Cách Pha Nước Mắm Chấm Thịt Bò Nướng Chấm Gì Ngon Dễ Làm Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần

Món bò nướng sẽ ngon hơn vói cách pha nướng chấm đặc biệt sau đây !

Nước chấm có thể xem là linh hồn làm nên vị ngon hoàn hảo cho mỗi món ăn. Trong hầu hết các món Việt, từ món cuốn, món nem, đến các món bún… luôn luôn có một chén nước chấm được pha chế theo một công thức rất đặc trưng. Chính vì vậy thịt bò nướng cũng không phải là ngoại lệ khi được ăn cùng với nhiều loại nước chấm khác nhau sẽ tạo ra nhiều mùi vị khác nhau, những trải nghiệm khác nhau, điều đó sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên đa dạng và phong phú hơn.

Đang xem: Thịt bò nướng chấm gì ngon

Sốt cà dùng khá phổ biến cho các món hải sản, mì hoặc các loại đồ nướng. Sốt nhũ hoá nóng chuyên dùng cho hải sản và các loại đồ nướng. Thành phần chính là trứng, bơ và rượu vang. Để chế biến được loại sốt đạt chất lượng, ngoài các nguyên liệu căn bản thì các loại lá thơm đặc trưng là thành phần không thể thiếu.

Món sốt chấm món nướng có vị cay nồng của tỏi và hành tây, mùi thơm đượm của dầu mè và vừng rang rất hấp dẫn. Cách pha nước chấm bò nướng kiểu Hàn: loại nước chấm này là loại nước chấm dễ ăn nhất, cũng như là loại ngon và phù hợp nhất mà hầu như ai cũng thích dùng.

*

Những cách pha nước chấm bò nướng cực đơn giản

READ:  3 Cách Làm Thịt Vai Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Mới Lạ, Làm Thịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Món nướng ngon hay dở cũng nhờ vào nước chấm đấy. Hôm nay Mâm Cơm Việt xin được giới thiệu đến các bạn những cách pha nước chấm bò nướng cực đơn giản nhưng lại rất hiệu quả.

Nguyên liệu để làm loại nước chấm thịt bò nướng này chính là:

Vừng rang vàng
1. Cách pha nước chấm bò nướng kiểu Hàn:

Đầu tiên bạn hãy lấy các nguyên liệu pha đồ chấm theo tỷ lệ 2 muỗng tương ớt pha cùng 2 muỗng dầu mè, sau đó tiếp tục cho thêm hành và tỏi đã băm vào, tiếp theo cho vừng đã rang vàng sẵn vào. Nêm nếm lại gia vị, cho thêm khoảng 1,5 thìa đường cát trắng, sau đó trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp nước chấm đã có màu đỏ vàng bắt mắt, gia vị được trộn đều với nhau.

Món nước chấm bò nướng kiểu Hàn này có mùi vị của 4 loại gia vị khác nhau khiến cho món bò nướng thường ngày của bạn đa dạng và phong phú mùi vị hơn.

*

Nước chấm bò nướng kiểu Hàn

Với những bạn từng ăn qua BBQ ở các nhà hàng, thì loại nước chấm này không quá xa lạ đâu nhỉ?

2. Cách pha muối rang dầu mè chấm bò nướng:

Đây là cách pha nước chấm bò nướng dễ dàng thực hiện và đơn giản nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị chỉ là muối tinh khiết trắng, 1 chai dầu mè. Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu trên thì bạn cho muối vào một cái chảo đã được làm nóng sẵn, sau đó rang muối cho giòn lên nhé, sau đó múc ra một cái bát để nguội. Tiếp theo đó, bạn dùng một cái chày giã từng hạt muối hơi dập ra, sau đó rót dầu mè vào, trộn đều tay cho muối tan ra hết là xong.

READ:  Bún Chả Thịt Nướng Thái Bình, Phố Bún Chả Cầu Máy Miến Ở Thái Bình

Xem thêm: Cách Làm Các Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Hấp Dẫn Từ Đầu Bếp, Món Ngon Mỗi Ngày

*

Cách pha nước mắm me chua ngọt chấm bò nướng

Muối ta pha với dầu mè có vị mặn pha lẫn với mùi thơm nức của dầu mè sẽ giúp cho thịt bò nướng của bạn được tôn thêm hương vị vốn có, đảm bảo sẽ ngon hơn nhiều đấy.

Đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả, thử thôi nào.

3. Cách pha nước mắm me chua ngọt chấm bò nướng:

Một trong những cách ăn của người sành ăn, cách pha nước chấm bò nướng bằng nước mắm me cũng là một trong những cách được nhiều người biết đến, vị me chua ngọt và mùi của nước mắm hòa quyện lại với nhau, ngon tuyệt vời nhé.

Nguyên liệu cần để pha loại nước chấm này: 2 quả me 60g, chọn loại me gần chín chứ đừng chín nhừ nhé, 3 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê nước mắm ngon, 200ml nước lọc, các loại gia vị như sả, tỏi băm, ớt…

Vị chua tự nhiên của me quả là khó cưỡng, khi chế biến thành nước chấm thì tác dụng vẫn không suy giảm.

*

Cách pha nước mắm me chua ngọt chấm bò nướng

Tiếp tục dùng một chiếc nồi khác, cho vào 1 thìa dầu ăn rồi bật bếp lên đun nóng, sau đó cho tỏi, sả đã băm nhuyễn vào phi cho dậy mùi thơm, sau đó trút hết phần nước me vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rồi cuối cùng bạn đun cho hỗn hợp này sôi đến tan hết gia vị ra, nêm vừa miện là xong rồi đấy.

READ:  Xuất Hiện Thêm Một Quán Thịt Nướng Hàn Quốc Ở Phú Mỹ Hưng, Gangnam Bbq

Thử một chút rồi bạn sẽ nghiện đấy thôi.

Xem thêm: Dép Bánh Mì Thiết Kế – Dép Adidas Bánh Mỳ Thiết Kế 2016

Hy vọng sau bài này, bạn sẽ chọn ra được một cách pha nước chấm bò nướng thích hợp để thưởng thức cùng món thịt bò nướng của mình nhé.

Từ khóa: nước chấm bò nướng, cách làm nước chấm bò nướng, nước chấm thịt bò nướng, cách làm nước chấm thịt bò nướng, cách pha nước chấm bò nướng, làm nước chấm bò nướng, cách làm nước chấm thịt nướng bbq, cách pha nước chấm đồ nướng tại nhà, nước chấm thịt nướng kiểu nhật, cách làm nước sốt thịt nướng, cách pha nước chấm nầm bò nướng, nước chấm thịt nướng nhật bản, cách pha nước chấm bún thịt nướng, mua sốt chấm thịt nướng hàn quốc

Xem bài nguyên mẫu tại : Cách làm nước chấm thịt bò nướng ngon

via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2tKQBDJ

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button