Nửa Ký Thịt Bò Nướng Sốt Trứng Muối Lẩu Nhúng, Bò Nướng Xốt Trứng Muối, Món Độc Đáo Ở Sài Gòn

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – “Nhiều người gọi quán Bò Né Cô Út là quán bò đặc sản của thành phố, vì tại Sài Gòn, quán Bò Né Cô Út là nơi duy nhất chế biến đa dạng món thịt bò. Ai ưa thích món thịt bò chế biến kiểu nào, quán Bò Né Cô Út cũng đáp ứng một cách trọn vẹn, theo những khẩu vị khác nhau.”

Anh Phan, nhà ở quận 11, người giới thiệu chúng tôi quán Bò Né Cô Út nói vậy.

Đang xem: Thịt bò nướng sốt trứng muối lẩu nhúng

Đúng như lời anh Phan, tới quán Bò Né Cô Út, số 8 chúng cư Phan Văn Trị, đường Lê Hồng Phong, phường 2, quận 5, thực khách có thể thưởng thức các món bò nướng bơ, bò nướng sa tế, bò nướng phô mai, bò nhúng giấm cuốn bánh tráng, bít-tết kiểu Tây, bít-tết kiểu Việt, nui bò xào, mì bò xào, lẩu Thái thịt bò… và món đặc biệt là bò nướng xốt trứng muối.

Theo lời chủ nhân quán Bò Né, món bò nướng xốt trứng muối được thực hiện tại quán từ năm 2017, và món bò nướng này chỉ mới xuất hiện tại một vài quán tiệm ở thành phố trong năm ấy.

Xem thêm: Cách Làm Món Thịt Nướng Ngon Tại Nhà, Cách Ướp Thịt Nướng Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà

Anh Phan cho hay: “Tôi từng ăn món bò nướng xốt trứng muối ở vài nơi chế biến món ăn độc đáo này, không nơi nào đặc sắc bằng quán Bò Né Cô Út. Những ai từng ăn món bò nướng xốt trứng muối tại quán Bò Né Cô Út, đều thừa nhận đây là món ăn đặc sắc nhất, làm lừng danh cho quán.”

READ:  Bún Thịt Nướng Hoàng Văn Thụ, Bún/Bánh Bèo Thịt Nướng 163 Hoàng Văn Thụ
*

Quán Bò Né Cô Út trên đường Lê Hồng Phong, phường 2, quận 5. (Hình: Nguyễn Đạt/Người Việt)

Chúng tôi gọi món bò nướng xốt trứng muối, càng thấy món ăn này đặc biệt ở chỗ vỉ nướng bằng đá, được bày trên bàn ăn để thực khách tự tay nướng thịt bò đã được cắt thành từng miếng trong dĩa, với lớp phô-mai rải trắng phía trên. Ở một góc dĩa là những miếng đậu bắp ăn kèm thịt bò nướng. Chén xốt trứng muối đặt bên cạnh.

Khi nướng thịt bò phô mai, thực khách cũng đặt chén xốt trứng muối lên vỉ nướng cho nóng, tay khuấy đều chén xốt trứng muối rồi đem ra để tránh bị cháy khét. Nếm chút xốt trứng muối, thực khách cảm nhận tức thì vị béo bùi, đậm đà. Thưởng thức miếng thịt bò ướp phô mai, nướng vỉ đá, chấm vào chén xốt trứng muối, thực khách sẽ cảm nhận sự thơm ngon đậm đà hương vị, cảm giác có thể ăn mãi không ngấy ngán.

Xem thêm: Dạy Cách Làm Bánh Mì Que Pháp, Cách Làm Bánh Mì Que Giòn Rụm Ngay Tại Nhà

Hương vị thơm ngon đặc biệt của món thịt bò nướng vỉ đá chính là sự cộng hưởng của thịt bò nướng và xốt trứng muối, là kết hợp giữa thịt bò loại phi-lê chọn lọc chín mềm và vị vừa béo vừa mằn mặn của xốt trứng muối. Ăn kèm những miếng đậu bắp tươi giòn, thêm phần hấp dẫn khẩu vị cho món bò nướng xốt trứng muối.

READ:  bún thịt nướng kiều bảo giờ mở cửa

Các món thịt bò tại quán Bò Né Cô Út, với cách chế biến chọn lọc theo từng món, giá cả lại thích hợp, được mọi thực khách xem là khá rẻ so với giá cả thị trường hiện nay. Tính chung các món ăn tại quán Bò Né Cô Út, mỗi phần ăn có giá tứ 35 ngàn đồng tới 65 ngàn đồng ($1.5 đến $3). Phần ăn cho thực khách khoảng vài ba người, gồm những món bò nướng, có giá từ 180 ngàn đồng tới 230 ngàn đồng ($8 đến $10). (Nguyễn Đạt)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button