệt độ khoảng 54ºC .

– Thịt chín tới nướng trong 20 phút và nhiệt độ khoảng 60 º C.Thịt chín hoàn toàn sẽ mất khoảng 30 phút và nhiệt độ là 65ºCThịt chín kỹ sẽ mất 40 phút và nhiệt độ là 75 º C.

Bạn đừng quên lật miếng thịt khi được 1 nửa thời gian nhé, việc này giúp thịt chín đều 2 mặt.

Bước 5: Để cho thịt nguội

*

Khi thịt đã chín, bạn hãy lấy thịt bò ra và để nguội trong vòng 15 phút trên giá.Đừng lo lắng, nó sẽ không nguội lạnh trong thời gian này. Việc này sẽ giúp miếng thịt ngấm gia vị và nước dùng làm cho thịt ngon hơn.

READ:  Cách Ướp Thịt Bò Nướng Xiên Que Của Bòn Bon, Ngất Ngây Với Cách Ướp Thịt Bò Nướng Xiên

Xem thêm: Cách Làm Bánh Tráng Nướng Thịt, Cách Làm Bánh Tráng Nướng

Bước 6: Thưởng thức bữa ăn của bạn

Món ăn này thích hợp dùng kèm bánh mỳ, súp, khoai tây chiên hoặc nướng, salad rau củ hoặc bất cứ món ăn ưa thích nào của bạn.

myquang.vn GROUP: Chúc các bạn ngon miệng với món bò nướng làm tại nhà với lò nướng gia đình này nhé !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button